Home arrow PC Game Reviews arrow Review: Bionic Commando Rearmed

Review: Bionic Commando Rearmed

เขียนโดย iamloneliness   
พุธ, 03 กันยายน 2008

Image

          สวัสดีครับเพื่อนๆ นี่ก็ใกล้ถึงเทศกาลน้ำหลากเกมไหลกันแล้วนะครับ ดูเหมือนช่วงสิ้นปีนี่จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด สำหรับชาวเกมเมอร์ของทุกแพลทฟอร์มกันเลยนะครับ ยังไงก็เตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้ดีละกัน "เตรียมออมตั้งแต่วันนี้ เพื่อความสนุกที่จะมีในวันข้างหน้า 555" อ่ะ...นอกเรื่องไปหน่อย คราวนี้ผมจะมารีวิวเกม Bionic Commando Rearmed (ต่อไปขอเรียกเป็นตัวย่อ BCR) ครับ ซึ่งเป็นเกม Remake (ทำขึ้นใหม่อีกครั้ง) ของเกมเก่าแก่อายุร่วม 20 ปีที่แล้วในชื่อ Bionic Commando สมัยที่เกมยังเป็น 2มิติ หยาบๆ อยู่ ซึ่งถือว่าโด่งดังมากของ CAPCOM ในสมัยนั้น มาถึงตอนนี้ BCR ได้รับการเนรมิตขึ้นใหม่โดยสตูดิโอ GRIN ที่เคยฝากผลงานไว้กับเกม Ghost Recon Advance Warfighter ทั้ง 2 ภาค บนพีซีนั่นเองครับ ส่วนผลจะออกมาเป็นยังไง ไปดูกันต่อ

     ประเภท - Platformer
     ผู้พัฒนา - GRIN
     ผู้จัดจำหน่าย - CAPCOM
     วันวางจำหน่าย - 14 สิงหาคม 2008

     ความต้องการขั้นต่ำของระบบ
     - ระบบปฏิบัติการ Windows XP sp2 หรือ Vista
     - ต้องการ DirectX 9.0c
     - หน่วยประมวลผลระดับ Pentium 4 @ 2.0GHz หรือ Athlon XP 2200 ขึ้นไป
     - หน่วยความจำ 512 MB
     - การ์ดแสดงผล GeForce 6600 GT หรือ การ์ด ATI ที่คุณสมบัติเทียบเท่าขึ้นไป
     - การ์ดเสียงที่รองรับ DirectX 9.0c
     - เนื้อที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์ 370 MB

          เนื้อเรื่องใน BCR นั้นจะดึงมาจากต้นฉบับเลย คือตัวผู้เล่นสวมบทเป็น Commando หนุ่ม ชื่อ Spencer ที่ต้องรับหน้าที่บุกตะลุยตามสถานที่ต่างๆ ไปช่วยเหลือยอดสายลับ Joseph Gibson หรือฉายา "Super Joe" จากเงื้อมือของนายพล Generalissimo Killt และกองกำลังฝ่าย Imperial ของเขา รวมถึงยึดพื้นที่ของ FSA (Federal States of America) จากแผนการชั่วร้ายของนายพลบ้าอำนาจคนนี้กลับมาด้วย

          จากภาพรวมของ BCR นั้นทางผู้พัฒนายังคงรักษาคอนเซปต์ของเกมภาคต้นฉบับไว้ได้อย่างครบถ้วน จะมีเปลี่ยนบ้างเล็กน้อยในบางอย่าง และมีคุณสมบัติเพิ่มเติมในอีกหลายๆส่วน รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบมุมมองด้านข้างในแบบ 2 มิติ (Side - Scrolling) เหมือนต้นฉบับ แต่จริงๆแล้วเป็น 3 มิติเต็มรูปแบบตามยุคสมัย ส่วนวิธีการเล่น ฉากต่างๆในเกม แผนที่ ศัตรู บอส เหล่านี้มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ก็เป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเกมต้นฉบับนั้นจะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันครับ

