Home arrow PC Game Previews arrow Preview: Penumbra: Black Plague

Preview: Penumbra: Black Plague

เขียนโดย OatVR   
เสาร์, 09 กุมภาพันธ์ 2008

Image


สวัสดีครับเพื่อนๆผู้เยี่ยมชมทุกท่าน ไม่ได้เจอกันนานในบทความหมวดพรีวิว-รีวิว ก็ไม่ได้จะเลิกทำหรอกครับ แต่คงเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงที่เงียบมากในเรื่องของการวางจำหน่ายเกม PC ดังๆ พูดตรงๆก็คือไม่ค่อยมีเกมใหม่น่าสนใจออกมาให้ลองเล่นนัก ก็เลยไม่รู้จักหยิบเกมใดมานำเสนอ แต่พอเข้าช่วงเดือนมีนาคมผมคิดว่าบรรยากาศนี้จะดีขึ้นเพราะ Rainbow Six: Vegas 2, Assassin's Creed, Turok กำลังจะมาครับ อดใจรอกันอีกนิด สำหรับ Far Cry 2 ผมไม่ค่อยมั่นใจนักว่ามันจะออกมาทันมีนาคมนี้ ยังไงก็คงต้องรอดูกันต่อไปนะครับ

วันนี้เผอิญเป็นวันหยุด ก็อยากจะทดลองอะไรใหม่ๆมากกว่าติดตามข่าวของเกมใกล้ออกทั่วไป ที่น่าจะเห็นเค้าโครงกันมากพอหอมปากหอมคอแล้ว เลยไปเสาะหาเดโมเกมมาเล่น สุดท้ายได้ไปลงเอยกับ Penumbra: Black Plague พระเอกของบทความนี้ (เชิญดาวน์โหลดเดโม Demo ที่ http://www.paradoxplaza.com/penumbra/) ความประทับใจแรกที่เห็นต้องขอบอกว่า ไม่ได้คาดหวังอะไรกับมันมากนัก แต่ด้วยขนาดเพียงร้อยกว่าเม็กเท่านั้น และการที่เป็นเกมแนวสยองขวัญซึ่งผมห่างหายจากมันมาพอสมควร ผมไม่รอช้าที่จะโหลด และสิ่งที่ได้รับจากการใช้เวลาเล่นและขบคิด แก้ไขปริศนาไปสักชั่วโมงเศษๆแล้ว กลับพบว่าเกมเอาชีวิตรอดสยองขวัญนี้มีความพิเศษและชวนให้ผมรอคอยตัวเต็มได้เลยทีเดียว จะเป็นยังไงติดตามกันต่อด้านในเลยครับ...


ความต้องการขั้นต่ำ
OS: Windows 2000/XP
Processor: 1Ghz
Memory: 256MB
Video Card: Radeon 8500/GeForce 3 (ไม่รองรับ GeForce4MX)

Penumbra: Black Plague โดย Frictional Games เกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผจญภัย-สยองขวัญ (First Person Adventure-Horror) รองรับผู้เล่นเดี่ยวเท่านั้น คอนเซ็ปของเกมก็คือเราเป็นตัวเอกชายที่ต้องเอาชีวิตรอดจากสถานที่ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสถานีวิจัย โดยการสำรวจ เก็บรวบรวมไอเท็มและไขปริศนาต่างๆ ไม่เน้นการพูดคุยกับผู้คนหรือต่อสู้นัก เกมมีบรรยากาศที่ชวนเสียวสันหลังตลอดเกม แต่สำหรับส่วนตัวต้องขอบอกว่าความน่ากลัวยังไม่ได้ครึ่งของเกมอย่าง Silent Hill และผมสามารถผ่านเดโมนี้ไปได้อย่างสบายๆ ไม่เกิดความเครียดมากนัก ที่ต้องบอกแบบนี้ไม่ใช่ว่าต้องการเปรียบเทียบ แต่จะบอกว่าเกมนี้ไม่น่ากลัวเกินกว่าที่หลายๆคนจะเล่นได้ครับ

