Home arrow Special Articles arrow nVIDIA ออก Geforce Experience 3.0 แล้ว พร้อมระบบบันทึก และแชร์ภายในตัว

nVIDIA ออก Geforce Experience 3.0 แล้ว พร้อมระบบบันทึก และแชร์ภายในตัว

เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 09 กันยายน 2016
Image

Geforce Experience โปรแกรมอรรถประโยชน์ สำหรับผู้ใช้สินค้าที่ใช้ชิปแสดงผล Geforce ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วในรุ่น 3.0 โดยผู้ใช้งานการ์ดแสดงผลดังกล่าว สามารถดาวน์โหลดได้ที่หน้าบน geforce.com  หรืออัพเดตผ่านทาง Geforce Experience รุ่นเดิมที่ติดตั้งไว้บนเครื่อง (รองรับทั้ง Geforce บน Desktop หรือ Notebook)

สำหรับชิปการ์ดแสดงผลที่รองรับคือคือตั้งแต่ Geforce 400 Series ขึ้นไป แต่แนะนำ ชิปการ์ดแสดงผล Geforce GTX 600 Series ขึ้นไป หากต้องการใช้ฟังก์ชั่นส่วนใหญ่ที่โปรแกรมมีให้ โดยทาง nVIDIA ระบุว่าโปรแกรมรุ่น 3.0 นี้ จะกิน Memory เพียงครึ่งเดียวของรุ่นที่ผ่านมา แต่ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญมันสามารถ Capture ได้ทั้งวิดีโอ และ Screenshot ของเกม หรือ Desktop และแชร์ออกไปภายในโปรแกรมเดียว

ในการเข้าใช้งานโปรแกรมจะมีการให้ Login ซึ่งถ้าไม่ต้องการ Login ด้วยบัญชีส่วนตัว ก็สามารถสมัคร nVIDIA Account ซึ่งไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว นอกจากอีเมล และวันเกิดได้

ต่อไปเป็นการแนะนำการใช้งานโดยคร่าว หลังจากติดตั้ง Geforce Experience 3.0 แล้ว

วิธีการ Capture Video 
- กดปุ่ม Alt+Z ในขณะเล่นเกม หรืออยู่บนหน้า Desktop เพื่อเรียก Overlay จากนั้นเลือก "Record" และ Start (หรือกด ALT+F9 โดยไม่ต้องเปิด Overlay และ กด ALT+F9 อีกครั้งเพื่อสั่งให้หยุดบันทึก)

- Video ที่ Capture สามารถเรียกดูได้ผ่านทาง Gallery หรือไปที่โฟลเดอร์ Videos ใน User Account ของเครื่อง หรือคลิกไปที่ "Preferences" (สัญลักษณ์รูปเฟืองทางด้านขวาของ Overlay) จากนั้นเลือก Recordings เพื่อดูตำแหน่งโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ เราสามารถย้ายไฟล์ที่เซฟไว้ในนี้ไปไว้ที่ใด หรือเปิดใช้กับโปรแกรมอะไรก็ได้

- ผู้ใช้สามารถกำหนดคุณภาพ และ FPS ของวิดีโอที่ Capture ได้โดยไปที่ "Record" > "Customize" อย่าลืมเผื่อพื้นที่ว่างใน Drive ที่จัดเก็บวิดีโอไว้เยอะๆ หากต้องการ Capture วิดีโอโชว์การเล่นยาวๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าต่างๆ เกี่ยวกับไฟล์วิดีโอด้วย

 - หากต้องการ Capture ให้ติด Desktop ได้ ไปที่ "Preferences" สัญลักษณ์รูปเฟืองทางด้านขวาของ Overlay จากนั้นเลือก "Privacy Control" แล้ว "Yes" ในตัวเลือก "Turn on Desktop Capture..." เท่านี้ก็สามารถใช้ Capture Desktop ได้ด้วย


วิธีการ Capture Screenshot

- กด ALT+F1 ในขณะเล่นเกม เพื่อทำการจับภาพเข้าสู่ Gallery โดย Screenshot จะถูกเซฟเป็นไฟล์ในโฟลเดอร์หลักเดียวกันกับ Video ข้างต้น หรือคลิกไปที่ "Preferences" (สัญลักษณ์รูปเฟืองทางด้านขวาของ Overlay) จากนั้นเลือก Recordings เพื่อดูตำแหน่งโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ 

- หากต้องการ Capture Screenshot ให้ติดภาพ Desktop ได้ คลิกไปที่ "Preferences" (สัญลักษณ์รูปเฟืองทางด้านขวาของ Overlay) จากนั้นเลือก "Privacy Control" แล้ว "Yes" ในตัวเลือก "Turn on Desktop Capture..."

วิธีการเปิดตัวแสดงเฟรมเรต (FPS) ของเกมในขณะเล่น
- กด ALT+F12 ในขณะเล่นเกม เพื่อแสดงตัวเลข FPS ที่มุมจอ หรือกดอีกทีเพื่อปิดการแสดง

วิธีแก้ Hotkey ในการเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ 
-เราสามารถเปลี่ยนปุ่มลัดของคำสั่งต่างๆ ได้ตามสะดวก โดยกด ALT+Z เพื่อเรียก Overlay จากนั้นคลิกไปที่ "Preferences" (สัญลักษณ์รูปเฟืองทางด้านขวาของ Overlay) แล้วคลิกเลือก Keyboard Shorcuts vr-pcgames.com

วิธีการตรวจสอบรุ่น Driver และอัพเดตโดยใช้ Geforce Experience 3.0
- คลิกไอคอน Geforce Experience (ขวาล่างของ Desktop) แล้วเลือก Check for Update หรือไปที่แถบ Drivers ทางด้านบนหากเปิดหน้าต่างของโปรแกรมอยู่ ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถเลือกดาวน์โหลดรุ่น Driver อื่นๆ ที่ต้องการมาลงเองได้ ที่ geforce.com โดยไม่ต้องผ่านโปรแกรมตัวนี้

วิธีการสั่ง Optimize เกมผ่านทางโปรแกรม Geforce Experience 3.0 
- เปิดหน้าต่างของโปรแกรมดังกล่าวขึ้นมา (โดยใช้ไอคอน Geforce Experience หรือ Shortcut บน Desktop) ไปที่หัวข้อ Home จากนั้นคลิกเลือกเกมที่ต้องการ Optimize โดยจะมีการแสดงค่าปรับแต่งกราฟิกที่ทาง nVIDIA แนะนำเพื่อให้ได้เฟรมเรตในขณะเล่นที่สูง โดยประเมินจากสเปกเครื่อง (ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับด้วยตนเองอย่างละเอียดผ่าน Option ในเกมเอง โดยไม่จำเป็นต้องปรับตามที่ nVIDIA แนะนำก็ได้)แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 09 กันยายน 2016 )
 

คอมเมนต์ 

 
0 #1 พงศภั ค 2017-03-29 00:13
ไม่สามารถแก้ไขH otkey เมื่อกด ATL+Z ไปแล้วตรง"Preferences" หรือปุ่มเฟืองไม ่สามารถกดได้อะค รับไม่ทราบว่าเป ็นเพราะอะไร
 
 
0 #2 OatVR 2017-03-29 09:27
ปัญหานี้โดยส่วน ตัวยังไม่เคยเจอ ครับ ได้ลองดาวน์โหลด Driver ตัวใหม่จาก geforce.com มาลงใหม่แบบ Clean Install หรือยังครับ (ตอนคลิกลงมันจะ มีให้เลือก ติ๊กถูก)
 

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น ขออภัยในความไม่สะดวก

< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search