AD

พุทธวจน ฟังธรรม คำสอนจากพระพุทธเจ้า
 

+1

+1 เว็บ VR-PCGames

Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง สิงหาคม 2017
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Outlast-II-nonofficial.jpg


DOW-3-cover.jpg

 • Metacritic Metascore 78/100 (จาก 67 รีวิว) 

Prey-2017-pc-cover.jpg

 • PREY (2017)      
  5 พฤษภาคม 2017
 • Now Available! New Released
  (Steam, Ghost) 
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Steam ไทย 1,980 บาท (ราคาสำหรับประเทศไทย มีการปรับราคาขึ้นจากเดิมที่ระบุในตอนแรก)
 • Metacritic Metascore 81/100 (จาก 29 รีวิว)


▼ ใกล้ออกวางขาย

Tekken-7-pc-cover.jpg


DiRT4-pc-digital.jpg


Shadow-of-War-middle-earth-cover.jpg
หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


 

Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Home arrow PC Game News arrow "Dead Island" FPS ใหม่จากผู้สร้าง Call of Juarez

"Dead Island" FPS ใหม่จากผู้สร้าง Call of Juarez

เขียนโดย VR-PCGames   
จันทร์, 24 มีนาคม 2008

Image

          ผลงานจาก Techland สตูดิโอผู้สร้าง Call of Juarez ครับ  Dead Island คือเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ในแบบสยองขวัญสั่นประสาท คอนเซปท์ง่ายๆก็เป็นการเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้กระหายเลือด อย่างที่หลายคนเคยรู้จักเกมประเภทนี้กันมา อย่างซอมบี้ตามห้าง หรือซอมบี้จากแมนชั่นเก่าๆดูน่าขนลุก แต่จะเป็นอย่างไรหากฝูงซอมบี้เหล่านั้นมาอยู่บนเกาะ ทะเลสวย น้ำใส ผสมกลิ่นเนื้อสมอง.....ยี๊

เกมน่าสนใจครับ บทความเลยยาวหน่อย เชิญอ่านต่อพร้อมชมภาพและวีดีโอด้านในกันเลย^^

          เกมนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ตัวเกมจะเป็นแบบเปิดกว้าง ไม่ได้กำหนดภารกิจแบบตายตัว สำหรับเนื้อเรื่องนั้น ผู้เล่นจะพบว่าตัวเองติดอยู่บนเกาะอันสวยงามหลังจากที่เที่ยวบินของเราเกิดอุบัติเหตุตกลง และไม่เพียงภรรยาของเขาจะหายตัวไป การมาเที่ยวครั้งนี้ยังต้องกลายเป็นฝันร้ายเมื่อเชื้อไวรัสได้เปลี่ยนสภาพผู้คนให้กลายเป็นผีดิบเดินได้ ดังนั้นหน้าที่ของผู้เล่นจึงต้องพยายามเอาชีวิตรอด และหาทางค้นหาความลับของไวรัสที่ซ่อนอยู่บนเกาะนั้น

Image Image Image Image

          Dead Island นี้ยังคงใช้กราฟฟิคเอนจิ้นตัวเดียวกับที่ใช้ในเกม Call of Juarez ชื่อ Chrome Engine ซึ่งปัจจุบันอยู่ในเวอร์ชั่นที่ 4 แล้ว ได้รับการปรับปรุงและเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไปอีก ซึ่งแน่นอนคงจะรองรับDirectX10 ตั้งแต่เปิดตัวเป็นแน่แท้ คุณสมบัติเด่นที่ทางผู้พัฒนาเอามาเป็นตัวชูโรงตอนนี้ก็เห็นจะเป็น เทคนิค Multilayer Damage Model ซึ่งทำให้แสดงภาพบาดแผลในแบบเรียลไทม์ โดยมีความซับซ้อนของบาดแผลตั้งแต่ผิวหนังลึกลงไปจนถึงเนื้อเยื่อ และถึงกระดูกกันเลยทีเดียว ใครยังนึกไม่ออกลองดูในวิดีโอแนะนำได้ครับ

