Coming Attraction คือ?

เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 08 พฤษภาคม 2009
Image
 
UPDATED 2 เริ่ม ม.ค. ปี 2015 - เพิ่มการให้ข้อมูลในส่วนของ "Metascore" ใน Coming Attraction ซึ่งเป็นคะแนนรีวิวเฉลี่ยจากสื่อต่างๆ ของเกมนั้นๆ โดยคะแนนที่หยิบมาเสนอจะเน้นเวอร์ชั่นสำหรับแพลทฟอร์ม PC (แต่หากเกมไหนยังไม่มี Metascore  สำหรับเวอร์ชั่น PC ออกมา อาจจะหยิบของเวอร์ชั่น Console ออกมานำเสนอก่อน โดยจะมีการระบุไว้ในส่วนท้ายครับ) 

หมายเหตุ: คะแนน Metascore เกิดจากการเฉลี่ยคะแนนทั้งหมดของรีวิวเกมจากสื่อต่างๆ ในระบบของทาง Metacritic ดังนั้นคะแนน (และจำนวนรีวิว) อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังจากที่ได้บันทึกลงเว็บไซต์ vr-pcgames แล้ว

UPDATED 1 เริ่มกลางปี 2013 - เพิ่มการให้ข้อมูลในส่วนของแพลทฟอร์มที่เกมดังกล่าวจะออกมาใน Coming Attraction ยกตัวอย่าง "เป็นเกม PC และ ... PS3, Xbox 360" ทั้งนี้เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วยในอนาคต โดยทางเว็บไซต์ยังคงเน้นนำเสนอข้อมูลเกมที่ทำลง PC เป็นหลักครับ

 
จุดประสงค์ของบทความนี้
บทความนี้เกิดขึ้นเพื่อชี้แจงรายละเอียดต่างๆในส่วนของ Coming Attraction (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายของเว็บไซต์ VR-PCGames.com) อันที่จริงมันทำหน้าที่รับใช้เพื่อนๆมาตั้งแต่ปี 2007 โดยเราหวังให้เป็นที่ที่แจ้งวันออกจำหน่ายเกมที่น่าจับตามองให้กับเพื่อนๆ พร้อมอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆของเกมนั้นๆ แต่จู่ๆผมก็มีความรู้สึกขึ้นมาว่า ถ้ามีบางคนที่เข้ามาใหม่ๆแต่ยังไม่เข้าใจมัน หรือไม่รู้ว่าทราบข้อมูลไปแล้วจะหาเกมเล่นได้จากไหนก็คงไม่ดี (จำได้ว่าเคยชี้แจงไปสั้นๆใน Forum ซึ่งก็คงไม่ได้เห็นกันเท่าไหร่) ดังนั้นกลุ่มเป้าหมายของบทความนี้คือ ผู้ที่มีคำถามในใจว่า "Coming Attraction คือไรฟะ?", "แล้ว***จะหาเกมได้จากไหน?", "TH, US, Ghost อะไรนี่มันหมายความว่าไง? งงว่ะ!" เชิญต่อด้านในครับ


