Home arrow Special Articles arrow พื้นฐานการเล่น Street Fighter IV มือใหม่ต้องรู้

พื้นฐานการเล่น Street Fighter IV มือใหม่ต้องรู้

เขียนโดย OatVR   
อังคาร, 07 กรกฎาคม 2009

Image

บทความพิเศษนี้ตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อเผยแพร่ ทิป เทคนิค การเล่นขั้นพื้นฐานการเล่นของเกมต่อสู้ Street Fighter IV เท่าที่จะนึกออกให้กับผู้ติดตามเว็บไซต์ โดยเฉพาะผู้เล่นที่เป็นมือใหม่ ดังนั้นบางส่วนมันจะดูแบบว่าเอ่อออ เสร่อๆไปสักหน่อย ก็อาจขัดใจบางท่านหน่อย เอาล่ะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

ดูท่าใน Command list
- เราสามารถเข้าไปดูิวิธีกดท่าของตัวละครทุกตัวโดยกดหยุดเกม แล้วไปที่ Command List จากนั้นเลือกที่ตัวละครที่ต้องการดู หรือใครอยากได้ไฟล์แบบเอาไปปริ้นท์สวยๆไว้ดูก็เชิญคลิกไปที่ข่าวนี้

ลุกไว (กด "ลง")
- เท่าที่ผมสังเกตคนส่วนใหญ่จะชอบรัวปุ่มเตะต่อย หรือกดกระโดดเพื่อให้ลุกไว (แม้แต่ตัวผู้เขียนเอง T_T) อันที่จริงในเกม Street เวลาเราล้มก็คอยกดปุ่ม "ลง" ไว้ครับ รัวไปก็ได้ ถ้าอยู่ในท่านอนที่ลุกไวได้มันก็จะลุกไว

เบา กลาง หนัก
- ความแตกต่างระหว่างพวกเตะต่อย เบา กลาง หนัก ที่สำคัญที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว ตอนเล่นใหม่ๆดูด้วยตาจากอนิเมชั่นก็คงดูคล้ายว่ามันเร็วๆเท่ากัน แต่จริงๆแล้วถ้าอีกคนมาหนัก อีกคนไปเบา แขนหรือทีนของคนไปเบา จะไปถึงหน้าอีกคนก่อนครับ แล้วไอ้ที่มาหนักจะถูก Cancel ไปทันที หรือใช้การรัวจากเตะต่อยเบา เพื่อสกัดท่าของศัตรูก็ได้ เช่นเวลาคอมพ์มันเล่นตัว Abel จะชอบกลิ้งไปกลิ้งมารอบตัวๆเราเพื่อหาทางจับทุ่ม ให้เราลองนั่งยองๆแล้วคอยต่อยเบาสกัดดู พอมันชงักก็จัดการด้วยท่าหรือเตะหนัก จะได้ผล แต่ข้อเสียที่น่าจะเห็นๆกันคือยิ่งเตะต่อยเบา แขน หรือทีนที่ออกไปก็จะยิ่งได้ระยะสั้นๆ ส่วนมือใหม่นั้นถ้าอยากจะให้ชัวร์ว่าปุ่มไหนของท่านเป็นเตะต่อยเบากลางหนักก็คงต้องไปดูใน Options กัน

คำชี้แจง: วิดีโอทุกตัวในบทความนี้จะสโลว์โมชั่น 2 เท่าจากของจริงนะครับ ไม่ต้องตกใจ

คอมพ์ Abel ที่ชอบไอซาเล็กไปมารอบๆ โดนฆ่าได้ง่ายๆด้วยการล็อคสูตรต่อยเบา

 

