Home arrow PC Box Reviews arrow OPEN BOX ! The Elder Scrolls IV - SHIVERING ISLES

OPEN BOX ! The Elder Scrolls IV - SHIVERING ISLES

เขียนโดย iamloneliness   
ศุกร์, 22 มิถุนายน 2007

Image

          นับเป็นภาคเสริมอย่างเป็นทางการ ของที่สุดแห่งเกมสวมบทบาท ที่ทั่วโลกยอมรับ The Elder Scrolls IV กับภาคเสริมที่ชื่อ
SHIVERING ISLES

          สวัสดีตอนคุณเปิดอ่านครับผม(ไม่ใช่ ตอนเช้า ตอนสาย ตอนบ่าย ตอนเย็น) อิอิอิ เปิดมุขมาก็แป๊กเลย พบกันอีกครั้งครับเพื่อนๆ พอดีวันนี้ทางเราได้เกมใหม่มาครับ ก็คือ The Elder Scrolls IV - SHIVERING ISLES นั่นเอง เป็นภาคต่อของ The Elder Scrolls IV -
Oblivion นะครับ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วไม่ค่อยจะได้เล่นเกม Hardcore RPG สักเท่าไหร่นะครับ ส่วนใหญ่ก็เล่นแต่ hack n slash อย่างเกมตระกูล diablo ทั้งหลายครับ แต่แล้วเกมนี้ก็ทำให้ผมติดงอมแงมไปนานพอดูครับ จะด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบ(ไม่ทราบเพราะมันอาจจะเยอะจนนึกไม่ออก) 555 ยังไงผมก็คิดว่าเพื่อนๆคงจะมีความเชี่ยวชาญชำนาญเกมนี้มากกว่าผมแน่นอนเหอๆ เอาล่ะครับ ไหนๆก็ไหนๆแล้วเรามาดูกันดีกว่าครับว่า ภายในกล่องภาคเสริมนี้มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

Image

          นี่ครับหน้าตาของกล่องเกม เป็นยังไงบ้างครับ ก็สวยงามดีใช่มั้ยครับ ตามสไตล์โบราณๆหน่อย โทนสีขาว ตัดด้วยลายผ้าเก่าๆสีน้ำตาลครีม ดูคลาสสิคดีมาก การจัดวางตัวอักษรต่างๆ ก็ดูดี แต่โชคร้ายครับ ความสวยทั้งหมดที่กล่าวมา ถูกลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลลงด้วย แถบคาดยาวสีดำ ที่มีตัวอักษร PC DVD แปะอยู่ ความสวย ความขลังมันลดฮวบเลยครับ ไม่ได้เข้ากันเล๊ย แนะนำให้เอามือปิดแถบไว้ก่อนชื่นชมกล่องนะครับ เหอๆ ก็เข้าใจอ่ะนะว่าต้องการบอกให้ผู้บริโภครู้ว่าแผ่นเกมนี้ เป็นแผ่น DVD นะ แต่ก็นะ ทำแบบเกมอื่นๆก็ได้ครับ ตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะไป ใครนึกไม่ออกมีรูปให้ดูครับ

Image

          ตามตัวอย่างแบบนั้นก็เข้าใจแล้วครับว่าเป็น DVD เหอๆ  แต่เอาเถอะผ่านๆไปละกัน เรามาดูกันต่อดีกว่าครับ กับด้านข้างและด้านหลัง

Image

Image

          เป็นยังไงบ้างครับ ด้านข้างกล่องก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ รูปแบบ ธีม ก็เหมือนกับด้านหน้า แถมแถบดำยังตามมาหลอกมาหลอนอีก ส่วนด้านหลังนะครับ ก็ตามมาตรฐานทั่วไปของกล่องเกม คือมีคำอธิบายต่างๆ คำโฆษณาฟีเจอร์ต่างๆภายในเกม ทรัพยากรเครื่องคอมฯที่เกมนี้ต้องการ และเรทของเกม มาดูกันต่อเลยครับกับข้างในกล่อง

