Home arrow PC Game Reviews arrow Review: Call of Duty 4: Modern Warfare

Review: Call of Duty 4: Modern Warfare

เขียนโดย OatVR   
พฤหัสบดี, 06 ธันวาคม 2007

Image

       ก่อนอื่นเลยต้องขออภัยผู้ติดตามเวปไซต์ทุกท่านที่ส่งบทความรีวิวของเกมน่าสนใจนี้ออกมาช้า จนหลายคนคงเล่นจบไปแล้ว จริงๆแล้วเล่นจบไปได้สักพักเหมือนกัน แต่เนื่องจากติดภารกิจนู่นนี่จิปาถะหาช่องว่างลงรีวิวไม่ได้ ก็ขออภัยอีกครั้งละกันครับ สำหรับท่านนักเล่นเกม PC ที่คิวเกมยาวเหยียดจนอาจเผลอข้ามเกมนี้ไป ก็หวังว่าบทความนี้คงมีประโยชน์กับท่านๆ เชิญชมกัน...

       Call of Duty 4: Modern Warfare พัฒนาโดย Infinity Ward จัดจำหน่ายโดย Activision เป็นอันว่าเช่นเดิมครับ สำหรับ Call of Duty ภาคใหม่นี้ ทีมงานเดิมผู้จัดจำหน่ายเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดในแว่ปแรกก็คือ Call of Duty ได้ทิ้งความเป็นเกมในธีมสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปแล้วอย่างสิ้นเชิง มาในภาคใหม่นี้ ตัวเกมได้นำเสนอรูปแบบการรบในสงครามยุคใหม่ ปัจจุบัน "Modern Warfare" แน่นอนว่าเมื่อเปลี่ยนยุคแล้วก็จะส่งผลต่ออาวุธต่างๆ, สถานที่, รูปแบบการรบ อื่นๆ ซึ่งจะขอกล่าวต่อไปเป็นลำดับ


ความต้องการขั้นต่ำ
CPU: Intel Pentium4 ความเร็ว 2.4 GHz หรือ AMD Athlon64 รุ่น 2800+ หรือดีกว่า หรือ CPU Dual Core ที่มีความเร็วเทียบเท่า
RAM: 512MB RAM (768MB สำหรับ Windows Vista)
VIDEO CARD: NVIDIA Geforce 6600 หรือดีกว่า หรือ ATI Radeon 9800Pro หรือดีกว่า
SOUND CARD: 100% DirectX 9.0c compatible sound card
HDD SPACE: พื้นที่ว่างขนาด 8GB

       Call of Duty 4 มีเนื้อเรื่องสมมติที่ชวนน่าติดตามโดยตลอด โดยช่วงแรกเนื้อเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ ที่นาย Zakhaev พร้อมสมุนซึ่งเรียกตัวเองว่า กลุ่ม Four Horsemen ได้ก่อการปฎิวัติขึ้นในตะวันออกกลาง ทำการยึดอำนาจและสังหารผู้ต่อต้านทั้งหมดอย่างโหดเหี้ยม แน่นอนว่าประเทศอภิมหาอำนาจที่ภูมิใจกับความเป็นตำรวจโลกอย่าง สหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยอังกฤษ ไม่ยอมที่จะให้เหตุการณ์นี้ลามปามแน่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทราบว่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับยักษ์นี้ มีขีปนาวุธนิวเคลียร์ ที่ได้สะสมจากสมัยโซเวียตเอาไว้ครอบครอง หายนะกำลังเกิดขึ้นแน่หากไม่หยุดยั้งมัน ผู้เล่นจะได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์นี้ตั้งแต่ต้นจนจบ ผ่านทางมุมมองต่างๆ สถานที่ไม่ใช่เฉพาะในตะวันออกกลาง สภาพพื้นที่หลากหลาย เช่น บนเรือขนสินค้าขนาดใหญ่กลางสายฝน, บุกป่าฝ่าดง, เข้าไปในฐานทัพ หรือแม้แต่พื้นที่รอบๆโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลที่เกิดระเบิดในอดีต

