Home arrow Special Articles arrow Tips / คำแนะนำเบื้องต้น สำหรับเล่นเกม The Witcher 3: Wild Hunt

Tips / คำแนะนำเบื้องต้น สำหรับเล่นเกม The Witcher 3: Wild Hunt

เขียนโดย OatVR   
พฤหัสบดี, 21 พฤษภาคม 2015

Image

Tips หรือคำแนะนำในการเล่นเกม The Witcher 3: Wild Hunt เกม RPG มุมมองบุคคลที่ 3 ผลงานจาก CD Projekt Red ที่ออกขายไปเมื่อ 19 พฤษภาคม บทความนี้มีที่มาจากบทความ Tips For Playing The Witcher 3: Wild Hunt ของ Kotaku  (ไม่ใช่การแปลทั้งหมด และไม่ได้หยิบมาลงทุกข้อเพื่อความกระชับ) 

ลองเล่นในระดับที่ยากขึ้น - Set The Game To “Blood And Broken Bones” Difficulty
Kotaku แนะนำให้ผู้เล่นลองเล่นในระดับความยากแบบ “Blood And Broken Bones” เนื่องจากสร้างความท้าทายในการเล่นในระดับที่พึงพอใจมากกว่า
ทำให้ sign และ Oil มีบทบาทในเกม (หากง่ายกว่านี้แทบไม่จำเป็นต้องใช้เลย) การฟื้นฟูพลังชีวิตจะไม่เร็วจนรู้สึกง่ายเกินไป อย่างไรก็ตามผู้เล่นสามารถปรับความยากได้ ในระหว่างการเล่น ไม่ว่าจะเป็นปรับให้มันยากขึ้น หรือลดลง

ลูททุกอย่างที่ลูทได้ - Steal Everything That Isn’t Bolted Down
NPC ในเกมจะไม่พอใจผู้เล่นหากทำการลูท NPC ในขณะที่ยามในเมืองเห็นเท่านั้น นอกนั้นผู้เล่นสามารถลูทได้ โดยเฉพาะในบ้านต่างๆ แม้จะมี NPC ยืนอยู่ในบ้าน (สามารถใช้ Sense ในการช่วยเน้นสิ่งของที่สามารถหยิบได้)

อย่าลืมลูทมอนสเตอร์ที๋ฆ่าด้วย - Loot Every Monster You’ve Killed
ฆ่าเสร็จ อย่าลืมลูทจากศพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ หรือรังของมอนสเตอร์ ซึ่งมักจะให้ไอเท็มหายาก (สามารถนำไปใช้ Craft หรือขายต่อให้พ่อค้าได้)

ปิดฟังก์ชั่นกราฟิกผม(และขน)สวย - On PC, Turn Off HairWorks
ตัวเกมในเวอร์ชั่น PC รองรับเทคนิค Hairworks จาก nVIDIA ซึ่งใช้กำลังเครื่องสูงพอสมควร โดยทาง Kotaku แนะนำให้ปิดมันหากต้องการเล่นเกมนี้ในระดับ 60 เฟรมต่อวินาที ในค่ากราฟิกแบบ Ultra เกือบทั้งหมด ด้วยการ์ดจอ GTX 970 (หากเปิดใช้งาน Hairworks เฟรมเรตจะตกไปอยู่ที่ประมาณ 40-50 เฟรมต่อวินาที)

สำรวจพื้นที่ ? ใน White Orchard - Explore Every Question Mark In White Orchard
แนะนำให้สำรวจพื้นที่ที่มีเครื่องหมายคำถาม "?" สีขาวใน White Orchard มันให้ผลตอบแทนที่มากพอสมควรในช่วงเริ่มต้นของเกม ทั้ง XP, อาวุธ-ชุดเกราะ และ Ability Point

อย่าลืมอ่านบอร์ดในเมืองต่างๆ ให้ครบ - Visit Every Notice Board On The Map
พื้นที่รอการสำรวจในเกมนี้มีขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามผู้เล่นสามารถลดความสับสนได้โดยการไปที่ บอร์ดสีเหลือง (Notice Board) ที่มีอยู่ในเมืองต่างๆ เมื่ออ่านมัน มันจะช่วยเปิด Sidequest ใหม่ๆ และชี้ตำแหน่งใหม่ๆ ที่ควรไปสำรวจ

ค้นหาแหล่งพลังลึกลับ - Find Places Of Power
Places of Power เป็นการค้นพบที่มีประโยชน์ที่สุดในเกม ซึ่งปกติซ่อนอยู่ภายใต้พื้นที่สำรวจที่เป็นเครื่องหมาย "?" ผู้เล่นสามารถใช้มันเพื่ออัพเกรดความสามารถ และเพิ่มพลังของ Sign ได้ 

เตรียมดาบและเกราะให้พร้อมรบเสมอ - Keep Your Gear Repaired And “Enhanced”
แนะนำให้ผู้เล่นอย่าลืมที่จะซ่อมเกราะและดาบ รวมทั้งทำการ Enchance ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพของมันแบบชั่วคราวได้ เกราะสามารถ Enchance ได้ที่โต๊ะเกราะ ส่วนดาบสามารถ Enchance ได้ที่แท่นลับดาบ (Whetstone) ไม่มีค่าใช้จ่ายในการ Enchance