Image Image Image Image

     - อ่ะ เอารวมๆ ทั้งเรื่องของกราฟฟิค และเสียงประกอบ แน่นอนครับ ทำใหม่หมด ดังที่กล่าวไปแล้ว ดนตรีประกอบก็ด้วย แต่ยังคงรักษาความเป็น midi อยู่บ้าง คือยังรู้สึกเหมือนว่ากำลังฟังเพลงประกอบเกมในสมัยก่อนอยู่ เพียงแต่มันถูกสร้างขึ้นมาใหม่ให้มีรายละเอียดเสียงที่ดีกว่า และใช้เทคโนโลยีเสียงในปัจจุบัน

     - ระดับความยากในเกมที่สามารถเลือกได้ ง่าย ปานกลาง ยาก และโคตรยาก ต้นฉบับไม่มี (คงไม่แปลก) สำหรับระดับ ง่าย นั้นผู้เล่นจะมีตัวช่วย มันจะเป็นบล็อกกล่องใสๆ วางเรียงรายอยู่ตามจุดที่ยากๆของเกม เพื่อช่วยไม่ให้ผู้เล่น ตกลงไป และใช้แขนกลยึดเกาะได้ สรุปคือลดความยากของฉาก และศัตรูส่วนใหญ่จะอยู่กับที่ และไม่ค่อยมีการตอบโต้ สำหรับ ปานกลาง จะเหมือนกับระดับง่ายทุกอย่างยกเว้นฉาก ที่จะไม่มีบล็อกใสๆช่วยอีกต่อไป ส่วนระดับ ยาก นอกจากฉากที่ไม่มีบล็อกช่วยแล้ว ศัตรูยังไม่อยู่เฉยอีกด้วย ทั้งยิงทั้งปาระเบิดกันเต็มที่ และผมขอเว้นไว้สำหรับระดับ โคตรยาก เพราะผมไม่สามารถจริงๆที่จะปลดล็อกความยากระดับนี้ได้ ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนสามารถก็ขอเชิญเพิ่มเติมที่คอมเม้นท์ด้านล่างเลยนะครับ ว่ามันต่างจากสามระดับแรกยังไง

Image Image Image Image

     - ระบบ checkpoint คือเกมมีระบบเซฟอัตโนมัติให้แก่ผู้เล่น ตามจุดต่างๆในเกม เช่น พวกประตูเข้าออกต่างๆ เมื่อผู้เล่นตายก็จะมาเกิดใหม่ตรงจุดนั้นๆล่าสุด จนกว่าจะหมด extra life ถึงจะต้องเริ่มต้นฉากใหม่ สำหรับแผนที่ปฏิบัติการณ์นั้นก็มีการเซฟฉากที่ผ่านแล้วให้ผู้เล่นเช่นกัน ของเดิมไม่มีครับ ถ้าชีวิตหมดก็ Game Over ไปเลย

     - ศัตรู และ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในส่วนของ AI แน่นอนครับจะต้องดีกว่าของต้นฉบับแน่นอน แต่ไม่ต้องเอาไปเทียบกับเกมอื่นนะครับ เพราะผู้พัฒนายังคงรูปแบบการเล่นเดิมๆไว้ ซึ่งรูปแบบเดิมๆนั่นก็ไม่ได้เน้นในเรื่องของ AI ศัตรูอยู่แล้ว มันเป็นเกมที่เน้นไปที่ความยากของฉาก เน้นการใช้แขนกล ใช้หัวคิดในการโค่นศัตรู ดังนั้นไม่ต้องหวังว่าจะได้ AI ฉลาดๆครับ เพราะมันไม่ใช่ประเด็น สำหรับชนิดของศัตรูนั้นก็มีเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งทหารต่อสู้ระยะประชิด ทหารมือระเบิด ทหารช่างบังคับหุ่น ฯลฯ รวมไปถึงพวกบอสในฉากต่างๆด้วยที่เปลี่ยนไป แต่ตัวหลักๆยังคงอยู่