จุดประสงค์ของ Coming Attraction
Coming Attraction พร้อมประโยคที่ว่า "เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย" มันไม่ได้นำเสนอวันออกของเกมพีซีทุกเกมที่ใกล้เข้ามา หรือบางเกมอาจได้รับความสนใจจากตัวเพื่อนๆบางคน แต่กลับไม่ได้ปรากฎอยู่ใน Coming Attraction ตรงนี้ก็อาจสร้างความขุ่นเคืองใจให้กับเพื่อนๆได้ เราก็ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าและย้อนหลังเลยครับ เพราะการพิจารณาเลือกเกมเข้าสู่ในส่วนนี้นั้น เป็นดุลยพินิจของทีมงานล้วนๆครับ ^^' เกมประเภท ที่เป็นเกมสำหรับเด็ก เกม Casual เกมรีเมค เกมในเวอร์ชั่นสะสม เกมเล่นออนไลน์(เท่านั้น) เรียกได้ว่าจะไม่ถูกหยิบมานำเสนอในส่วนนี้ครับ พูดง่ายๆคือเกมจะต้องมีความสดใหม่ เป็นที่จับตามอง หรือเป็นที่คาดหวัง และที่สำคัญต้องสอดคล้องกับรูปแบบของเว็บไซต์ ซึ่งคิดว่าการตัดสินใจนี้น่าจะถูกใจสำหรับคอเกมพีซีส่วนใหญ่ ที่ชอบติดตามข่าวคราวบนเว็บไซต์ของเราเป็นประจำครับ เราคอยรับฟังท่านอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญที่สุดคือเมื่อมันออกมาแล้วจะดีหรือไม่ดีอย่างไรอันนี้ไม่สามารถรับประกันได้จริงๆ เกมที่เราใส่ไว้ในนี้พอเอาเข้าจริงก็อาจไม่ถูกใจกันก็ได้ หรือเกมที่ไม่ได้ใส่ไว้เพื่อนๆบางคนก็อาจจะถูกใจก็ได้ เราขอเพียงแค่ได้อำนายความสะดวกให้เพื่อนๆครับ

เริ่มอธิบายสิ่งที่อยู่ใน Coming Attraction

ด้านบนสุดของ Coming Attraction จะมีลิ้งค์ "ไปที่ Released" เมื่อคลิกแล้วจะพาท่านไปยังส่วน Released ของเว็บไซต์ซึ่งตรงนี้จะเป็นที่เก็บรายการของเกมที่ออกไปนานแล้ว รายการที่ถูกนำมาเก็บในนี้ก็เด้งมาจาก Coming Attraction นั่นเองครับ อีกทั้งเพื่อนๆสามารถเข้าไปคลิกชมบันทึกเก่า ที่บันทึกไว้ตั้งปี 2007 ได้ เกมบางเกมถูกเก็บเข้า Released มานานแล้ว แต่มันเพิ่งมีแผ่นแท้ไทยออกมา เราก็จะตามกลับมาอัพเดตครับต่อไปจะอธิบายรายละเอียดที่อยู่ในช่อง Comnig Atrraction ของแต่ละเกม (รวมทั้ง Released) ขอยกกรณีตัวอย่างเป็นเกม Tom Clancy's H.A.W.X. ซึ่งใส่ตัวเลขกำกับตามหัวข้อที่จะอธิบายต่อด้านล่างครับ

Image

1. ปกเกม ภาพปกเกมอย่างเป็นทางการนี้เป็นภาพที่เรานำมาจากเว็บไซต์หลักของเกมนั้นๆ หรือเว็บไซต์ Gamespot ครับ ซึ่งแผ่นลิขสิทธิ์ของไทย อาจมีปกที่ไม่ตรงกับของต่างประเทศบ้าง ตรงนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นผู้ที่ยังไม่สันทัดนักก็อย่าตกใจ

2. ชื่อเกม พร้อมลิ้งค์คลิกได้ เพื่อพาไปยังเว็บไซต์หลักของเกมนั้นๆครับ โดยคาดหวังว่าเพื่อนๆจะไ้ด้เข้าไปรับชมข้อมูลต่างๆที่ผู้พัฒนาเกมได้ตั้งใจนำเสนอ

3. วันวางจำหน่าย ระบุวันวางจำหน่ายของเกม โดยเราจะยึดวันที่ทางผู้พัฒนาเกม หรือผู้เผยแพร่เกม ประกาศออกมาเป็นสำคัญ ซึ่งหลายๆครั้งก็จะมีอยู่ในเนื้อหาของข่าวที่เว็บไซต์ของเรานำเสนอ ถ้ามีการเลื่อนเราจะทำการขีดค่า เพื่อนๆจะได้ทราบว่า มันเลื่อนจากวันไหน ไปเป็นวันไหน