       ในช่วงต้นเกมเราจะได้สัมผัสกับการเล่าเนื้อเรื่องในส่วนของการปฏิวัติที่น่าประทับใจ โดยเราจะอยู่ในมุมมองแทนสายตาของ ประธานาธิบดี "Yasir Al-Fulani" ผู้นำของประเทศในตะวันออกกลาง ซึ่งกำลังจะถูกกลุ่มผู้ยึดอำนาจสังหาร ถ่ายทอดสดออกทางโทรทัศน์ ระหว่างเส้นทางโดยรถยนต์ที่จะขับผ่านไปยังมุมต่างๆของเมืองเพื่อไปสู่ลานประหาร เราจะได้เห็นถึงความโหดร้ายของกลุ่มก่อการ ซึ่งเขาถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว

       เราผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหน่วยรบพิเศษ "SAS" ของอังกฤษ สลับกับบทนาวิกโยธิน "US Marine" ตัวละครคนละตัวกัน ผลัดเปลี่ยนกันไปตามเนื้อเรื่อง และในช่วงหลังทั้งสองหน่วยนี้ก็จะร่วมมือกันโดยตรง เนื้อเรื่องนั้นจะไม่ได้แยกจากกันแบบภาคก่อนๆ เช่นเราต้องเล่นเนื้อเรื่องสหรัฐให้จบก่อน แล้วถึงไปเล่น อังกฤษ โซเวียต อะไรแบบนั้นนะครับ สำหรับภาค 4 Modern Warfare นี้จะเป็นแบบม้วนเดียวจบ น่าเสียดายที่ตัวเกมมีความยาวในแบบว่า ขอเรียกว่าความสั้น เพียง 4 ชั่วโมง เท่านั้นก็เล่นกันจบแน่นอน ยกเว้นผู้เล่นจะไปติดเพราะเล่นระดับยากๆ หรือประทับใจกับการเดินเล่นชมสนามรบที่ทำออกมาได้ดูดี

       ในส่วนของเกมการเล่น Call of Duty 4 ยังเน้นรูปแบบที่จัดให้มีการยิงต่อสู้ที่สนุก และดูตื่นเต้นอยู่เช่นเดิมในฉากต่างๆ เราไม่ต้องพะวงกับการค้นหารวบรวมกุญแจสำหรับผ่านฉากใดๆ เกมกำหนดวัตถุประสงค์ในแต่ละด่านที่เข้าใจง่าย พร้อมแผนที่ขนาดเล็กที่มีการระบุตำแหน่งที่ดูง่ายและชัดเจน ในสงครามยุคใหม่นี้ เราจะได้สัมผัสกับอาวุธทันสมัย และมีอยู่จริง เช่น ไรเฟิลจู่โจม M4 , ปืนกลเบา MP5 , ไรเฟิล HK, ปืนกลจิ๋วอย่าง Uzi หรือ Scorpion ปืนลูกซองทั้งแบบชักยิงทีละนัดและแบบกึ่งอัติโนมัติ และปืนสไนเปอร์ร่วมสมัยต่างๆ ขณะใช้สไนเปอร์เกมให้เราสามารถกดกลั้นหายใจได้ เพื่อเพิ่มความมั่นยำในการยิง อาวุธปืนบางชนิดยังมีการติดตั้ง ตัวยิงลูกระเบิด, ศูนย์เล็งแบบรีเฟล็กซ์ ซึ่งจะช่วยให้ทำการเล็งยิงในระยะประชิดได้สะดวกมาก, มีเลเซอร์ดอทที่เปิดใช้ให้อัติโนมัติขณะมองผ่านกล้องมองกลางคืน ปืนติดท่อเก็บเสียงก็มี แต่จะมีส่วนด้อยกว่าบางเกมหน่อยตรงที่เราเลือกที่จะติดตั้งเข้าออกไม่ได้ครับ อยากใช้แบบเก็บเสียงก็ต้องไปหยิบกระบอกทีติดเก็บเสียงมา อยากไม่เก็บเสียงก็ต้องหยิบแบบไม่เก็บมา สำหรับอาวุธปืนนั้นเราจะพกไว้กับตัวได้ทีละ 2 กระบอก สลับกันใช้งาน ซึ่งตรงนี้ก็ให้ความสมจริง เพราะทหารจริงๆนั้นเขาก็ไม่ได้พกปืนกันเกิน 2 กระบอกไว้กับตัวเพราะมันหนักมาก และไม่คิดว่าเกมจะใส่ความเป็นกระเป๋าโดเรมอนเข้ามาอย่างในหลายๆเกม แต่เกมยังทดแทนในจุดนี้ได้อย่างดีสำหรับท่านที่ชอบพกปืนเยอะๆ เพราะว่าอาวุธต่างๆเราสามารถเก็บได้จากศพศัตรูที่อยู่เกลื่อนกลาดราวกับสนามรบจริงๆ หากเรากระสุนหมด หรือปืนที่ใช้อยู่ไม่เหมาะกับสถานการณ์ เราก็คลานฝ่าดงกระสุนไปหยิบจากศพใกล้ๆ สร้างอารมณ์การเล่นให้ดีไปอีกแบบ ในส่วนของการบาดเจ็บของตัวเราหรือระบบเลือด (HP) นั้น จะไม่ได้นับเป็นช่องหรือเป็นค่าตัวเลข แต่จะเหมือนกับเกมยิงสมจริงอย่าง Rainbow Six Vegas เป็นต้น ที่เมื่อเราถูกโจมตีโดนจะแสดงเป็นหน้าจอแดงๆ (เหมือนตาแดง) หากขืนยิงต่อสู้ต่อไปจะทำได้ยากหรืออาจตายในนัดต่อไปทันที เราสามารถหลบเข้าที่กำบังแล้วรอสุขภาพเราฟื้นกลับมาเหมือนเดิม แล้วออกไปยิงต่อ แต่หากถูกศัตรูต้อนเข้ามาเรื่อยๆก็ตัวใครตัวมัน...