Multilayer Damage Model - การแสดงความเสียหายที่ได้รับของอวัยวะต่างๆที่ถูกแยกออกเป็นหลายๆชั้น

          ทางผู้พัฒนายังบอกอีกว่าในเกมนี้ ผู้เล่นจะไม่ได้เจอซอมบี้แบบเดียวซ้ำๆแน่นอน ในเกมจะมีระดับของซอมบี้ที่ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งซอมบี้แบบคลาสสิค (แบบที่โง่ๆหน่อย ไม่มีความคิด เอาแต่เดินๆตามหาสมองคน หยิบจับหรือถืออาวุธไม่ได้) ไปจนถึงซอมบี้แบบจบปริญญาเอก (ประมาณว่าหลุดออกมาจากหนัง resident evil หรือพวก land of the dead อะไรทำนองนั้นกันเลยทีเดียว) และเนื่องด้วยเนื้อเรื่องในเกมอยู่ในช่วงวันหยุดพักร้อนบนเกาะ ดังนั้นระบบการต่อสู้โดยส่วนใหญ่จึงอยู่ที่การต่อสู้ระยะประชิด (เพราะคงไม่ค่อยจะมีใครพกอาวุธไปเที่ยวหรอกมั้ง) และสิ่งที่จะทำเป็นอาวุธนั้นก็คือสิ่งของรอบตัวผู้เล่นนั่นเอง ซึ่งสามารถหยิบจับและนำมาสร้างรวมกับวัตถุอื่นและใช้เป็นอาวุธได้ และทางผู้พัฒนาก็ได้ใส่คุณสมบัติการแสดงความเสียหายในแบบไดนามิคเอาไว้ด้วย เพื่อความสมจริง เช่นพวกบาดแผลจากอาวุธที่ไม่มีคม ก็จะต่างจากพวกอาวุธปลายแหลมทั้งหลาย คงเป็นคุณสมบัติที่เข้าท่าไม่ใช่น้อย และเพื่อให้การต่อสู้ในระยะประชิดดูสนุกและน่าเล่นพอๆกับการแจกลูกตะกั่ว ทางผู้พัฒนาเลยได้ใส่อนิเมชั่นแสดงอาการบาดเจ็บโดยขึ้นกับตำแหน่งที่ถูกโจมตีเอาไว้ด้วย มีการใช้เทคโนโลยี motion capture ในเกมด้วย และสำหรับใครที่กลัวว่าจะไม่มีปืนให้ยิงเลยเหรอ ก็ไม่ต้องกลัวครับ มีให้เล่นแน่นอน เพียงแต่อาจจะหายากสักนิดนึง แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มี...

Image Image Image Image

          ในเกมยังมีส่วนผสมของรูปแบบ RPG (เกมสวมบทบาท)อยู่ด้วยบางส่วน ในเรื่องของการใช้ความสามารถบางอย่างของตัวเอก เรียนรู้การใช้อุปกรณ์ต่างๆ ความสามารถในการต่อสู้ใหม่ๆ การเพิ่มสถานะตัวละคร และพวกภารกิจเสริมต่างๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาเพื่อทำให้เกมดูมีอะไรน่าค้นหายิ่งขึ้น และเนื่องจากผู้เล่น ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตเดียวที่เหลือรอดอยู่บนเกาะ ยังมีผู้รอดชีวิตรายอื่นๆอีกที่ประสบปัญหาเดียวกับเรา ดังนั้นการติดต่อสื่อสารจึงมีอยู่ในเกมนี้ด้วย ผู้เล่นจะได้พูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ซื้อขายสิ่งของหรืออุปกรณ์บางอย่างระหว่างกันได้ มีระดับความนิยมในเกมด้วยเช่นกัน หากว่าเราได้ช่วยเหลือผู้อื่นให้รอดจากเหล่าซอมบี้หรืออะไรก็แล้วแต่ ยิ่งความนิยมสูง เราก็จะย่งได้เปรียบเช่น มีคนคอยช่วยเหลือเวลามีภัย หรือมีอำนาจต่อรองที่ดีหากจะต้องซื้อขาย หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้อื่น

