AD

พุทธวจน ฟังธรรม คำสอนจากพระพุทธเจ้า
 

+1

+1 เว็บ VR-PCGames

Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง สิงหาคม 2017
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

 Mass-Effect-Andromeda-Cover-origin.jpg


Outlast-II-nonofficial.jpg


DOW-3-cover.jpg

  • Metacritic Metascore 81/100 (จาก 38 รีวิว) 


▼ ใกล้ออกวางขาย

Prey-2017-pc-cover.jpg

  • PREY (2017)      
    5 พฤษภาคม 2017
    VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
  • เป็นเกม PC และ...
    PS4, Xbox One
  • ราคาเปิดตัวใน Steam ไทย 1,980 บาท (ราคาสำหรับประเทศไทย มีการปรับราคาขึ้นจากเดิมที่ระบุในตอนแรก)

Tekken-7-pc-cover.jpg


DiRT4-pc-digital.jpg


Shadow-of-War-middle-earth-cover.jpg
หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


 

Exchange Rate fx-rate.net


Home arrow Special Articles arrow Steam สนับสนุน Dual Shock 4 ของ PS4 ในแบบ Native แล้ว

Steam สนับสนุน Dual Shock 4 ของ PS4 ในแบบ Native แล้ว

เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 16 ธันวาคม 2016
Image
 
ภาพประกอบ Dual Shock 4 ของ Sony 

ในอัพเดตอัตโนมัติตัวล่าสุดของ Steam Client ได้เพิ่มการสนับสนุน Dual Shock 4 อุปกรณ์ควบคุมหลักประจำเครื่อง PS4 แล้ว โดยฟังก์ชั่นนี้จะสามารถถูกเรียกใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องเข้าร่วมโปรแกรม Steam Client ตัว Beta
 
ทาง Valve ผู้พัฒนา Steam Client ระบุไว้ว่า ขณะนี้  Dual Shock 4 Controller ได้รับการสนับสนุนในการตั้งค่าต่างๆ เช่นเดียวกับ Steam Controller ของทางค่าย รวมทั้งสนับสนุน Native API  ดังนั้นตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ผู้เล่นเกมบน Steam จะสามารถใช้ Dual Shock 4 รวมทั้งฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆ ที่นอกเหนือจากการกดปุ่มธรรมดาได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมเสริม (หาก Steam Controller ใช้งานฟังก์ชั่นไหนได้ Dual Shock 4 ก็คงจะสามารถใช้งานได้เช่นกัน)
 
ผู้ใช้งานจะสามารถสั่ง Map ค่า Trackpad, Gyro, ปุ่มต่างๆ บน Dual Shock 4 เข้ากับ ปุ่ม Keyboard, Mouse หรือ X-input output และสามารถใช้ประโยชน์ในส่วน Action Set, Touch Menu, Radial Menu เป็นต้น แบบ Steam Controller ได้
 
 
การเข้าถึงส่วนตั้งค่า Dual Shock 4 บน Steam Client ที่ติดตั้งไว้บนเครื่อง   
 1. ในขณะนี้ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงการตั้งค่าได้ โดยการไปที่ Big Picture ในโปรแกรม Steam Client (ทางด้านบนของหน้าจอ Steam Client ไปที่ "View" > "Big Picture Mode" หรือขณะที่อยู่ในหน้าจอ Steam Client กดคีย์ลัด "ALT+ENTER" ในการเข้า-ออก Big Picture Mode)
 
 2. เมื่อเปิด Big Picture Mode ขึ้นมาแล้ว จากนั้นไปที่ Settings (ไอคอนรูปเฟืองทางด้านขวาบน) การตั้งค่าจะอยู่ในหัวข้อ Controller โดยใน "Controller Settings" จะมีให้ติ๊กที่ช่อง "PS4 Configuration Support" เมื่อต้องการใช้งานกับ Dual Shock 4 ในกรณีที่มีการเชื่อมต่อ Controller เข้ากับคอมพิวเตอร์อยู่แล้วจะมีคำแนะนำ ให้ต้อง Disconnrect และ Reconnect Controller ใหม่ เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่น "PS4 Configuration Support"
 
 
การเชื่อมต่อที่รองรับ 
ในส่วนของการเชื่อม Dual Shock 4 เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานนั้น สามารถทำได้ทั้ง...
 1. ผ่านสาย USB หัวต่อเข้ากับ Controller แบบ Micro-USB
 2. ผ่านทาง Bluetooth (Wireless) ตัวเลือกนี้คอมพิวเตอร์ต้องมีตัวเชื่อมต่อ Bluetooth ด้วย ทำการ Pair กับ Bluetooth โดยกดปุ่ม PlayStation และ ปุ่ม Share บน Dual Shock 4 ค้างไว้ประมาณไม่กี่วินาที (ไฟบนตัว Dual Shock จะกระพริบ) จากนั้นไปกดรับ Connection ใน Bluetooth ของเครื่อง หากมีการถามรหัสให้ใส่ 0000
 
 
นอกจากการรองรับ Dual Shock 4 ในแบบ Native แล้ว ทาง Valve ยังนำเสนอ Mode ใหม่เกี่ยวกับ Controller คือ "Joystick Mouse" ซึ่งเมื่อสลับใช้ Mode ดังกล่าว จะทำให้สามารถใช้ Joystick บนตัว Controller ควบคุมแทนการลาก Mouse ได้ และเพิ่มค่า Settings เกี่ยวกับ LED บนตัว Controller ที่รองรับการใช้งาน โดยคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ ไม่จำกัดว่าต้องใช้กับ Dual Shock 4 
 
Image 
 
Release Note ฉบับเต็ม ที่ steampowered.com
 


 
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 16 ธันวาคม 2016 )
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์ VR-PCGames.com เขียนขึ้นโดยทีมงานของเรา (ยกเว้นที่ระบุเจาะจงในเนื้อหา ว่าเขียนขึ้นโดยบุคคลอื่น) ได้ประกาศใช้สัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC-ND 3.0 สามารถเผยแพร่ต่อโดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาต แต่ต้องแสดงลิ้งค์ที่มา ทั้งนี้ห้ามนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าโดยไม่ขออนุญาต

การคัดลอกผลงานไปใช้โดยไม่แสดงที่มา หรือเจตนาไม่แสดงที่มาอย่างชัดเจน ถือเป็นการแอบอ้างผลงาน แม้ผู้เสียหายจะไม่ติดใจเอาความ แต่เป็นการปฎิบัติที่ขัดต่อมารยาทในการใช้งานเว็บไซต์ และจริยธรรมอันงาม ผู้พบเห็นการกระทำที่เข้าข่ายดังกล่าว โปรดแจ้งเตือนผู้กระทำ หรือแจ้งมายังทีมงานของเรา

©2007-2017 VR-PCGames.com เว็บไซต์ข่าวเกม PC แนะนำเกม PC พีซีเกมส์ เกมพีซี PC Games รีวิวเกม พรีวิวเกม แกะกล่องเกม กำหนดการวางจำหน่ายเกม
All Product names, Logos, Characters are property of their respective owners.