       เพื่อเพิ่มความทันสมัยให้สมชื่อภาค Modern Warfare ผู้เล่นยังได้เห็นอากาศยานและยานพาหนะที่เป็นเขี้ยวเล็บของกองทัพหลายๆแบบ ยังได้สัมผัสกับขีปนาวุธประทับยิงสุดไฮเทคอย่าง Javelin (มีให้ชมกันใน บทความ Preview แล้ว) มีระเบิดอีกหลากหลายประเภท ระเบิดแสง, ระเบิดกับดัก Claymore, ระเบิด C4  และได้โอกาสในการเข้าประจำปืนบน เฮลิคอปเตอร์ หรือไฮไลท์เด็ดอย่างการเข้าประจำเป็นพลปืนบน AC-130 เครื่องบินรบที่ถือเป็นป้อมปืนขนาดใหญ่ลอยลำกลางน่านฟ้าได้เลย (ชมวีดีโอครับ)

วีดีโอจากการเล่นในด่าน ซึ่งเราจะเข้าควบคุมปืนของเครื่อง AC-130
เราสามารถปรับโหมดช่วยการมองเห็นได้ แสงร้อนดำ หรือ แสงร้อนขาว เปลี่ยนชนิดปืนได้ 3 รูปแบบ

       ด้วยบทเกมที่ดีและน่าติดตามราวกับกำลังชมหนังสงครามดีๆสักเรื่อง มีสถานการณ์มากมายในสนามรบที่ผู้เล่นจะได้ไปสัมผัสไม่ใช่แค่เดินหน้าไล่ยิงศัตรูอย่างเดียว ยังมีการซ่อนเร้น, การซุ่มโจมตี, การวางระเบิดรถถัง, การเข้าช่วยเหลือนักบินให้ทันเวลา และอื่นๆอีกมากรอในตัวเกมโดยเชื่อว่ามันจะไม่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกจำเจในการเล่นในแต่ละด่านครับ ในหลายฉากเรามีทางเลือกในการเข้าตีหลายทาง เช่นจะอ้อมอาคารไปตีอีกด้าน หรือจะตีตรงๆ หรือขึ้นที่สูงแล้วยิงลงมาเป็นต้น