4. Now Available! หรือภาษาไทยว่า ออกแล้ว! มาแล้ว! แต่ขอใช้ภาษาอังกฤษละกันครับ จะใช้คำว่าจำหน่ายแล้วก็ไม่ถูก เพราะในส่วนนี้ เราจะแจ้งเพื่อนๆถึงแม้เกมที่ออกมาจะเป็น Ghost ก็ตามที ซึ่ง Ghost ก็อาจออกมาก่อนวันวางจำหน่ายเกมแท้ที่ได้ระบุไปก็ได้ครับ แน่นอนครับว่า เกมไหนที่ยังไม่มีประโยค Now Available นี้แสดงว่ายังไม่ออกในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งตามที่จะอธิบายต่อด้านล่าง เกมที่ออกแล้วเราจะค้างมันไว้ที่ตรงนี้สักพัก เพราะมันเด่นดี คนที่ยังไม่ทราบจะพบเห็นได้ง่ายๆ ก่อนจะทำการส่งไปอยู่ใน Released ในอีกไม่กี่สัปดาห์ถัดไป (หรือแล้วแต่ทีมงาน) 

5. (TH, US, Ghost, Origin, Steam) ตรงนี้ขอชี้แจงเป็นรายการเลยจะได้ดูง่ายๆ

 • TH - ตัวย่อนี้หมายถึง Thai ซึ่งเราต้องการสื่อว่า เกมๆนั้นได้มีแผ่นลิขสิทธิ์ไทย ออกจำหน่ายแล้ว ข้อเด่นของแผ่นลิขสิทธิ์ไทยคือ มีราคาถูกกว่าแผ่นลิขสิทธิ์จากเมืองนอก มีคู่มือเป็นภาษาไทย และได้รับการสนับสนุนด้านเทคนิคจากบริษัทผู้แทนจำหน่ายในไทย ทั้งนี้กล่องหรือแพ็คเกจแผ่นลิขสิทธิ์ไทยโดยส่วนใหญ่ ก็จะมีความแตกต่างกันกับของแผ่นลิขสิทธิ์จากเมืองนอก แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อนๆสามารถหาซื้อมันได้ง่ายๆ จากร้านขายเกมลิขสิทธิ์ชั้นนำของไทย เช่นร้านเซสต์, ซีพลัส ที่อยู่ตามห้างไอทีต่างๆ พันธุ์ทิพย์พลาซ่า หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆก็มักจะสาขาของบริษัทชั้นนำที่จำหน่ายเกมเหล่านี้อยู่ สนนราคาอยู่ที่ 399-599 บาทสำหรับเกมกล่องธรรมดา และสูงกว่านั้นสำหรับเกมกล่องในเวอร์ชั่นสะสมที่ออกให้สำหรับบางเกม (ดังนั้นเกมลิขสิทธิ์ที่ขายในประเทศไทย แต่มีราคาเทียบเท่าอเมริกา จะไม่ถูกถือว่าเป็น TH นะครับ)

 

 • US - ตัวย่อนี้หมายถึง United States of America ซึ่งเราต้องการสื่อว่า เกมๆนั้นได้มีแผ่นลิขสิทธิ์วางจำหน่ายในอเมริกาหรือยุโรปแล้ว ซึ่งทั้งสองฝั่งนี้ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเกมพีซีที่จะวางจำหน่าย มักได้สัมผัสเกมก่อนใครเสมอ สำหรับตัวเกมมักจะสนนราคาอยู่ที่ 39.99$-59.99$ (US Dollar) ลองไปคูณเป็นเงินไทยดู ในการเป็นเจ้าของนั้น นอกจากร้านขายเกม Import เช่น i27 ที่มาบุญครอง (อัพเดตล่าสุด: ปัจจุบันร้านนี้ปิดตัวไปแล้ว) บางเกมอาจไม่ได้มีคนนำเข้ามาขายในไทย ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อ ผมก็มีอีกช่องทางมาแนะนำ คือการติดต่อผ่านทางผู้รับบริการฝากซื้อสินค้าจากต่างประเทศพวก e-bay ตาม IT Forum ต่างๆ (เช่น Forum ใน Overclockzone.com) ซึ่งวิธีนี้เราไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต เราโอนเงินให้เขาแล้วเขาจัดการให้เราเอง เขามีวิธีทำกำไรของเขา ค่าบริการจึงไม่แพง แต่หนักค่าภาษีเหมือนเดิม (สั่งเข้ามาเองก็เสียเหมือนกัน)