...หากย้อนไปในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว Penumbra เคยเปิดตัวมาก่อนด้วยภาคที่ชื่อ Overture โดยในช่วงนั้นผมเองก็ไปง่วนกับอะไรอยู่ไม่รู้ลืมไปแล้ว เลยข้ามเกมนี้ไปก่อน สำหรับใครที่สนใจจะลองไปเล่นภาคแรกนี้ดูก็คงต้องหาดาวน์โหลดเอาครับ ขนาดเกมไม่ใหญ่นัก 1 CD เท่านั้น สั้นๆจากเสียงวิจารณ์ของเวปไซต์ต่างประเทศคือ Overture มันสั้นเกินไป และการต่อสู้นั้นไม่สนุก...

หลังจากติดตั้งเดโมเรียบร้อย อย่างไวครับเพราะขนาดไฟล์มันนิดเดียว เปิดเกมขึ้นมาผมเข้าไปปรับแต่ง Option ให้เหมาะสม แล้วก็เข้าเกมเลย ในโหมด Tutorial ผมได้ผ่านการลองควบคุมตัวละครให้วิ่ง ลองหยิบของ เปิด-ปิดหีบ ผลักลังขนาดใหญ่ไปจุดที่เกมกำหนด การกระโดดขึ้นไปบนลัง และการทดสอบผสมน้ำยาสองชนิดให้ได้ออกมาเป็นอีกชนิด ทั้งหมดที่ได้ลองมานี่สิ่งที่ทำให้ผมสนใจเกมนี้มากที่สุดก็คือการเปิดปิด-หีบ และการหยิบของ เพราะเราจะได้ควบคุมทิศทางการเปิดปิด ความเร็ว ได้เองผ่านทางเมาส์ ก็ถือเป็นการปฎิสัมพันธ์กับโลกของเกมที่ดีมากครับ โดยเฉพาะเกมสยองๆแบบนี้ การได้ค่อยๆแง้ม ค่อยเปิดอะไรออกมาสักอย่าง มันช่างเพิ่มอรรถรสให้กับเกมได้เป็นอย่างดีจริงๆ
ในส่วนของการหยิบของนั้นก็น่าสนใจ เราหยิบขึ้นมาเหมือนยกลอยผ่านทางมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้จริงๆ จะเหวี่ยงไปทิศทางไหนก็แล้วแต่ลีลาเมาส์เราจะพาไป ดูอิสระดีแต่มันจะใช้ประโยชน์อะไรได้ก็จะขอพูดถึงในส่วนต่อไป...

Image Image Image Image

พอจบ Tutorial แล้ว ตัวเอกผมก็จะลืมตามาบนห้องขัง จุดมุ่งหมายก็แน่นอนหาทางออกไปจากห้องให้ได้ วิธีจะพลิกแพลงอย่างไงก็ต้องสำรวจๆและสำรวจครับ ซึ่งเป็นปกติของเกมแนวนี้ เริ่มสำรวจจะพบโน๊ต, เครื่องบีบอัด,เหรียญ และช่องระบายอากาศที่ถูกปิดอยู่ ซึ่งเจ้านี่ก็น่าจะเป็นทางออกเดียวจากห้องขังนี้ ไอ้เครื่องบีบอัดตอนแรกนึกว่าเอาไว้ทรมานนักโทษอย่างเดียว ที่ไหนได้ ปริศนาในห้องนี้ก็คือ เราต้องใช้เครื่องบีบอัดทำการบีบเหรียญให้เล็กลงพอที่จะใช้ไปแทนสกรูไดร เพื่อไขน๊อตที่ยึดฝาปิดช่องระบายอากาศออกครับ ก็ต้องขออณุญาตเฉลยไปเลยในส่วนห้องนี้เพราะว่าเดี๋ยวจะนึกภาพกันไม่ออกว่าเกมมีคอนเซปประมาณไหน สำหรับห้องนี้ก็ราวๆ 1/8 ของเดโมที่เราจะได้สัมผัสครับ ข้างหน้าก็จะพบกับปริศนาให้เราได้แก้ไขเพื่อหาทางผ่านไปเรื่อยๆอีก บางปริศนาก็ต้องใช้ความรู้รอบตัวเข้ามาช่วย ไอเท็มบางอย่างนั้นใช้ไขปริศนานี้แล้ว ก็มีความจำเป็นต้องนำไปไขอีกปริศนา ดูมีความต่อเนื่องสมจริงดี ไม่ใช่ใช้เสร็จก็ขว้างทิ้งไปเลย ระหว่างทางก็จะพบโน๊ตซึ่งก็จะบอกเล่าเรื่องราวเบื้องต้น ที่เกิดขึ้นในห้องทดลองนี้ (จริงๆ จบแล้วแทบไม่ได้รู้อะไรเลย รอพบตัวเต็มอย่างเดียว)