Image Image Image Image

     - Mini game ที่เพิ่มเข้ามา ในส่วนที่ผู้เล่นอยู่ในห้องสื่อสารภายในฉาก ที่สามารถเลือกที่จะ hack ข้อมูลที่ศัตรูคุยกันได้ โดยจะตัดเข้าสู่ mini game ที่ผู้เล่นจะต้องดีดลูกบอลสีไปยังจุดหมายที่เกมกำหนดไว้ให้ได้ ซึ่งเมื่อทำได้ ผู้เล่นก็จะได้รับรางวัลเป็นพลังชีวิตบ้าง คะแนนโบนัสบ้างแล้วแต่ แต่ถ้าหากทำไม่ได้ สัญญาณเตือนภัยจะดังขึ้น สิ่งที่จะตามมาก็คือหน่วยสนับสนุกของศัตรูก็จะยกโขยงกันมาเพียบ ซึ่งในภาคต้นฉบับไม่มี จะมีเพียง dialog ของศัตรูคุยกันให้อ่านเท่านั้น

     - ระบบ แถบพลังชีวิต ดีแล้วที่มีระบบนี้เข้ามา ไม่อย่างนั้นเกมนี้จะยากขึ้นไปอีกหลายเท่า ซึ่งธรรมดาก็ยากอยู่แล้ว แถบพลังเพิ่มได้จากการเก็บไอเท็มพยาบาลที่ตกจากศัตรูของเรา ภาคต้นฉบับนั้นในฉากแรกๆ จะโดนโจมตีทีเดียวตาย แล้วเริ่มใหม่หมด (โหด) ยกเว้นว่าจะเก็บก้อนพลังจากศัตรู ก็จะทนการโจมตีได้ตามจำนวนก้อนพลังนั้น คล้ายกัน แต่ภาคดั้งเดิมก็ไม่มีระบบพลังชีวิตอยู่ดี

     - Challenge Room เป็นฉากพิเศษที่เพิ่มเข้ามาท้าทายความสามารถของผู้เล่น มีลักษณะคล้ายๆกับ VR-Mission ในเกมซีรี่ Metal Gear Solid ผู้เล่นจะต้องพยายามไปให้ถึงเส้นชัย โดยใช้แขนกลที่มีด้วยวิธีการใดก็ได้ให้ใช้เวลาน้อยที่สุด มีตั้งแต่ฉากที่ง่ายไปจนยาก ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนที่ยากที่สุดในเกมเลยในความคิดผม ต้องใช้ทั้งเทคนิคการใช้แขน ความเร็ว และความแม่นยำอย่างมาก

Image Image Image Image

     - Data Base เป็นศูนย์รวมข้อมูลแทบทุกอย่างในเกมไว้ให้ผู้เล่นได้เข้ามาอ่าน ซึ่งมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเยอะมากๆ ตัวอย่างเช่น ข้อมูลของฉากทุกฉาก เป็นมายังไง ลักษณะพื้นที่เป็นยังไง, ข้อมูลของศัตรูทุกแบบ โจมตียังไง เก่งแค่ไหน จะเจอเมื่อไหร่, ข้อมูลของอาวุธ ไอเท็มพิเศษ ความสามารถพิเศษ ของตัว Commando, ชีวประวัติบุคคลสำคัญตามท้องเรื่อง และอีกหลายๆส่วน เป็นส่วนเพิ่มเติมจากต้นฉบับที่น่าชื่นชมครับ

     - Co-Op และ Multiplayer เป็นส่วนที่แทบจะขาดไม่ได้แล้วสำหรับเกมในสมัยนี้ เมื่อผู้พัฒนานำมาใส่ลงใน BCR นี้ก็ยิ่งเติมเต็มความสนุกให้กับเกมได้เป็นอย่างดี สำหรับ Co-Op นั้นรองรับผู้เล่นได้ 2 คน เล่นตามเนื่อเรื่องไปพร้อมๆกัน ในแบบเกม Contra (คงไม่มีใครไม่รู้จัก) และส่วน Multiplayer ที่รองรับผู้เล่นถึง 4 คน มีโหมดการเล่นหลายแบบ เช่น Deathmatch, Last Man Standing, Don't Touch The Floor เป็นต้น สามารถเลือกตัวละครสำคัญๆในเกมมาเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็น นายพล Killt หรือสายลับ Super Joe เป็นต้น ฉากที่มีให้เล่นก็พอประมาณ ไม่มากไม่น้อย เสียดายอยู่อย่างเดียวคือมันไม่สามารถเล่น Multiplayer ผ่านระบบ Lan หรือ Internet ได้ มีเพียงแค่การแบ่งหน้าจอเล่นกันเท่านั้น