  แต่สำหรับท่านที่ไม่ได้คิดจะซื้อเกมจาก US อยู่แล้ว ก็อาจมองการอัพเดตนี้ในแง่ที่ว่า อีกไม่นานมันต้องมี TH หรือ Ghost ออกตามมาให้ไปสอยแน่ๆ อะไรประมาณนั้นครับ ^^ อ่อ อีกตัวเลือกนึงคือในปัจจุบันค่ายเกมจะมีการขายเกมแท้ แบบ Digital Download เช่น Steam (อื่นๆรวบรวมไว้ในโซน Links ทางด้านบนที่เป็นปุ่มสีฟ้า) ซึ่งเขารับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตจากทั่วโลก ข้อดีคือเราไม่ต้องรอสั่งของ ไม่ต้องเสียค่าภาษี ข้อเสียคือ เราต้องมานั่งโหลดเกม และไม่ได้สินค้าในแบบกล่องครับ ได้เฉพาะไฟล์ล้วนๆ กับ CD-Key สุดท้ายสำหรับผู้เคยคิดว่ามีบัตรอะไรมั้ยที่ทำให้เราสามารถชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตได้แทนบัตรเครดิต แต่ว่าไม่ออกแนวรูดปรื้ด และไม่เสียค่าจุกจิก ว่าไปก็ดูเผินๆเหมือนบัตร ATM ทั่วไป ถ้าสนใจ ก็ลองติดต่อได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย (เรียกบัตร K-Web Shopping Card) หรือ ธนาคารกรุงเทพ (เรียกบัตร B-First) หรือเข้าชมรายละเอียดก่อนที่เว็บไซต์หลักของทั้งสองธนาคารครับ

 

 • Ghost - หมายถึง เกมผีออกมาแล้ว ตอนแรกก็คิดอยู่นานสองนานว่าจะระบุข้อมูลการออกของเกมผีดีมั้ย สุดท้ายตัดสินใจระบุครับ เพราะจุดประสงค์คือสนับสนุนให้เพื่อนๆได้มีโอกาสสัมผัสกับเกมได้ทันเทียบเท่ากับต่างประเทศครับ และจะเป็น Ghost ที่สมบูรณ์ได้นั้นจะต้องสามารถเข้าเล่นได้ด้วย ถ้าเราพบว่าเกมที่ปล่อยกันนั้นไม่สามารถเข้าเล่นได้จริงก็จะนำคำว่า Ghost นี้ออก หรือไม่ใส่เลยตั้งแต่ต้น พอมันเล่นได้จริงค่อยใส่ ในการหาเกมผีมาเล่นนั้นมีหลายวิธีครับ วิธีที่คลาสสิคที่สุดรุ่นคือ การเดินหาซื้อตามห้างไอทีต่างๆ ซึ่งจะสนนราคาต่อแผ่นอยู่ที่ 150-250 บาท เลยทีเดียวสำหรับแบบ DVD ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่เดินห้างบ่อยอยู่แล้ว ไม่ต้องการรอคอยเจอปุ๊บซื้อเลย กลับบ้านลงเล่นเลย

  วิธีต่อไปคือการโหลดบิตครับ วิธีนี้แนะนำสำหรับคนรุ่นใหม่พร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งปวง (เพราะมันดูจะประหยัดที่สุด และไฟล์ที่เขาเอาไปไรท์ขายกันส่วนมากตอนนี้ก็มาจากการโหลดบิตไปก่อนทั้งนั้น) ผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกที่เว็บบิตใดๆ ให้ลองขออินไวท์จากเพื่อนๆที่เล่นคอมพ์ด้วยกันดูครับ คิดว่าต้องมี หรือไม่ก็ไปโพสต์ขออินไวท์ตามเว็บไซต์ต่างๆที่มีเว็บบอร์ด IT หรือไม่ก็เว็บ adslthailand.com ซึ่งผมจำได้ว่ามีบอร์ดที่จัดตรงนี้ไว้ให้แล้ว ส่วนวิธีแนะนำการใช้งานบิตผมขอข้ามไปนะครับ เอาเป็นว่าทุกเว็บที่รู้จักเขาจะเขียนคู่มือไว้ให้ท่านแล้ว เมื่อเ็ป็นสมาชิกแล้วก็ลองไปอ่านดู