การมีปฎิสัมพันธ์ของในการหยิบสิ่งของให้ลอยขึ้นมาตรงหน้าเรา การผลัก การดึงการลาก สามารถทำผ่านเพียงการคลิกและลากเมาส์ และทักษะเหล่านี้ก็ยังถูกใช้บ่อยสุดๆในเกม ผู้เล่นสามารถขยับวัตถุต่างๆที่ขวางทางอยู่อย่างละเอียด การหยิบขวดซอสขึ้นมาสูงๆและปล่อยมันลงพื้นจะทำให้มันแตก ดูสมจริงดีครับ มีปริศนาที่เราจะต้องจับสายไฟและกระชากให้มันหลุด (ถ้าใครเล่นอยู่ ตรงนี้รู้สึกจะเป็นบักของเกมที่ล้วงมือไปดึงได้เลย ผมก็หาประแจไม่เจอ ใครเจอช่วยบอกหน่อย) สามารถลากแผ่นไม้มาทำสะพาน เป็นต้น หากถังนอนตะแคงอยู่เราก็สามารถยกมันขึ้นมา แล้วกด C ค้างไว้ เพื่อทำการหมุนให้มันกลับมาตั้งเหมือนเดิมได้ การหยิบท่อนไม้ยาวๆขึ้นมาเราสามารถสอดมันเข้าไปในทางแคบๆด้วยการหมุนเมาส์วีลช่วย

Image Image Image Image

ผมยังไม่ได้สัมผัสการต่อสู้ในเกมตัวเดโมนี้เลย ยกเว้นหนีไอ้ตัว(อะไรก็ไม่รู้) เดินสองขา-แก้ผ้าถือไฟฉาย ถึงผมไม่ได้มีโอกาสอัดมันให้ราบ เกมก็ยังคงมอบความเร้าใจโดยการที่ตัวเอกสามารถซ่อนในที่มืดได้ และเมื่อมีการซ่อนในที่มืดเอฟเฟ็คการมองเห็นของตัวเอกก็จะเปลี่ยนไป อีกทั้งการอยู่ในที่มืดสักครู่จะทำให้เกิดการปรับรูม่านตา ตัวเอกก็จะมองได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในที่มืดที่เขาซ่อนอยู่ ในขณะที่หากเขาอยู่ในที่สว่างจะมองสิ่งๆนั้นไม่เห็น... หากผมหนีมันจากห้องนึง ไปอีกห้องนึงที่มีการโหลดฉากมันก็จะเคาะประตูเรียกสยองดี แต่ผมคิดว่ามันคงไม่น่าจะตามมาได้นะ