     - Medals เป็นส่วนเพิ่มเติมตามสมัยนิยมนั่นเอง เป็นเหมือนหอเชิดชูเกียรติ เวลาที่ผู้เล่นทำภารกิจ หรืออะไรที่พิเศษๆได้สำเร็จ ก็จะได้รับรางวัลเป็นสัญลักษณ์อย่างนั้นอย่างนี้ ตามแต่ตัวเกมจะกำหนดมา ซึ่งมีทั้งสิ่งที่ทำได้ง่ายและยากเช่นเดียวกับ Challenge Room

Image Image Image Image

          ความรู้สึกกับเกมนี้? ดีมากครับ เป็นเกม Remake ที่ทำได้ดีจริงๆ ทั้งในส่วนของการรักษารูปแบบเกมเดิมๆไว้ และทั้งส่วนเพิ่มเติมและส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีทั้งหลาย ผมว่าแฟนพันธุ์แท้ Bionic Commando จะต้องชอบแน่ๆ กราฟฟิคภายในเกมความคมชัดของเท็กซ์เจอร์และเอฟเฟคต่างๆสะดุดตามาก ส่วนด้านเสียงนั้นก็โอเคได้มาตรฐาน เท่าทีเล่นมาผมยังไม่เจอข้อผิดพลาด (Bug) ใดๆในเกม อาจเป็นเพราะระบบการเล่นที่ง่ายๆ ไม่มีอะไรมากก็เป็นได้ จึงไม่เกิดปัญหา นอกเหนือจาก มินิเกมในห้องสื่อสารแล้ว ผมยังชอบมินิเกมในส่วน Meet the enemy อีกด้วย เป็นส่วนที่ผู้เล่นจะเจอเวลาอยู่ในหน้าจอแผนที่ ซึ่งจะมีรถบรรทุกทหารของฝ่ายผู้ร้าย วิ่งไปมาระหว่างพื้นที่ ถ้าผู้เล่นไปเจอเข้า เกมจะตัดสู่มินิเกมในมุมมองแบบด้านบน (Top-Down Scrooling) ในมุมมองแบบนี้ แขนกลที่เคยใช้ยึดเกาะ จะกลายมาเป็นอาวุธ และเอาไว้ป้อมกันตัวจากกระสุนปืนด้วย แต่ข้อจำกัดนึงที่อาจจะก่อปัญหาให้กับผู้เล่นหลายๆคนก็คือการที่ตัวเกมไม่ได้มีตัวเลือกในการปรับกราฟฟิคในเกมใดๆ นอกเหนือไปจากค่าความละเอียด (Resolution) ตรงนี้เป็นปัญหากับผู้ที่ไม่มีการ์ดจอที่ไม่รองรับ Pixel Shader 3.0 เพราะว่ากราฟิคภายในเกมต้องใช้ครับ แล้วทำไมไม่ทำเกมให้รองรับระบบที่ต่ำกว่านี้ล่ะ? อาจจะเป็นที่ขนาดของตัวเกมที่เล็ก เพียง 300 กว่า MB ทางผู้พัฒนาคงตั้งใจไว้อยู่แล้ว เพราะถ้ามีตัวเลือกที่มากขึ้น ครอบคลุมขึ้น ข้อมูลจะต้องเพิ่มขึ้นตาม เช่น ถ้ามีตัวเลือกให้ใช้เท็กซ์เจอร์ได้แบบ ต่ำ, กลาง, สูง เท็กซ์เจอร์ในเกมชิ้นหนึ่งก็จะต้องทำมาถึงสามแบบคือแบบต่ำ, กลาง, และสูง แล้วในเกมมีเท็กซ์เจอร์ตั้งไม่รู้กี่ชิ้น ก็คูณ 3 กันเข้าไปคงจะเยอะไม่น้อยครับ แล้วทำไมล่ะ ใหญ่ก็ไม่เป็นไรนี่เดี๋ยวนี้เกมก็ใหญ่ๆทั้งนั้นไม่เห็นมีปัญหา? ตรงนี้คงเพราะเกมนี้เขาให้ซื้อกันผ่านการดาวน์โหลดครับ ไม่ได้ทำมาเป็นแผ่นขาย ถ้าตัวเกมใหญ่ คงไม่เป็นมิตรกับการซื้อขายทางออนไลน์เป็นแน่ อีกทั้งเกมนี้ก็ไม่ใช่เกมใหม่ เป็นเพียงเกมที่ Remake เพื่อปลุกกระแสให้กับเกมที่เป็นที่คาดหวังแก่ทาง CAPCOM ซึ่งก็คือ Bionic Commando ตัวใหม่ สามมิติเต็มรูปแบบนั่นเอง ดังนั้นต้องทำใจครับ