  อีกทางเลือกสำหรับผู้ที่คิดว่าเน็ตท่านต่อไปต่างประเทศแรง ก็สามารถใช้บริการเว็บบิต ฟรี ของต่างประเทศได้ เช่น เดอะไพเรทเบย์ ดอท โออาจี, มินิโนว่า ดอท โออาร์จี อื่นๆ ลองเช็คใน google ดูละกันครับ และอีกทางเลือกคือการสั่งซื้อเกมผีผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ต่างๆมากมายที่จำหน่ายเกม และจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ครับ โดยวิธีการชำระเงินนั้น โดยส่วนมาก เมื่อแจ้งสินค้าที่ต้องการไปให้เขาตีราคาบวกค่าส่งแล้ว เขาจะให้เพื่อนๆโอนเงินผ่านตู้ ATM ไปให้ก่อน แล้วแจ้งรายละเอียดที่ได้จากสลิปไป แล้วเพื่อนๆก็รอรับเกมอยู่กับบ้าน โดยมักจัดส่งเป็นพัสดุ EMS ข้อดีคือถูกกว่าไปเดินซื้อตามห้างทั่วไปมาก เพราะตกอยู่ที่แผ่นละ 50-80 บาทเอง สำหรับเกมในรูปแบบ 1 DVD คงจบแล้วสำหรับวิธีหาเกมผีเล่นมาเล่น โดยไม่ต้องไปนั่งรอเกมแท้ว่าเมื่อไหร่มันจะออก นี่ยังไม่รวมยืมเพื่อนๆ หรือให้เพื่อนช่วยไรท์มาให้นะ

 

 • Origin - มีขายแล้วผ่านทางเว็บไซต์ www.origin.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายเกม PC ในรูปแบบ Digital Download ของทางค่ายเกม EA โดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่จะขายในราคาที่ถูกกว่าฝั่ง US หากเกมมีการขายผ่านทางรูปแบบเกมกล่องราคาไทยหรือ TH เราอาจจะใส่ตัวย่อ TH นั้นแทน แต่ในเกมใหม่ๆ ส่วนใหญ่เราจะใส่คู่กันไปเลยเนื่องจากเกมในแบบ Digital Download ได้รับความนิยมสูงขึ้น ในขณะที่เกม EA แบบกล่องจากตัวแทนในไทยก็ไม่ได้มีราคาที่ถูกกว่าเท่าใดนัก

 

 • Steam - มีขายแล้วผ่านทาง Steam (http://store.steampowered.com/) ระบบ Digital Download ที่หลายท่านคงรู้จัก หากเกมมีการขายผ่านทางรูปแบบกล่องไม่ว่าจะเป็น US หรือ TH เราจะใส่ตัวย่อที่มาก่อนนั้น เข้าไปแทน เพราะที่ผ่านมาใน Steam จะมีราคาขายเทียบเท่ากับ US (และเกม PC หลายๆ เกมที่ขายในอเมริกา ก็จะมีขายใน Steam ด้วยในอีกไม่ช้า ดังนั้นถ้าพบว่ามีเกมที่ไม่ได้ระบุว่ามีวางจำหน่ายบน Steam แล้วลงไปด้วยก็อย่าตกใจนะครับ ถือว่าละไว้ในฐานที่เข้าใจละกัน) โดยปัจจุบันเกมหลายเกมที่ขายผ่านทาง Steam มีราคาขายที่ลดลงมากสำหรับผู้ที่อาศัยในประเทศไทย (ซื้อผ่าน Steam หน้าโซนไทย ซึ่งแสดงค่าเงินเป็นเงินบาท)