กราฟฟิคของเกมนั้นตอนแรกที่ดูจากสกรีนช็อตผมค่อนข้างเฉยๆ แต่จากการเล่นจริงด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่าง ต้องขอบอกว่ามันน่าพอใจแล้วสำหรับเกมแนวนี้ อย่างน้อยก็เหนือกว่า Sherlock ที่ผมเคยพรีวิวไปมากเลยครับ โดยเฉพาะในเรื่องของฟิสิกส์ของเกมก็ทำได้โดดเด่นในบรรดาเกมแนวนี้เลยทีเดียว ผมลองยกฟูกที่นอนในห้องขังขึ้นมา รูปร่างมันก็จะหักงอเปลี่ยนไปตามทิศทาง-การวางของเรา พวกกระสอบก็เป็นแบบนี้เช่นกัน การปรับค่ากราฟฟิคไปสูงสุด เพื่อให้ภาพสวยสุดของเกม ผมว่าเป็นงานง่ายมากสำหรับการ์ดจอของท่านๆที่ผ่านการเล่นเกมสามมิติโหดๆของปีที่ผ่านมามานักต่อนักแล้ว (ใครที่ไม่ชอบเอฟเฟ็คแบบ Noise ที่เป็นจุดๆแบบดูโทรทัศน์ภาพไม่ชัดก็ไปปิดได้) สำหรับเสียงของเกมนั้นก็ทำได้ดี รองรับ 5.1 เสียงบรรยากาศมีการสะท้อนของเสียง (อย่าลืมไปเปิดใน Option) การใส่เอฟเฟ็คของวัตถุต่างค่อนข้างครบถ้วนและหลากหลาย เสียงหลอนๆมีให้ชวนขนลุกอยู่พอสมควร แต่อย่างที่บอกครับ หากคุณผ่านเกมอย่าง Silent Hill มาแล้ว ผมว่าคุณน่าจะผ่านเดโมเกมนี้ไปได้สบายๆ

Image Image Image Image

ด้วยการนำเสนอปริศนาผ่านการมีปฎิสัมพันธ์กับวัตถุสิ่งของหรือไอเท็มต่างๆที่น่าสนใจ ความลึกลับในเรื่องของสถานที่และศัตรูที่น่าติดตามต่อ Penumbra: Black Plague เป็นอีกเกมที่น่าสนใจ และจะเข้าไปอยู่ใน Coming Attraction ของเรา สำหรับเกมตัวเต็มมีกำหนดการวางจำหน่ายวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ 2008 นี้ ไม่พลาดแน่นอน แต่ตอนนี้ขอลาก่อน สวัสดีครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

วีดีโอนำเสนอการเล่นตลอดจนจบเดโม
แนะนำ สำหรับผู้ที่เล่นไม่ผ่าน กำลังหาทางไปต่อ หรือสำหรับผู้ที่จะรอลองเกมตัวเต็มทีเดียวแล้วดูเพื่อความบันเทิง
ไม่แนะนำ สำหรับผู้ที่กำลังเล่นอยู่ เดี๋ยวจะเป็น SPOILER แล้วเสียความตื่นเต้นไปป่าวๆครับ