Image Image Image Image

          เอาล่ะครับผมให้คะแนนเลยแล้วกัน 9.5/10 ครับ มันอาจดูสูงไป แต่ต้องมองในมุมที่มันเป็นเกม Remake ครับ เอาต้นฉบับ เทียบกับของใหม่ อารมณ์ในการเล่นคงเดิมไม่ได้แย่ลง แต่มีส่วนเพิ่มเติมเข้ามาอีกหลายอย่างที่ดี แต่ถ้ามองเกมนี้ในมุมอื่น คะแนนคงไม่ใช่แบบนี้ครับ ดังนั้นอย่าเชื่อในคะแนนมากครับ เพื่อนๆลองเล่นเองดีกว่า สุดท้ายที่อยากจะบอกคือ ไม่ควรพลาดสำหรับแฟน Bionic Commando

          เพื่อนๆคนไหนอยากจะคอมเมนท์เพิ่มเติมจากนี้ หรือมีอะไรที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติม อย่ารอช้านะครับ คอมเมนท์มาเลยเพื่อประโยชน์แก่เพื่อนๆคนอื่นต่อไป ^^ ตอนนี้ผมขอไปเตรียมรับมือกับคลื่นเกมระรอกใหม่ก่อนนะครับ สวัสดีครับ


***** เผื่อเพื่อนๆคนไหนอยากจะลองเล่นเกมในเวอร์ชั่นต้นฉบับนะครับ เชิญโหลดได้ที่ด้านล่างครับImage Image Image Image

แถมท้ายด้วยวิดีโอรูปแบบการเล่นหลักๆครับ

เหตุการณ์ meet the enemy ในเกมครับ

 

การเล่นโดยทั่วไปของเกมครับ

 

mini-game แบบ puzzle ที่ห้องสื่อสารในเกม 

 

การต่อสู้กับหนึ่งใน บอส ของเกม (SPOIL ALERT!)

มี 9 ความคิดเห็น
1. สุดยอด Website Review Game ที่ดีของเมืองไทย website หนึ่งเลยครั
ปีเตอร์, ไม่ได้ลงทะเบียน
ขอบคุณครับ สำหรับ Review Game อย่างนี้ ผมนับถือ ทีมงาน ทีจัดทำ website นี้ทุกคนครับ
เป็น Website ที่ดีมาก ครับ ผมมาเียียมชม ทุกวันเลย เป็นเวลา 3 เดือน มาแล้วครับ ชอบมาก ขอเป็นกำลังใจ ให้ทุกคน ทำผลงาน Review ที่ดี อย่างนี้ตลอดไป ครับ
Posted 2008-09-03 01:14:33
2. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ขอบคุณด้วยคนครับ รีวิว ดีมากเลย ขอบคุณทีมงานทุกท่านครับ
Posted 2008-09-03 07:19:18
3. ไม่ระบุหัวข้อ
HaCkY, Registered
9.5 เชียว เดี๋ยวไว้ว่าง ๆ ลองหามาเล่นหน่อยดีกว่า

ผมก็คิดเหมือนกันกับคุณปีเตอร์นะ เว็บไซด์เกมในไทยใหญ่ ๆ หลายที่ตอนนี้คุณภาพแย่ลงเรื่อย ๆ
อย่างเว็บนึงก็ปรับให้สมาชิกลงข่าวเองได้จนเดี๋ยวนี้กลายเป็นเว็บอะไรไปก็ไม่รู้แล้ว
จนเดี๋ยวนี้เว็บไซด์เกมในไทยที่เข้าประจำผมก็เหลือที่นี่ที่เดียว