คอมโบอย่างง่าย Basic Combo
- คอมโบคือการโจมตีต่อเนื่องโดยที่ศัตรูไม่สามารถกันได้ (แน่นอนศัตรูต้องพลาดที่จะป้องกันการโจมตีที่เราเปิดคอมโบไปด้วย) คอมโบอย่างง่ายยยและเห็นผลที่สุดในของตัวละครแทบทุกตัว น่าจะเป็นการกระโดดเข้าหาศัตรูแล้วตามด้วยเตะหนักขณะที่เรายังลอยอยู่กลางอากาศ เมื่อเห็นอนิเมชั่นศัตรูตาถลน ก็รีบตามด้วย "ลง + เตะหนัก" ทันที ตัวละครเราก็จะสลับไปเตะล่างอย่างไว หากโดนชุดนี้เข้าไปก็สร้างความเสียหายได้ในระดับนึงเพราะมันโดนของหนักไปสองดอก และจะเข้าใจว่าถ้าเราโดนแบบนี้บ้างก็กันไม่ได้เหมือนกันเพราะเหมือนเกมมันทำมา แต่การกระโดดเข้าหานั้นก็มีความเสี่ยงจากท่าสอยทั้งหลายสูงเหมือนกันครับ ก็แค่เป็นแนวทางเล็กๆว่าคอมโบมีประโยชน์อย่างไร ที่เหลือต้องค้นหากันดูตามแต่ตัวละคร หากลำดับการกดของเราไม่เป็นผล (เกมไม่ได้ออกแบบมาให้เป็นคอมโบ) เราก็จะรู้สึกว่าตัวละครมันฝืนๆไม่ยอมปฎิบัติตามคำสั่งหลังจากจบท่าก่อนหน้าอย่างทันที การต่อยเตะเบากลางหนักแล้วตามด้วยท่าในระหว่างที่อนิเมชั่นเตะต่อยยังไม่จบก็สามารถทำได้ และถือเป็นคอมโบเหมือนๆกัน

พุ่งหรือ Dash (กด "หน้า" + "หน้า" หรือ "หลัง" +  "หลัง" อย่างรวดเร็ว)
- เป็นการเคลื่อนที่เข้าใส่หรือถอยหลังจากศัตรูอย่างรวดเร็ว

Focus Attack (กด "ต่อยกลาง + เตะกลาง" พร้อมกันค้างไว้)
- ขอเรียกว่าเพ่งสมาธิโจมตีจะเสี่ยวไปมั้ยเนี่ย ในขณะที่เราชาร์จสมาธิ เราจะอยู่ในสถานะเกราะเหล็กหรือ Super Armor (อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง) จากนั้นเมื่อชาร์จเสร็จตัวละครเราจะทำการโจมตีเอง หากศัตรูป้องกันไม่ได้ ก็จะทรุดลงไปนอนกับพื้นทันที แต่หากใจร้อนไม่รอให้ชาร์จเสร็จจะปล่อยใส่ศัตรูเลยก็ได้ แต่ว่าความรุนแรงจะน้อยลง (ศัตรูจะไม่ลงไปนอนด้วย) ส่วนใหญ่การต่อยเตะจะไม่สามารถทำลายสถานะ Super Armor ได้ มักจะต้องใช้ท่าเท่านั้น

สถานะเกราะเหล็กหรือ Super Armor
- เกราะซึ่งเกิดในขณะที่ทำการชาร์จ Focus Attack เราจะกันการโจมตีได้ในระดับนึง และเลือดที่เสียไปจากการถูกโจมตีในตอนนั้นจะฟื้นกลับเองได้อย่างรวดเร็ว (เห็นเป็นช่องสีเทาๆ)

วิดีโอสาธิตการใช้ Focus Attack ศัตรูล้มลง และเลือดที่เสียไปอยู่ในสภาวะเกราะเหล็กจึงฟื้นกลับมาได้ในภายหลัง

 