       ลีลาการเคลื่อนที่ของเราก็มีหลากหลายและคล่องตัว ผู้เล่นสามารถกระโดดได้ สามารถกดเพื่อทำการกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางโดยอัติโนมัติ เอียงยิงซ้ายขวาจากที่กำบัง ประทับยิงได้ นั่งยองหรือนอนคลานไปกับพื้นได้ มีการควักมีดออกมาโจมตีอย่างรวดเร็ว ขาดก็แต่ระบบหันหลังชิดกำแพง ในหลายๆฉากเรายังสามารถเรียกการสนับสนุนจากแนวหลัง ด้วยการสั่งยิงปืนใหญ่ สั่งการโจมตีทางอากาศ เป็นต้น เกมจะให้เรากำหนดจุดที่ต้องการโจมตีเอง การปาระเบิดทำได้สะดวกรวดเร็ว และหากเราถูกศัตรูปาระเบิดมาตกข้างๆ เกมจะช่วยระบุให้เราทราบตำแหน่งของลูกระเบิดซึ่งอาจดูชัดเจน "น้อยกว่า" ในระบบของเกมอย่าง Crysis หน่อย คิดว่าว่าลูกศรที่ชี้ตำแหน่งมันสังเกตยากไป

       ระบบเซฟโหลดของเกมก็จะเป็นแบบ "เช็คพอยท์" ไม่มีระบบ "ควิกเซฟ" เซฟทันใจนะครับ แต่มันมีปัญหานิดนึง คือบางครั้งเมื่อเราไปถึงเช็คพอยท์นั้น ที่ที่มันควรจะเซฟให้เราแล้ว (จากการที่เคยเล่นฉากนั้นมาก่อน) แต่มันกลับไม่ทำการเซฟให้ ตรงนี้อาจก่อให้เกิดการตายที่ทำให้ย้อนกลับไปเล่นกันอีกไกลได้ ตอนแรกก็เข้าใจว่าอาจเป็นเพราะมีระบบตรวจสอบความปลอดภัยในการเซฟ เช่นจะไม่เซฟในกรณีมีศัตรูอยู่ใกล้ๆ แต่ในที่สุดก็ได้คำตอบ เนื่องจากมีครั้งนึง มันเซฟให้ในขณะที่ศัตรูที่อยู่อีกมุมห้องเล็งปืนมาที่ผม แล้วผมต้องเป็นโรคตาแดงภายใน 1 วิแน่นอนถ้าโหลดเซฟขึ้นมาอีก

       แทบทุกตลอดเส้นทางเราจะได้รบร่วมกับเพื่อนๆในทีมที่เป็นปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งผู้เล่นก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากนักในจุดนี้ เช่นเคยครับสำหรับ Call of Duty เราไม่สามารถสั่งการลูกทีมได้ แต่เราก็ไม่ต้องพะวงกับการสูญเสียของพวกเขาเท่าใดนัก เนื่องจากเกมจะส่งพวกเขาเข้าสู่สนามรบโดยตลอดเมื่อมีการสูญเสีย โดยจะสุ่มชื่อของพวกเขาใหม่ทุกครั้ง เพื่อความดูสมจริงเหมือนกับมีทหารหลายคนค่อยๆส่งมา อย่างไรก็ตามหากไปมองในมุมมองของปัญญาประดิษฐ์ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งบางครั้งใช้เทคนิคนี้ในการสร้างความครึกครื้นให้กับสนามรบ ด้วยการมีศัตรูไม่จำกัด ส่งมาเรื่อยๆนั่นเอง ใช่แล้วครับ ถ้าเราไม่สามารถตีฝ่าเข้าไปจนถึงจุดเช็คพอยท์หนึ่งๆได้ ศัตรูก็จะวิ่งมาสมทบอย่างไม่จำกัด ยิ่งบนระดับความยากสูง ตรงนี้จะสร้างความปั่นป่วนมากๆ ใครที่ชอบเล่นแบบยืนเล็งตั้งป้อมอยู่กับที่อย่างสุขุมเยือกเย็นคงจะไม่ชอบในจุดนี้ หลายครั้งเราต้องลองผิดลองถูกฝ่าดงกระสุนขณะที่เพื่อนๆยืนยิงสะเปะสะปะอยู่หลังกำบัง