6. ค้นหาใน VR (ค้นหาข่าวใน VR) เพื่อทำการค้นหาข่าวหรือบทความในเว็บไซต์ VR-PCGames ที่เกี่ยวข้องกับเกมดังกล่าว ก็เน้นอำนวยความสะดวกล้วนๆ โดยเมื่อคลิกไปแล้วจะทำการ Search ตาม Keyword ที่เราจัดไว้ครับ เพื่อให้เจอบทความที่เกี่ยวข้องกับเกมนั้นมากที่สุด ก็ขอให้เพื่อนไปแยกผลลัพธ์กันหน่อยครับ เพราะผลลัพธ์ที่ได้มาบางส่วนอาจไม่ได้เกี่ยวข้อง แค่มีการอ้างถึงชื่อหรือ Keyword นั้นเฉยๆ

7. Gallery (Screenshot) (ยกเลิกใช้งานในเนื้อหาใหม่แล้ว) ห้องแสดงภาพเกมนั้นๆของเว็บไซต์ Gamespot ก็เอาไว้ชมพิจารณาความงามของกราฟิคกันครับ กับภาพ ชัดๆ สวยๆ ที่เขาได้รวบรวมไว้ 

เอาล่ะครับ ผมคิดว่าคงได้อธิบายไปมากพอสมควรแล้ว ไม่อยากให้บทความยาวเกินไป ถ้ามีำคำแนะนำใดๆ อย่ารอช้า บอกกันได้เลย ผมจะกลับมาเพิ่มเติมให้ครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เคยคิดว่า Coming Attraction คือไรฟะ? 555 โชคดีครับ! 

มี 5 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
อ๋อ
Posted 2009-05-08 15:13:36
2. ไม่ระบุหัวข้อ
hanasakiza, Registered
รับทราบ ครับผม
Posted 2009-05-08 15:21:00
3. ไม่ระบุหัวข้อ
Nomad-X, ไม่ได้ลงทะเบียน
เก็ตแล้วครับ
Posted 2009-05-08 15:45:59
4. ไม่ระบุหัวข้อ
newforhere, ไม่ได้ลงทะเบียน
เวบนี้ทำดีนะครับ ผมเพิ่งได้เข้าไม่นานมานี้
รายละเอียดต่างๆทั้งข่าวทั้งรีวิว และการแบ่งส่วนต่างๆของเวบทำได้ดีเลย

น่าเสียดายที่คนเข้าน้อย(ผมดูจากเวบบอร์ดนะ)
ถ้าเวบบอร์ดคึกคักกว่านี้ มีคนมาถามตอบเรื่องเกมพีซีกันเยอะๆคงจะดีครับ

ยังไงก็สู้ๆต่อไป พัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆครับ
หวังว่าคนจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ
Posted 2009-05-09 23:01:33
5. ไม่ระบุหัวข้อ
Armuro, ไม่ได้ลงทะเบียน
รู้สึกเหมือนกระทู้ข้างบนครับ เพิ่งจะเข้ามาอ่านเวปนี้ครังแรก แต่รู้สึกว่าเวปนี้ให้รายระเอียดต่างๆเกียวกับเกมส์ดีมากครับ (ดูอย่างหัวข้อนี้ดิครับละเอียดยิบเลย)แต่ก่อนผมเข้าแต่เวปนอกครับ เช่น gamespot เพราะเคยเข้าเวปไทยอื่นๆ บางเวปให้รายละเอียดไม่เยอะเท่านี้เลยครับ ของให้ทีมงานตั้งใจแบบนี้ต่อไปนะครับ พัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อนาคตต้องมีชาวpcgamerเข้ามาดูเยอๆแน่ๆ ผมคนนึงละที่จะเข้ามาเวปนี้บ่อยๆ
เป็นกำลังใจให้ครับ และขอบคุณที่ทำเวปpcgameดีๆแบบนี้ให้เราได้อ่านกัน (หามานานแล้วว) ยาวเลย..(^_^) ชมจากใจจริงครับ
Posted 2009-10-26 00:03:30
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 15 พฤศจิกายน 2016 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


▼ ใกล้ออกวางขาย

RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg


Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search