ระบบ Super Move, EX Move
- ในระหว่างการเล่นจะสังเกตเห็นหลอดสีฟ้าด้านล่าง (หลอดสีส้มไม่เกี่ยว) ในหนึ่งหลอดมันจะแบ่งเป็น 4 ช่อง เจ้านี่จะทำให้เราใช้ท่าไม้ตายได้เรียก Super Combo (คือต้องรอให้ 4 ช่องเต็มก่อนแล้วถึงกดตามที่ Command List มันระบุ เจ้าหลอดนี้มันเพิ่มเองจากการออกท่าต่างๆ) หรือใช้เพียง 1 ช่องเพื่อเพิ่มความแรงให้กับท่าโจมตีของตัวละครนั้นๆ ยกตัวอย่างริวละกัน เวลาเราปล่อย ฮาโดเคน ก็คือกดควงแล้วตามด้วย ปุ่มต่อยใช่มั้ยครับ ทีนี้ถ้าเรามีสีฟ้า 1 ช่องกระพริบแล้ว (ตัวภาษาอังกฤษจะขึ้นว่า EX) ก็ลอง กดควงแล้วตามด้วยปุ่มต่อย 2 ปุ่มพร้อมกัน (จากเดิมที่กดแค่ 1) เราก็จะชื่นชมกับ ฮาโดเคนไฟ ส่วนเคนถ้ากดตามนี้มันจะไม่ออกเป็นไฟ แต่ก็จะแรงขึ้น แล้วกินหลอดเหมือนกัน หรืออย่างกิลเวลาปล่อย Sonic Boom ที่เราต้องกดหลังค้างแล้วตามด้วยกดเดินหน้าต่อย พอมีช่อง EX กระพริบ 1 ช่องคราวนี้หลังจากกดหลังค้างเสร็จก็ลองกดเดินหน้า ต่อยพร้อมกันสองปุ่ม เราก็จะได้ Sonic Boom สองลูกติดกันแบบบอสปล่อย ท่าเป็นตัวละครอื่นๆก็ใช้หลักเดียว คือเราต้องเพิ่มปุ่ม เตะ หรือ ต่อยจากที่มันให้เรากดไปอีก 1 ปุ่มนั่นเอง (มันไม่ได้บอกใน Command List ไว้) นอกจากนี้เรายังใช้มันเพื่อทำการ Cancel ท่าโจมตีของเรา เพื่อเอาเวลาไปทำอย่างอื่นต่อ ตรงนี้เดี๋ยวอ่านต่อหัวข้อด้านล่าง

วิดีโอสาธิตการใช้ EX Move สังเกตได้ว่าเราจะเสียช่องฟ้าไป 1 ช่อง แต่ท่าโจมตีปกติของเราจะรุนแรงขึ้น
 

Cancel ท่าโจมตีของเราด้วยการเพ่งสมาธิ (Focus Attack + Dash ในขณะที่ออกท่าอยู่)
- ยกตัวอย่างเช่น ขณะที่เรากำลังปล่อยฮาโดเคนอยู่ ให้กด Focus Attack แล้วตามด้วยการ Dash ไปข้างหน้าหรือหลัง ก็จะทำให้เราหลุดจากท่าทางที่เราทำอยู่โดยทันที คือ ไม่ต้องรอให้อนิเมชั่นการปล่อยฮาโดเคนจบก่อน (แต่ลูกพลังที่ปล่อยไปก็ยังมีฤทธิ์เหมือนเดิม) ก็นิยมใช้เพื่อชิงความได้เปรียบในการออกท่าครั้งๆต่อไป หรือหนีศัตรูที่หลบท่าได้ อย่าลืมท่านี้จะต้องใช้ช่องพลังจากหลอด Super move จำนวนถึง 2 ช่องนะครับ

วิดีโอสาธิตการใช้ Focus Cancel ในขณะปล่อยฮาโดเคน เพื่อเคลื่อนที่ไปทำอย่างอื่นต่ออย่างรวดเร็ว
 


ระบบ Ultra Move
- หลอดสีส้ม พร้อมที่จะลุกโชนดั่งเปลวไฟนี้ คือความเก็บกดที่ตัวละครเราได้รับจากการโดนศัตรูอัด เมื่อมันเต็มเราสามารถกด Ultra Combo ตามที่ Command List มันระบุได้ และช่องนี้จะเริ่มนับใหม่ทุกยกด้วย

การทุ่มหรือยกเลิกการทุ่ม Throw, Cancel Throw ("ต่อยเบา + เตะเบา" พร้อมกัน)
- เมื่อเรารู้สึกว่ากำลังถูกจับทุ่มสามารถกด "ต่อยเบา + เตะเบา" เพื่อ Cancel การทุ่มของศัตรูได้เช่นกัน แต่เท่าที่ทราบมันไม่ได้ผลกับท่าของศัตรูที่เป็นท่าทุ่ม เช่นพวก Zangief

การตั้งปุ่มเพื่อความสะดวก Controller Setting (ในหน้าเมนูหลักหลังจาก Log in เข้ามาแล้ว ให้ไปที่ Options > Button Config หรือในระหว่างเล่นกับคอมพ์ให้หยุดเกมแล้วไปที่ Button Config)
- โดยปกติเกมมันจะตั้งปุ่ม L ทั้งสองปุ่มให้เป็นการกด เตะเบากลางหนัก และต่อยเบากลางหนักพร้อมกัน (เพื่อความสะดวกในการใช้ Super Combo และ Ultra Combo) แต่ถ้าหากคิดว่าไม่ได้ใช้มันบ่อย หรือคิดว่าการกดปุ่ม 3 นี้ให้พร้อมกันไม่เป็นอุปสรรค ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้ไปเป็นปุ่ม Throw หรือ Focus Attack ได้ จะได้ไม่ต้องไปคอยกด เตะเบา+ต่อยเบา หรือ เตะกลาง+ต่อยกลาง พร้อมกัน