       เกมมีระดับความยากทั้งหมด 4 ระดับ ระดับง่ายที่สุด ผมเชื่อว่าผู้เล่นคงจะเล่นผ่านเกมนี้ไปได้อย่างสบาย ส่วนระดับยากสุด ผู้เล่นจะได้สัมผัสถึงอารมณ์สังหารราวกับเกมอย่าง  Rainbow Six: Vegas เลย เนื่องจากตัวละครเราจะทนต่อการถูกยิงไม่ได้มาก ศัตรูยิงได้แม่นมาก ชอบกับระบบระดับความยากของเกม เนื่องจากมันไม่ได้ไปชดเชยศัตรูด้วยการเพิ่มความอึดให้มันอย่างเว่อร์ ศัตรูยังมีความอึดอยู่เหมือนเดิม คือโดนกระสุนเข้าที่จุดสำคัญ 2-3 นัดก็ตาย แต่จะชดเชยด้วยการที่ ศัตรูจะมีการตอบสนองที่ไวขึ้น ยิงแม่นขึ้น ปาระเบิดถี่ขึ้น เรามีระดับสุขภาพและการฟื้นตัวสุขภาพแย่ลง แค่นั้น และผมคิดว่าแค่นั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความท้าทายที่ "สมจริง"

       นอกจากความท้าทายในการเก็บรวบรวม Intelligence (มีลักษณะเป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค) ในแต่ละด่าน ซึ่งมีทั้งหมด 30 อัน เพื่อรับผลตอบแทนเป็นความสามารถแปลกๆให้เปิดใช้ เปลี่ยนสีของเกม, ปาระเบิด 1 ลูกให้ผล 5 ลูก, กระสุนไม่จำกัด เป็นต้น ซึ่งจะมีมาเพิ่มขึ้นตามจำนวนที่เก็บได้ และเมื่อเล่นจบเป็นครั้งแรกแล้วเกมยังให้การตอบแทนให้คุณย้อนกลับมาเล่นใหม่ในโหมดอาเขต (Arcade) ที่จะท้าทายผู้เล่นให้ ทำเวลา เล่นผ่านแต่ละฉากอย่างรวดเร็ว หรือ เก็บแต้มจากการสังหารศัตรูหรือการทำลายจุดต่างๆในเกม

 

ฉากน่าตื่นเต้นนี้จะช่วยให้คุณทำกายบริหารด้วยการเอียงคอไปทางซ้ายและขวา...

        การตั้งการควบคุม (Controls) ของเกมนั้นดูมีเสน่ห์ เราสามารถตั้งได้ว่า จะเล็งผ่านศูนย์, นั่งยอง, คลาน โดยต้องกด "ค้างไว้เพื่อทำ ปล่อยเพื่อยกเลิก" หรือ "กดเพียงแค่ทีเดียวเพื่อทำ กดอีกทีเพื่อยกเลิก" หลายๆเกมเราจะเห็นว่ามันจะเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทำมาให้ปรับได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง หากมาตฐานเป็นแบบนี้ทุกเกมเชื่อว่าจะสะดวกมาก เพราะความถนัดในตรงนี้ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้างชอบกดค้าง บ้างชอบกดทีเดียวแล้วปล่อยไปเลย การใส่การควบคุมในส่วนอื่นๆก็ดี การแทงด้วยอาวุธมีดอย่างฉับไวด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว สำหรับระเบิดเราก็สามารถเลือกมาปาได้ โดยไม่ต้องไปกดหมายเลขให้วุ่นวายเพื่อหยิบขึ้นมาก่อน หากมีระเบิดหลายประเภทก็สามารถกดเพื่อเปลี่ยนระเบิดที่จะปาได้ Call of Duty 4 มีการออกแบบการปฏิสัมพันธ์ที่เรียบง่ายและสมบูรณ์ที่สุดเกมหนึ่งในเกมแนวนี้ที่เคยได้สัมผัส