          คงต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่อยากจะเล่นเกมนี้ในแบบผู้เล่นหลายคน (Multiplayer) หรือกระทั่งในแบบ co-op (ร่วมมือกัน) เอาไว้ด้วยครับ เพราะทางผู้พัฒนาบอกว่ายังไม่มีความคิดที่จะทำเลย เขาอยากให้มันเป็นเกม ในแบบผู้เล่นเดี่ยวที่ดีที่สุด เพราะเขากลัวว่าการเล่นหลายผู้เล่นอาจจะทำให้คอนเซ็ปท์ในเกมนั้นเสียไปครับ ว๊า...น่าเสียดายๆ

          วันวางตลาดของ Dead Island นี้คือ "เมื่อมันเสร็จ" แต่ว่าอยู่ภายในปี 2008 นี่แหละครับ เพียงแต่ว่าไม่รู้เมื่อไหร่แค่นั้นเอง และออกจำหน่ายพร้อมคอนโซล Xbox360 ด้วย ก็ได้แต่หวังว่าคงจะได้เห็นเกมนี้ภายในปีนี้ละกันนะครับ ^^

Image Image

     Credit: for images and Info www.ign.com, http://www.deadislandgame.com/ (เวปไซต์หลัก)

refered article http://pc.ign.com/articles/860/860642p1.html

additional images worthplaying.com

มี 4 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
hdr, Registered
เกาะสวาทหาดสยอง
Posted 2008-03-25 01:01:04
2. ไม่ระบุหัวข้อ
tlandlek, Registered
เกาะนี้น่าไปเที่ยว
Posted 2008-03-26 01:19:36
3. ไม่ระบุหัวข้อ
buraoaman, ไม่ได้ลงทะเบียน
ตอนนี้ ปี 2010 จะหาซื้อเกมนี้ ได้ที่ไหน คับ
Posted 2011-01-03 20:03:57
4. ไม่ระบุหัวข้อ
buraoaman, ไม่ได้ลงทะเบียน
ตอนนี้ ปี 2010 จะหาซื้อเกมนี้ ได้ที่ไหน คับ
Posted 2011-01-03 20:04:28
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 25 มีนาคม 2008 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์ VR-PCGames.com เขียนขึ้นโดยทีมงานของเรา (ยกเว้นที่ระบุเจาะจงในเนื้อหา ว่าเขียนขึ้นโดยบุคคลอื่น) ได้ประกาศใช้สัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC-ND 3.0 สามารถเผยแพร่ต่อโดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาต แต่ต้องแสดงลิ้งค์ที่มา ทั้งนี้ห้ามนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าโดยไม่ขออนุญาต

การคัดลอกผลงานไปใช้โดยไม่แสดงที่มา หรือเจตนาไม่แสดงที่มาอย่างชัดเจน ถือเป็นการแอบอ้างผลงาน แม้ผู้เสียหายจะไม่ติดใจเอาความ แต่เป็นการปฎิบัติที่ขัดต่อมารยาทในการใช้งานเว็บไซต์ และจริยธรรมอันงาม ผู้พบเห็นการกระทำที่เข้าข่ายดังกล่าว โปรดแจ้งเตือนผู้กระทำ หรือแจ้งมายังทีมงานของเรา

©2007-2017 VR-PCGames.com เว็บไซต์ข่าวเกม PC แนะนำเกม PC พีซีเกมส์ เกมพีซี PC Games รีวิวเกม พรีวิวเกม แกะกล่องเกม กำหนดการวางจำหน่ายเกม
All Product names, Logos, Characters are property of their respective owners.