มี 43 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
TheRocKMaN, ไม่ได้ลงทะเบียน
สุดยอดเลยครับ ปริศนาแต่ละอย่าง แก้ไปด๊าย เก่งมากๆๆๆ
Posted 2008-02-09 22:34:37
2. ไม่ระบุหัวข้อ
iamloneliness, Publisher
ถูกใจกับปริศนามาก ผมเคยเล่นสมัยตอน Overture มา รูปแบบค่อยๆเปิด-ปิดนี่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้เค้าเลย
Posted 2008-02-10 08:25:00
3. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ขอบคุณมากค้าบ เมื่อตัวเต็มออกมาแล้วช่วยรีวิวให้ด้วยนะคับ ขอบคุณสำหรับเว็บไซต์เกมดีๆ เป็นกำลังใจให้คับ
Posted 2008-02-10 12:43:57
4. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ขอบคุณทุกท่านครับ เกมตัวเต็มออกวันที่ 15 goes gold (เข้าสู่กระบวนการปั๊มแล้ว) ในช่วงเกมเงียบๆแบบนี้ หากผีลอยมาก่อน ยังไงก็ลองหามาเล่นกันดูครับ
Posted 2008-02-10 16:45:20
5. ไม่ระบุหัวข้อ
Oshi, ไม่ได้ลงทะเบียน
เกมดูน่าสนใจมากเลยครับ ผมชอบส่วนที่ใช้เม้าส์หยิบจับสิ่งของมากเลยดูเป็นไอเดียที่เจ๋งดี
Posted 2008-02-12 02:09:53
6. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
แวะมาแจ้ง ตัวเต็มปล่อยผีออกมาแล้วนะครับ
Posted 2008-02-14 16:54:08
7. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไม่น่าเล่นเลย
Posted 2008-02-15 01:09:02
8. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
เป็นกำลังใจครับผม
Posted 2008-02-15 03:21:09
9. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ตอนนี้เล่นตัวเต็มจบแล้วนะครับ ใครติดตรงไหนก็ถามได้
Posted 2008-02-16 02:23:08
10. เสียวสุดสุด
fox, ไม่ได้ลงทะเบียน
เสียวสุดสุด
Posted 2008-03-03 17:56:59
11. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
เอากล่องที่วางอยู่บนพื้นโยนใส่อ่ะ มันก้ะจะหล่นลงมาอ่ะ ตอนหลังๆเกมเต็มน่ากลัวมาก ใช้ความคิดเยอะมาก หุหุ กลัว
Posted 2008-03-07 22:51:59
12. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
อยากเล่น อ่า แต่ ใจไม่กล้า
Posted 2008-03-27 21:42:08
13. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
หาซื้อแผ่นที่ไหนดีง่ะ ไปแต่ละที่ไม่เห็นมีข่ยเลยง่ะ
Posted 2008-04-01 14:56:19
14. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
เกมนี้แผ่นแท้ยังไม่มีขายครับ ถ้าอยากเล่นจริงๆลองผีไปก่อนครับ ก็สั่ง gamerpczone.com ก็ได้ครับ หรือถ้าไม่สะดวกก็เดินหาซื้อตามพันทิป แต่คงแพงหน่อย อีกทางเลือกคือโหลดเอาตามเวปบิททอเรนต์ครับ ขนาดไฟล์ไม่ใหญ่มาก 6-7 ร้อยเม็กกะไบต์
Posted 2008-04-01 22:06:58
15. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมเล่นแล้วเล่นเคลียทุกอย่างหมดแล้วในคลิปข้างบนอ่ะแต่ผมสงสัยว่า เกมส์มันจบแค่
เปิดประตูไปในห้องที่มีคอมป่ะ
เปิดไปมันก็โหลดอะไรไม่รู้แล้วก็หลุดเลย
งงแต้กเกมส์มานมีแค่น้านเหรอครายรู้ช่วยบอกหน่อง
Posted 2008-04-02 00:51:38
16. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมเล่นแล้วเล่นเคลียทุกอย่างหมดแล้วในคลิปข้างบนอ่ะแต่ผมสงสัยว่า เกมส์มันจบแค่
เปิดประตูไปในห้องที่มีคอมป่ะ
เปิดไปมันก็โหลดอะไรไม่รู้แล้วก็หลุดเลย
งงแต้กเกมส์มานมีแค่น้านเหรอครายรู้ช่วยบอกหน่อง
Posted 2008-04-02 00:51:51
17. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
เย้ย
Posted 2008-04-02 01:07:08
18. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
มันเป็นพรีวิว (เดโม) ไม่ใช่ตัวเต็มก็จบแค่นั้นนะครับ ถ้าอยากเล่นตัวเต็มก็หามาลองเลย ขนาดจะใหญ่กว่านี้ครับ มีเนื้อเรื่องต่อไปอีกยาว ผมได้รีวิวไว้แล้ว ลองไปที่ Review ดูนะครับ
Posted 2008-04-02 21:51:11
19. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ใครเล่นPenumbra Black Plague ถึงฉากใส่การ์ดสีแดง/สีน้ำเงิน/สีเขียวว่าทำอย่างไรถึงจะผ่าน ขอคำเฉลยอย่างละเอียดครับ ด่วนมากใครเล่นจบแล้วขอคำเฉลยด้วย
Posted 2008-04-05 00:08:21
20. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ถึงห้องแดง ๆที่เปิดวาว มีเลือดท่วมห้อง ไปไงคับ - -''