       Call of Duty 4 ยังไม่ขาดตกบกพร่องในเรื่องระบบผู้เล่นหลายคน ระบบผู้เล่นหลายคนที่รองรับผู้เล่นสูงสุด 32 คน นอกจากมีโหมดพวก Deathmath ยิงกันเองธรรมดา ยังให้สัมผัสโหมดอื่นๆ คือ Sabotage โหมดที่จะให้ผู้เล่นไปวางระเบิดฝั่งตรงข้ามให้ได้, โหมด Headquarter เข้าตีจุดสำคัญแล้วยึดครองเอาไว้, โหมด Search and Destroy ฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายค้นหาและทำลาย ฝ่านหนึ่งต้องป้องกันจากการถูกทำลายจุดยุทธศาสตร์, โหมด Domination เล่นคล้ายๆ Capture The Flag ในหลายๆเกม มีระบบที่เมื่อยิงเอาชนะผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้หลายคนก็สามารถเรียกการโจมตีจากทางอากาศได้ แผนที่มีสิบกว่าแผนที่ มีระบบ XP ที่จะสะสมเพื่อพัฒนาตัวผู้เล่น ให้เรียกใช้อาวุธต่างๆเพิ่มเติม มีระบบ Challenge ที่จะปลดล็อคไว้ท้าทาย เมื่อผู้เล่นได้ Rank สูงขึ้น หากสามารถทำ Challenge ได้ครบก็จะได้ผลตอบแทนต่างๆกันไป เหล่านี้คิดว่ามันชวนให้หลายคนติดตามที่จะเล่นออนไลน์ได้ไม่ยาก

       ด้วยเอนจิ้นที่พัฒนาขึ้นเองสำหรับเกมนี้โดยเฉพาะ (Proprietary Engine) กราฟฟิคของเกมสวยงามดูสมจริงเข้ากับเกม และเมื่อเทียบกับอัตราการบริโภคทรัพยากรแล้วยิ่งถือว่าดี แสงเงาต่างๆทำได้ดี, มีแสงจ้านุ่มนวล, หมอกควันสร้างบรรยากาศสมจริง, เงาแบบไดนามิค, เทคนิคภาพที่ดูไม่หลอกตานักเมื่อเข้าไปสัมผัสในระยะใกล้ชิด มีความประณีตในการออกแบบฉากและการให้แสงเงาในแต่ละฉากที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งหมดของความสวยงามไม่ได้ต้องการให้ผู้เล่นรันเกมบน DirectX10 แต่อย่างใด เพียงแค่ DirectX9 เราก็สามารถเข้าถึงแต่ละส่วนได้ทั้งหมด ในส่วนของเสียง เกมมีการให้เสียงที่ดีมาก เสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงบรรยากาศ ล้วนสร้างความสมจริง การใส่ดนตรีประกอบทำได้โดดเด่น มีการให้จังหวะดนตรีตามเหตุการณ์ต่างๆ ได้สอดคล้อง มีจังหวะเงียบ จังหวะเร้า

โมชั่นกราฟฟิคสวยๆที่จะให้เราชมขณะโหลดเกมก่อนเข้าเล่นแต่ละฉาก มันไม่น่าเบื่อ และช่วยให้เกิดความรู้สึกเหมือนว่าเกมไม่ได้โหลด

       ด้วยองค์ประกอบต่างๆดังที่กล่าวไป Call of Duty 4: Modern Warfare เป็นเกมที่นักเล่นเกมพีซีไม่น่าพลาดยกเว้นคุณจะเวียนหัวกับเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่ง บทเกมที่ดี สถานการณ์น่าติดตามราวกับได้ดูหนังสงคราม แต่อันนี้เรามีโอกาสเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของมันจริงๆ มีการใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลความสมจริงถึงแม้จะเป็นเหตุการณ์สมมติทั้งเกม เกมเปลี่ยนแปลงจากซีรี่ส์เดิมมาสู่สิ่งที่ดีและน่าสนใจกว่า เกมมีการพัฒนาหลายๆจุดให้เล่นได้สนุกขึ้น มีระบบผู้เล่นหลายคนที่ดี มันเป็นหนึ่งในเกมยิงแอ๊คชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ดีที่สุด ซึ่งผมภูมิใจอยากจะเปิดให้เพื่อนๆที่ไม่ได้เล่นเกมชมแล้วล่ะครับ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการติดตาม ช่วงปลายปีแล้วก็อยากให้มีความสุขกันมากๆ สวัสดีครับ