Posted 2008-09-03 07:27:45
4. ไม่ระบุหัวข้อ
puchoang, ไม่ได้ลงทะเบียน
ขอบคุณมากคับสหหรับการรีวิวเกมนี้ ผมกำลังเล่นเกมนี้อยู่เลย เกมสนุกมากคับ ขอบคุณทีมงานที่นำเสนอเกมดีๆ นะคับ เป็นกำลังใจให้ค้าบ
Posted 2008-09-03 09:21:41
5. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ลองเล่นแล้วยากดีเหมือนกันครับ
Posted 2008-09-03 09:33:39
6. ไม่ระบุหัวข้อ
puchoang, ไม่ได้ลงทะเบียน
เกมนี้มีรายละเอียดมากมายครับ ทั้งอัพเกรดปืน ทริคในการปราบบอสในฉากต่างๆ ใครมีเทคนิคอะไรฝากแบ่งปันด้วยนะครับ
ตอนนี้ผมสามารถอัะเกรดปืน Shot Gun ได้แล้ว ใน Area 08 มันต้องใช้ Shot Gun เหวี่ยงตัวแล้วใช้ตะขอเกี่ยวขึ้นไป ห้องนี้จะอยู่ด้านบนคับ
แล้วที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมเก็บเจ้าใบพัดเล็กๆ แดงๆ ที่แอบซ่อนอยู่ ไม่ทราบเจ้านี่มีไว้ทำอะไร ใรครทราบช่วยตอบด้วยนะคับ
Posted 2008-09-03 10:36:00
7. Re:
iamloneliness, Publisher

แล้วที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมเก็บเจ้าใบพัดเล็กๆ แดงๆ ที่แอบซ่อนอยู่ ไม่ทราบเจ้านี่มีไว้ทำอะไร ใรครทราบช่วยตอบด้วยนะคับ
— puchoang

^
^
ถ้าเก็บได้ครบก็ได้ medal มั้งครับ จำไม่ได้ มันมีอธิบายอยู่ใน Data Base ครับ
แล้วก็ ทีมงานทุกคน ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ
Posted 2008-09-03 18:33:00
8. ไม่ระบุหัวข้อ
Lt., ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมเล่นเกมBCR(Bionic commando reamake)ได้ระดับยากสุดแล้ว
เล่นระดับนี้น้อยมากที่จะหลบ,ปัดกระสุนได้ทัน เรื่องยิงไม่ต้องพูดถึง
ยิงไม่ทัน(ไม่มีโอกาสได้ยิงสวน)
ส่วนใบพัดที่อยู่ตามที่ซ่อน มันเปนตัวปลดล็อคให้กับBionic commandoฉบับNext-gen
ที่จะออกในเดือนกุมภานี้
เก็บให้ครบ 12 ตัว ตามด่านที่1-12 แล้วกลับมาที่ ด่าน 0 (ฐานเรา)ประตูที่มีรูปใบพัดจะเปิดออกให้เข้าเก็บแล้วไปที่Databaseหน้า2มันจะขึ้นว่า purple matrix เพื่อใช้ปลดล็อกของให้กับภาคใหม่
จริงๆแล้วเกมนี้มีของให้ปลดล็อกให้กับภาคใหม่อยู่3อย่าง
-ชุดในภาคเก่าเข้าDatabaseไปที่ BC retro
-แผนที่สีม่วงเก็บพัดครบ12อันแล้วกลับด่าน0เข้าประตูรูปพัดเอาของในนั้น
-prototype weapon(น่าจะเป็นปืนที่ภาคเก่าที่พระเอกใช้ใช้คนเล่นภาคเก่าน่าจะจำได้) ไปที่The Abatross(ด่านสุดท้าย)ไปยังช่วงก่อนถึงหัวหน้าชั้น2เดินทางขวาสุดตรงที่มีรถถังจิ๋ว2คันไปเก็บตรงนั้น(ต้องไปดึงสวิตก่อนซึ่งอยู่ชั้นบนสุด)
Posted 2009-01-09 20:35:48
9. คอร์ดเพลง
ขอบคุณมากครับ, ไม่ได้ลงทะเบียน
สาระดีมากครับขอบคุณมาก
Posted 2011-05-18 15:11:17
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 24 กุมภาพันธ์ 2011 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search