การโจมตีสวนหรือ Counter Attack
- ท่าโจมตีประชิดของศัตรูหลายๆท่าจะมีช่องว่าง แม้อนิเมชั่นท่าของมันยังไม่จบ ให้ลองค้นหาดูจะสามารถทำการโต้กลับได้

การกันหรือ Block (กด "ถอยหลัง" ค้าง)
- เราสามารถกดกันไว้ตลอดเกมได้ แต่การออกท่าทางจะทำให้เราต้องยอมสละปุ่มกันเอง การจับทุ่มไม่สามารถกันได้ การเตะทิ่มลงมาจากอากาศกันได้โดยการยืนกัน และในเกมนี้ก็ไม่สามารถกันในขณะที่เราลอยอยู่กลางอากาศ แต่ในจังหวะที่เราใกล้จะแตะพื้นจะสามารถกันได้ (คือรู้สึกได้ว่าอนิเมชี่นมันจะรีบตัดไปเป็นเรายืนกัน) คำแนะนำคือพยายามกดถอยหลังค้างไว้ได้ก็จะดีเวลากระโดดไปข้างหน้าแล้ว

การทำ Buffer
- พูดง่ายๆคือเราไม่จำเป็นต้องกดท่าในขณะที่ตัวเราว่างอยู่ เกมจะดีเลย์ให้เราหน่อยนึง ท่าบางท่าจะทำให้เรากดยากเพราะมันอาจจะไปติดปุ่มกระโดด ให้ลองต่อยเตะเบาไปก่อนแล้วรีบกดท่าในช่วงที่อนิเมชี่นมันเล่นอยู่ เมื่อคล่องแล้วก็จะช่วยให้การกดท่าดูง่ายขึ้น แล้วดูเป็นการป้องกันตัวเองไปในตัวอีกด้วย

กวนคู่ต่อสู้หรือ Taunting (กด "เตะหนัก + ต่อยหนัก" พร้อมกัน)
- แถมๆ อันนี้ไม่มีผลอะไรกับการเล่นจริง

สำหรับในตอนนี้คงนึกออกเท่านี้ รับประกันว่าถ้าคุณมีทั้งหมดในใจก็สามารถจัดการกับคอมพ์ระดับ Hardest ได้ ขอแค่ความไวในการตัดสินใจ บวกความคล่องในการกดปุ่ม อ่อ สำหรับเกมนี้ก็รองรับ จอยร้อยห้าสิบ ที่ทางเว็บไซต์เราเคยนำเสนอไปจนเป็นผลงานแบรนดิ้งชั้นดี (พูดเล่น 55+) คือมัน สั่นได้ด้วยนะ เรื่องการเซ็ตปุ่มก็สบายๆ เซ็ตได้ทุกปุ่ม ใครสนใจจอยราคาถูกก็ลองมองหากันดู หรือจะซื้อจอย Xbox360 for windows ให้ตัวเองใช้ แล้วเอาจอยร้อยห้าสิบให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆใช้เพื่อเป็นการแบ่งชนชั้นวรรณะก็คงไม่มีปัญหาจอยตีกันเอง ขอให้ชาวพีซีสนุกกับเกมต่อสู้ชั้นเยี่ยมที่ทาง Capcom ได้เผื่อแผ่มา และหากบทความนี้มีข้อบกพร่องก็ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าและจะกลับมาแก้ไข