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

มี 16 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
hoomupoo, Registered
นึกว่าจะไม่มีซะเเล้วครับ อิอิ คราวนี้เนื้อหามาเเน่นเหมือนเคยครับ
Posted 2007-12-06 20:40:39
2. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
อยากบอกว่าเกมส์นี้แจ๋มกว่า Crysis หลายขุม ภาพสวยใช้เสปคน้อย เกมส์ดังๆ ควรเอาตัวอย่างไว้บ้างนะครับ
Posted 2007-12-07 00:27:04
3. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ออนไลน์ นี้ เป้นอะไรทีสดุๆเปเลยครับ มันมาก
Posted 2007-12-07 04:09:35
4. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
สนุกสุดยอด แต่ฉากแรก ตอนหนีออกมา เกือบอ้วก เวียนหัวจริงๆ
Posted 2007-12-07 13:31:53
5. ไม่ระบุหัวข้อ
OISHI, ไม่ได้ลงทะเบียน
เวลาปรับออปชันการ์ดจอ ของผมมันปรับเป็นhighไม่ได้เลย ได้แต่low medium แต่ไม่มีhighให้เลือก
Posted 2007-12-07 14:26:05
6. ไม่ระบุหัวข้อ
SAWATDEEKRAB, Publisher
มันจะเป็น normal ใช่ไหม๊ครับบางตัว มันเป็นค่าปกติครับ
Posted 2007-12-07 21:33:19
7. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
มีใครรอแผ่นลิขสิทธิ์อยู่มั้ยเอ่ย
Posted 2007-12-07 22:39:26
8. ไม่ระบุหัวข้อ
xman1221, Registered
ผมสั่งก้อปมาเล่นง่ะพี่ๆๆแต่ไม่แคล้วน๊อคอีกตามเคยงิงิผมชอบเกมแนวfpsที่สุดในโลกเยย ขอบคุนที่ริวนะงับตามนั้นทุกอย่างมันมากเยยยังไงก็จะติดตามผลงานคอลออฟต่อนะครับถึงจะสั้นไปหน่อย แต่ก็มันกว่าหลายๆๆเกมที่ยืดยาว
เออ่แผ่นแท้มาวันไหนอ่ะงับ
Posted 2007-12-08 01:49:20
9. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัดครับ
Posted 2007-12-08 17:38:50
10. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
พึ่งได้เล่นครับ เป็นตัว Rip
ละดับปลานกลาง
เล่นทั้งวันทั้งคืน
แค่วันเดียว จบแล้วครับ มันมาก ๆ
Posted 2008-08-27 16:41:55
11. ไม่ระบุหัวข้อ
Oak, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผม เสปคนี้พอเเล่นได้ไหมครับ
Ram 1 GB CPU speed 1.6 GHz
VDO cade 256 7300 GT ประมาณนี้ครับ
ช่วยบอกว่าควรปรับแบบไหนครับ จะได้ไม่น๊อค
Posted 2010-01-07 19:49:37
12. cod 4 mw1
001, ไม่ได้ลงทะเบียน
ชอบฉาก เนื้อเรื่องทำไห้อิน สาดไม่ยั้ง
Posted 2011-04-02 13:31:20
13. cod 6 mw 2
001, ไม่ได้ลงทะเบียน
เพิ่งเล่นจบ mw 1 อยากเล่น mw 2 ต่อเลย ความมันส์นอนสต๊อบ
Posted 2011-04-02 13:37:24
14. ไม่ระบุหัวข้อ
third, ไม่ได้ลงทะเบียน
ใครรู้บ้างครับฉากกระโดดขึ้นฮอ ทําไมถึงกระโดดไม่ทันครับต้องกดอะไรพิเศษรึเปล่าครับ
Posted 2012-03-03 23:12:38
15. ไม่ระบุหัวข้อ
third, ไม่ได้ลงทะเบียน
ใครรู้บ้างครับฉากกระโดดขึ้นฮอ ทําไมถึงกระโดดไม่ทันครับต้องกดอะไรพิเศษรึเปล่าครับ
Posted 2012-03-03 23:12:57
16. good
hujhj, ไม่ได้ลงทะเบียน
good
Posted 2012-05-10 20:41:49
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 12 มกราคม 2011 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search