Image

          ข้างในกล่องเกมนะครับ มีแผ่นเกม(DVD) 1 แผ่น คู่มือ Installing guide(แผ่นพับบางๆ) และสุดท้าย เป็นโปสเตอร์แสดงแผนที่เมืองต่างๆบนเกาะ ในภาคใหม่นี้ อ้าว เวรกรรม ทำไมมีแค่นี้ล่ะ(คิดเหมือนกันมั้ยครับเพื่อนๆ) อะไรกันเกมก็ตั้งแพง กล่องก็ import ทำไมมันดูไม่ค่อยสมราคาค่าตัวเท่าไหร่เลยเนี่ย สงสัยเพราะมันเป็นภาคต่อล่ะมั้งครับ จึงไม่จำเป็นต้องมีคู่มือเล่มหนาๆก็ได้ ยังไงคนที่ซื้อก็ต้องเคยเล่นภาคหลักมาก่อนอยู่แล้ว อืม....คิดได้ดังนั้นผมก็ค่อยสงบสติอารมณ์ลงมาหน่อย เหอๆ มาครับ มาต่อ มาดูแผ่นกัน

Image

          สวยงามครับ ตัวแผ่นใช้ ธีม เดียวกับกล่องเกม แต่ดูสวยกว่า สกรีนหนาใช้ได้ แถมหอมด้วย 555 ก็ของมันยังใหม่อยู่นิ อ้อ ใช่ ลืมไปเลย ว่าจะพูดถึงตัวกล่องซะหน่อยครับ ตัวกล่องเกมนั้น เป็นกล่องที่นิยมใส่แผ่น DVD เป็นชนิดกล่องหนา เหมือนกล่องของ EA บ้านเรา แต่ด้วยความที่มัน import เข้ามา มันเลยมีข้อแตกต่างนิดหน่อยครับ มาดูกัน

Image

          นี่ครับ ด้านล่างของตัวกล่องจะมีการทำนูนออกมาเพื่อเป็นเหมือนขาตั้งให้กับกล่องได้ครับ ส่วนช่องใส่แผ่น มาดูกันครับ

Image

          ช่องใส่แผ่นมีความพิเศษตรงที่ดุมตรงกลางมันจะสูงกว่าทั่วๆไปครับเหมือนจะเอาไว้ใสได้หลายๆแผ่น  แต่ถ้าแผ่นเดียวก็ดีครับ เหมือนมีช่องว่างให้แผ่นได้หายใจหายคอดี ไม่อึดอัด และเบ้าใส่แผ่นก็มีขอบที่สูงขึ้นมากด้วย ทำให้อุ่นใจยิ่งขึ้นว่าตัวแผ่นจะได้รับความปลอดภัยจากการหลุดจากตัวล๊อคได้เป็นอย่างดี

           เอาล่ะครับ จบแล้วสำหรับการรีวิวกล่องเกมนี้(ชื่อเกมมันยาว ขี้เกียจพิมพ์) เอาเป็นว่าก็ตัดสินความคุ้มค่ากันเอาเองนะครับเพื่อนๆ ถ้าเกิดวันใดวันหนึ่งมีแพคเกจผลิตในไทยออกมา แล้วราคามันถูกกว่า ก็คงไม่ต้องบอกนะครับว่าผมเชียร์ข้างไหน เหอๆ เอาล่ะครับ ยังไงๆก็ขอฝากเรื่อง การสนับสนุนแผ่นลิขสิทธิ์เอาไว้ละกันนะครับ ถ้ารักถ้าชอบเกมไหนก็ซื้อแท้เก็บไว้ละกัน ถือว่าเป็นการช่วยเหลือวงการเกมบ้านเราแล้วกันนะครับ ลาล่ะครับผม บาย....

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 23 มิถุนายน 2007 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search