งงงงงงงงงงงง
Posted 2008-04-14 21:11:14
21. ตอบ คุณ 20
OatVR, Administrator
ถ้าจำไม่ผิด พอเลือดมันท่วมก็ดำน้ำเลือดลงไปแล้ว ขณะอยู่ใต้น้ำก็มองขึ้นเพดานด้านบนที่มันตันๆ จะมีปุ่มหรือสวิตซ์อะไรสักอย่างแอบอยู่
Posted 2008-04-16 02:24:12
22. ไม่ระบุหัวข้อ
tum, ไม่ได้ลงทะเบียน
ใครที่กำลังเข้าเวปนี้อยู่แล้วกำลังเล่นเกมส์Penumbra: Black Plague จะถามว่าการ์ดสีแดงและสีเขียว เลือกคำสั่งไหนบ้าง ใครที่อยู่ในเวปนี้กรุณาช่วยตอบหน่อยครับ ขอร้อง ถ้าได้ตอนนี้ก็ดีเลยครับ
Posted 2008-04-21 16:41:22
23. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ในบทความรีวิว ผมได้บอกถึงสองครั้ง ว่าให้ไปไล่ดูในความคิดเห็นเก่า 15-17 ผมกับอีกคนได้ลงบอกไว้แล้ว แต่คุณไม่สนใจ ไม่เป็นไรครับ เห็นว่าติดนานถึงขนาดกลับมาถามอีก ผมรวมมาทวนให้ก็ได้ครับ

แดง
- Circuit Setup
- Disk Info Setup
- Hardware locator

น้ำเงิน
- Circuit Setup
- Socket Protocol
- Firewall
- Antivirus
- Net Locator

เขียว
- Circuit Setup
- CMD Interface
- File Stream
- Admin Tools
Posted 2008-04-21 20:30:06
24. ไม่ระบุหัวข้อ
tum, ไม่ได้ลงทะเบียน
เข้าในห้องที่ มีไอเท็มรูป นาฬิกา ข้อมือ แล้วมีเครื่องสแกนรูปมือแล้วจะมีห้องไปต่ออีกแต่ไปไม่ได้ จะมีอีกห้องหนึ่งมีคอมอยู่มีการสนทนากัน แล้วถ้าจะผ่านต้องทำอย่างไร
Posted 2008-04-25 16:25:27
25. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ปริศนายากมากอ่ะ มะผ่านเยย
ขอบทสรุปทีนะค้าบ
ขอบคุงมาก
Posted 2008-05-01 22:50:12
26. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ติอตรงสู่กะหนอน เส็ดเเล้วเล้วไปยังไงต่อ มีศพนั่งอยู่ตรงเเยก
เเล้วเลื่อยไว้ทามอะไร เเล้วไอ้กาดร์ 3 สี ใส่คอมก้อไม่ได้ด้วย
ทามยังไงคร๊าบช่วยบอกที อยากผ่านมาก ติดมาเกือบอาทิดเเล้วคับ
Help Me!!!!!!!!! ช่วยด้วย-*- ตอบกับด่วนที่สุดคับ
Posted 2008-06-21 19:15:46
27. ไม่ระบุหัวข้อ
หลอนได้อีก, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมเล่นไปแล้วถึงตรงท่อไอน้ำพ่นๆอะ เข้าไปตายเลยไม่รุทำไง