มี 25 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
panapon, ไม่ได้ลงทะเบียน
JOY STICK Analog P-706 USB 2.0/1.1/1.0 130 1Y
เห็นที่แอดไวขายด้วย คุ้มไหมครับว่าจะซื้อมาเล่นกับเกมนี้ ประกัน 1ปี
Posted 2009-07-08 08:02:42
2. ไม่ระบุหัวข้อ
TsROLL, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไอ้ที่มันเป็นปุ่มเดินแล้วมีคำว่า Charge กดไงอะครับ (ผมใช้ keyboard)
Posted 2009-07-08 10:10:27
3. ไม่ระบุหัวข้อ
TsROLL, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไอ้ที่มันเป็นปุ่มเดินแล้วมีคำว่า Charge กดไงอะครับ (ผมใช้ keyboard)
Posted 2009-07-08 10:10:34
4. ไม่ระบุหัวข้อ
TsROLL, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไอ้ที่มันเป็นปุ่มเดินแล้วมีคำว่า Charge กดไงอะครับ (ผมใช้ keyboard)
Posted 2009-07-08 10:11:50
5. ไม่ระบุหัวข้อ
65456, ไม่ได้ลงทะเบียน
วิธีการกดchargeไปตามกระทู้นี้เลยคับ
http://www.pantip.com/tech/games/topic/GC2787936/GC2787936.html
Posted 2009-07-08 10:38:43
6. ไม่ระบุหัวข้อ
TheDevilz, ไม่ได้ลงทะเบียน
จะฟลัดทำไมครับพิมพ์ข้อความเดียวคนอื่นก็เห็นแล้ว-*-
Chargeคือการกดค้างไว้3วิครับ
แต่ปุ่มที่2ไม่ต้องค้างครับถึงมันจะขึ้นCharge
เช่น
<-[charge]->[charge]<- -> + ต่อย
ก็เท่ากับ ถอย3วิหน้าหลังหน้า+ต่อย(กรณีเราอยู่ด้านซ้ายของหน้าจอ
ว่าแต่วันเสาร์นี้กะจะไปร้านadviceซะหน่อยไปซื้อจอย130บาท+ไปหา
การ์ดจอถูกๆด้วย 130นี่ถูกดีนะประกันตั้ง1ปี
Posted 2009-07-08 14:44:03
7. ไม่ระบุหัวข้อ
11PM, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมกดท่า Ultra ของ Vega ไม่ได้อ่ะครับ

คือมั่นใจว่ากดตามที่มันบอกแล้วนะ

แ่ต่มันกลับกลายเป็นท่าพวก Super Move, EX Move แทนอ่ะ

หรือว่ามันต้องรอจังหวะอะไรซักอย่างเหรอครับท่าถึงจะออก
Posted 2009-07-08 15:07:16
8. ไม่ระบุหัวข้อ
TheDevilz, ไม่ได้ลงทะเบียน
บางทีผมก็กดไมไ่ด้ครับถ้าใช้คีย์บอร์ดมันจะไปตรงกะท่าอื่นก่อนจะเป็นท่าไม้ตาย
ลองใช้จอยดูครับผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน
Posted 2009-07-08 15:47:45
9. ไม่ระบุหัวข้อ
ศรัณย์, Registered
กดคีย์บอร์ด ไม่ได้นะ

ไม่เคยได้เลย ลองกับตัว vega กับ guile มันไปออกท่า ex ตลอด
Posted 2009-07-08 20:51:27
10. ไม่ระบุหัวข้อ
11PM, ไม่ได้ลงทะเบียน
จอยนี่ระว่าง อนาล๊อค กับ ปุ่ม นี่อันไหนกดติดง่ายกว่ากันอ่ะครับ
Posted 2009-07-08 21:27:07
11. ไม่ระบุหัวข้อ
เก๋าเจง, ไม่ได้ลงทะเบียน
Old School จิงๆเกมนี้แนวนี้จะกลับมาฮิตอีกไม๊เนี่ย
Posted 2009-07-08 22:52:22
12. ไม่ระบุหัวข้อ
TheDevilz, ไม่ได้ลงทะเบียน
จะเล่นผ่านliveได้นะผมชื่อ TheDevilzJet ในเกม
Posted 2009-07-09 16:13:14
13. Re:
price, ไม่ได้ลงทะเบียน
จะเล่นผ่านliveได้นะผมชื่อ TheDevilzJet ในเกม
— TheDevilz

มิน่าเคยเห็นแวปๆ
Posted 2009-07-12 13:38:35
14. ไม่ระบุหัวข้อ
มะ, ไม่ได้ลงทะเบียน
แล้วลลงเกมยังไงละ เพิ่งซื้อมาลงเปน
Posted 2010-01-17 12:06:07
15. help
jed 315, ไม่ได้ลงทะเบียน
ultraของguileไม่ค่อยติดอ่ะครับ
ทำไงอ้ะ