เกมนี้เล่นไปสักพักแล้วอ้วกจะแตก มึนสุดๆ
Posted 2008-08-20 20:20:36
28. ไม่ระบุหัวข้อ
หลอนได้อีก, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมเล่นไปแล้วถึงตรงท่อไอน้ำพ่นๆอะ เข้าไปตายเลยไม่รุทำไง

เกมนี้เล่นไปสักพักแล้วอ้วกจะแตก มึนสุดๆ
Posted 2008-08-20 20:20:46
29. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไปเจอ ไอ้ ตัวที่ ถือไฟฉาย ง่ะ

ตกใจ หมดเลย

ไม่รู้ จะแอบที่ ไหน

อุตส่า เอากล่อง ไปขวาง ประตู แล้ว

มัน ยังจะ พัง เข้ามาอีก

เลยไปแอบ หลัง โต๊ะ มันก็จะ เดิน เข้า

เดินเข้า ประจัน หน้ามัน แล้วกด ต่อย

แต่ ลืมไป เกมส์ นี้ สู้ ไม่ได้ อะ

เลยโดน มัน ฟาด มาทีนึง

คราวนี้ วิ่งหนี มั่วไปหมดเลย

หัวใจแทบวาย

สงสัย ผมไม่เหมาะ กับ เกมส์แบบนี้จริงๆ ละ
Posted 2008-09-20 10:21:34
30. อยากรู้ความน่ากลัวต่อ
นักเล่นเกมสยองขวัญ, ไม่ได้ลงทะเบียน
แล้วพอผ่านใส่ข้อมูลลงดริสสีแดงเขียวน้ำเงินแล้วมานจาเปงไงต่ออะ อยากรุมากๆเลยส่งคำตอบมาทีนะครับ
Posted 2008-10-05 15:30:39
31. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ของผมวิ่งมั่วไปมั่วมาวิ่งไป
เจอประตูเปิดอัตโนมัตแล้ว
ไอผีบ้ามานก้อตามมาแต่ว่า
มานเข้ามาไม่ได้เลยถีบ
ประตูแล้วอีกประตูทางก้อ
เปงเหมือนไออะไรสักอย่าง
เข้าไปก้อบาดเจ็บอะคับ
ช่วยทีผมไม่รุจาพึ่งใครแล้ว
Posted 2008-10-05 15:32:41
32. SPOILER!!!
Oat, ไม่ได้ลงทะเบียน
ของผมวิ่งมั่วไปมั่วมาวิ่งไป
เจอประตูเปิดอัตโนมัตแล้ว
ไอผีบ้ามานก้อตามมาแต่ว่า
มานเข้ามาไม่ได้เลยถีบ
ประตูแล้วอีกประตูทางก้อ
เปงเหมือนไออะไรสักอย่าง
เข้าไปก้อบาดเจ็บอะคับ
ช่วยทีผมไม่รุจาพึ่งใครแล้ว
— ไม่ระบุชื่อ


ต้องไปเก็บ Gas Mask หน้ากากกันพิษในอีกห้องนึงครับ เป็นห้องที่อยู่ในพื้นที่แถวนั้นครับ แต่อยู่คนละฝากกัน ลองสำรวจดู เข้าไปแล้วจะเจอเลเซอร์ขวางอยู่ กู้ไม่ได้ ให้พยายามต่อกล่องต่อถังแล้วกระโดดข้ามไป เสร็จแล้วจะเจอลังเหล็กโดนโซ่คล้องขวางอยู่ อันนี้รู้สึกต้องถ่วงน้ำหนักมัน หรือไม่ก็ลอดข้ามไปเฉยๆได้เลย ผมไม่มั่นใจ ต้องเข้าใจหน่อยครับว่าเล่นนานแล้ว ลืม เหอๆ

แล้วพอผ่านใส่ข้อมูลลงดริสสีแดงเขียวน้ำเงินแล้วมานจาเปงไงต่ออะ อยากรุมากๆเลยส่งคำตอบมาทีนะครับ

ถ้าจำไม่ผิดมันจะทำการปลดล็อคประตูให้ เราต้องไปเอาหมายเลขห้อง ซึ่งจะติดอยู่ที่หน้าประตูของห้องหนึ่งที่ล็อคอยู่มาป้อนให้คอมพ์


Posted 2008-10-05 16:13:20
33. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมติดอยู่ที่หิมะครับ หาทางเปิดประตูไม่ได้ ไม่รู้จะละลายนำแข็งยังไง ได้แต่เอาผ้าใส่ในถังนำมัน แต่ไม่รู้จะจุดไฟยังไง -*-
Posted 2008-11-07 23:54:27
34. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมติดอยู่ที่หิมะครับ หาทางเปิดประตูไม่ได้ ไม่รู้จะละลายนำแข็งยังไง ได้แต่เอาผ้าใส่ในถังนำมัน แต่ไม่รู้จะจุดไฟยังไง -*-
Posted 2008-11-07 23:54:36
35. ตอบความเห็น 34
OatVR, ไม่ได้ลงทะเบียน
ถ้าจำไม่ผิดต้องใช้ไฟแช็คจุดครับ

*ใครมีคำถามใหม่ๆ ไม่สะดวกตรงนี้ก็ไปตั้งกระทู้ใน Forum ได้นะครับ ถามตรงนี้คนตอบอาจไม่เห็น
Posted 2008-11-09 13:50:16
36. ไม่ระบุหัวข้อ
G*[tommajan], ไม่ได้ลงทะเบียน
สุดยอดมากครับผมยังหยากเล่นจังเลย
Posted 2008-12-22 21:08:59
37. ถามหน่อยคับ
terk, ไม่ได้ลงทะเบียน
ติดตรงที่ต้องใส่รหัสปลดล็อคห้องอ่ะคับ ที่ในห้องมีจอโปรเจคเตอร์ด้วยน่ะ ห้องที่ติดกะห้องครัวน่ะคับ เข้าไปเห็นในจอคอม ยังไม่ได้ปลดล็อคห้องห้แงนึง กดปลดล็อคมานให้ใส่รหัส แต่ก้ไม่รู้ว่าจะเอารหัสมาจากไหนง่า ผู้รู้ตอบทีคร้าฟฟ
Posted 2008-12-24 21:35:22
38. rHOHigfiUYDD
vpQYUFwhHUWKOjCAsq, ไม่ได้ลงทะเบียน
doors.txt;10;15
Posted 2009-09-15 18:20:32
39. ไม่ระบุหัวข้อ
ฟฟฟ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ใครรุ้มั่ง ตรงห้องครัว ผ่านยังไง งงมากมาย
Posted 2009-11-30 12:19:07
40. ไม่ระบุหัวข้อ
ฟฟฟ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ใครรุ้มั่ง ตรงห้องครัว ผ่านยังไง งงมากมาย
Posted 2009-11-30 12:19:17
41. ไม่ระบุหัวข้อ
จะบ้าตาย, ไม่ได้ลงทะเบียน
เซง ติดในเรือ คิดว่าน่าจะเปนเรือ ออกไม่เป็น ช่วยบอกทีคับ
Posted 2009-11-30 13:23:12
42. ไม่ระบุหัวข้อ
หห, ไม่ได้ลงทะเบียน
ด่าน หิมมะ จุดไฟที่ผ้ายังไง ไฟเช๊ค ก้ไม่ได้ งง ช่วยที
Posted 2009-12-03 11:03:39
43. kZJrxvFICvznJbKxA
Hasat, ไม่ได้ลงทะเบียน
Your postnig lays bare the truth
Posted 2012-10-20 14:36:11
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 03 มิถุนายน 2009 )
 
ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search