ยากจิงๆนะครับ--
Posted 2010-03-11 13:23:36
16. help
jed 315, ไม่ได้ลงทะเบียน
ultraของguileไม่ค่อยติดอ่ะครับ
ทำไงอ้ะ

ยากจิงๆนะครับ--
Posted 2010-03-11 13:23:54
17. ไม่ระบุหัวข้อ
tum, ไม่ได้ลงทะเบียน
ทำไมเวลาสู้กันภาพมันช้าๆๆ
Posted 2010-10-08 20:18:33
18. ไม่ระบุหัวข้อ
k, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมจะตั้งค่า joystick อ่ะคับ ผมไม่รู้ว่าตัวไหนมันคืออะไร ช่วยบอกให้หน่อยได้ไหมคับว่าต้องตั้งเป็นตัวอะไร ขอบคุณนะคับ
Posted 2011-03-17 20:29:51
19. ควยใหญ่
ควย, ไม่ได้ลงทะเบียน
สัสตด อ่านหาพ่อมึง
Posted 2011-12-11 21:31:10
20. อยากเพิ่มตัวละคร
เอก, ไม่ได้ลงทะเบียน
พอดีเห็นมีช่องว่างหลายช่องเลยเวลาเลือกตัว ถ้าจะเพิ่มต้องทำงัยคับ
Posted 2012-07-21 13:24:59
21. ตอบด้วยนะ
อยากรุ้ท่าไม้ตาย, ไม่ได้ลงทะเบียน
อยากรู้ เล่นเกมตู้กดท่าสุดยอดต้องกดกี่ปุ่มคับ
เคน ริว เอาสองท่าเลย บอกด้วยคับ ขอบคุญ
Posted 2012-11-07 15:13:29
22. ปุ้มควงคือกดอะไรอ่ะคับ- -
redzone, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไอที่บอกว่า เวลาเราปล่อย ฮาโดเคน ก็คือกดควงแล้วตามด้วย ปุ่มต่อยใช่มั้ยครับ ทีนี้ถ้าเรามีสีฟ้า 1 ช่องกระพริบแล้ว กดควงนี้คือกดอะไรบ้างคับ keyboard น้ะ
Posted 2013-03-05 00:23:17
23. ปุ้มควงคือกดอะไรอ่ะคับ- -
redzone, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไอที่บอกว่า เวลาเราปล่อย ฮาโดเคน ก็คือกดควงแล้วตามด้วย ปุ่มต่อยใช่มั้ยครับ ทีนี้ถ้าเรามีสีฟ้า 1 ช่องกระพริบแล้ว กดควงนี้คือกดอะไรบ้างคับ keyboard น้ะ
Posted 2013-03-05 00:23:30
24. ไม่ระบุหัวข้อ
บอกที, ไม่ได้ลงทะเบียน
ทำยังไงถึงได้ตัวละครใหม่มาเล่น บอกที หาไม่เจอ จริงๆๆ ครับ
Posted 2013-04-22 00:30:22
25. ไม่ระบุหัวข้อ
บอกที, ไม่ได้ลงทะเบียน
ทำยังไงถึงได้ตัวละครใหม่มาเล่น บอกที หาไม่เจอ จริงๆๆ ครับ
Posted 2013-04-22 00:34:43
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 07 กรกฎาคม 2009 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1


+1 เว็บ VR-PCGames


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง กุมภาพันธ์ 2018

 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Shadow-of-War-middle-earth-cover.jpg


Evil-Within-2-cover-from-pack.jpg


Destiny-2-cover-rp.jpg

 • Destiny 2 
  24 ตุลาคม 2017
  Now Available! New Released
  (Blizzard Battle.net)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • เกมจะออกขายในวันที่ 6 กันยายน 2017 สำหรับ Console
 • ราคาเปิดตัวใน Battle.net (US & SA) 59.99 USD
 • Metacritic Metascore 83/100 (จาก 28 รีวิว)

Wolfenstein-II-The-New-Colossus.jpg


AC-Origins-cover-uplay.jpg


Call-of-Duty-WWII.jpg


Sonic-Forces-PC-cover.jpg


FM-2018-pc.jpg


Need-for-speed-Payback.jpg


Star-Wars-Battlefront-2.jpg

 

▼ ใกล้ออกวางขาย

Ni-No-Kuni-II-cover.jpg


Dragon-Ball-FighterZ-cover.jpg


Far-Cry-5-cover.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search