สามารถซ่อมแซมได้แม้ในระหว่างรบ - You Can Repair Gear In Combat
อย่าลืมว่าผู้เล่นสามารถซ่อมอาวุธได้ในขณะอยู่ในระหว่างการต่อสู้ หากมันเสียหายพอดีในเวลานั้น

ขุนม้าคู่ใจ - Pimp Your Horse
ม้าคู่ใจของผู้เล่นสามารถแต่งให้ใช้งานที่หนักขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นด้วยการซื้อ Saddlebag และ Blinder สำหรับมัน โดย Saddlebag จะช่วยให้ม้าสามารถบรรทุกของได้มากขึ้น ส่วน Blinder ช่วยให้ม้าสามารถรับมือกับความกลัว ในขณะผู้เล่นทำการต่อสู้บนหลังม้าได้ดียิ่งขึ้น

อย่ากลายเป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ - Don’t Be A Walking Library
มีตำรามากมายที่ผู้เล่นสามารถเก็บได้ในเกม แต่มันมีไว้สำหรับกดให้ตัวละครอ่านเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องพกติดตัวตลอด เพราะอาจจะทำให้หาไอเท็มอื่นๆ ได้ลำบาก

สามารถคลิกลิ้งค์ อ่านต่อ (Read More)  เพื่ออ่านข้อที่เหลือต่อด้านใน....


 
หน้า 2.

ซื้อแผนที่ล่าขุมสมบัติจากพ่อค้า - Buy Treasure-Hunt Maps From Vendors
ให้ซื้อแผนที่ลับที่ขายโดยพ่อค้าเมื่อมีโอกาส แผนที่เหล่านี้แต่ละอันจะนำผู้เล่นไปสู่เควสต์ล่าสมบัติเมื่อเปิดอ่าน ซึ่งผู้เล่นสามารถล่าเหล่าไอเท็มที่หายากสำหรับใช้ Craft ดาบและชุดเกราะในเซต "Witcher Gear" ซึ่งว่ากันว่าไว้วางใจได้ที่สุดในเกม

อย่าซีเรียสกับอาวุธ และเกราะธรรมดาๆ - Don’t Worry Too Much About Crafting Normal Weapons And Armor
ระบบการ Craft อาวุธและเกราะของเกมอาจดูน่าสับสน แต่มันก็ไม่สำคัญมากนัก ผู้เล่นสามารถละเลยที่จะ Craft อาวุธ และเกราะทั่วๆ ไปได้ เพราะยังไงก็แล้วแต่ชุดอาวุธ และเกราะที่ดีที่สุดก็คือที่อยู่ในเซต Witcher Gear หากผู้เล่นมีไอเท็มที่จะ Craft อาวุธดีๆ ได้ก็ให้ทำมัน แต่หากไม่มีก็ไม่เป็นไรเพราะอาจจะไปเจอดาบหรือเกราะที่ดีกว่าในอีก 1 ชั่วโมงถัดไป

เก็บชุด Witcher Gear ไว้ให้ดี - Keep Your Witcher Gear Around
แนะนำให้พกไอเท็มที่เป็น Witcher Gear ติดตัวไว้ แม้ในขณะนั้นจะใช้ไอเท็มที่ดีกว่า เพราะมันจำเป็นสำหรับการอัพเกรดเป็น Witcher Gear ที่ดีกว่าในภายหลัง

อย่าขายไอเท็มหายากหากไม่จำเป็น - Don’t Sell Off Your Rare Crafting Materials
อย่าขายของหายากในเกมอย่าง Dark Steel และ Meteorite Ore เพราะมันจำเป็นในการใช้ Craft Witcher Gear ระดับสูง หากขายไปแล้ว แล้วต้องไปซื้อทีหลังอาจไม่คุ้ม

เศษอวัยวะ และพืชมีมากเกินก็ขายได้ - Sell Extra Monster Parts And Plants
เมื่อฆ่ามอนสเตอร์ แล้วลูทอวัยวะจากศพของพวกมันได้จนมีจำนวนเกิน 10 ในแต่ละอวัยวะ ให้เก็บไว้ใช้เองสัก 10 แล้วขายส่วนที่เกินออกไปได้โดยไม่ต้องกังวลใจนัก (พวกของลูทจากพืชก็เช่นกัน)

พ่อค้าอัพเกรดขึ้นตามเลเวลผู้เล่น - Merchants Level Along With You
พวกพ่อค้าต่างๆ จะ Level Up ตามผู้เล่น ดังนั้นพวกเขาจะขายของหายากมากยิ่งขึ้นในภายหลัง และมักสอดคล้องกับความต้องการของผู้เล่น

Rune ใช้ได้เลยเมื่อต้องการ - Use Runes Or Lose ‘Em
ไม่จำเป็นต้องงก Rune ให้ใช้มันเมื่ออยากใช้ เพราะประโยชน์ของมันจะยิ่งลดลงตามประสิทธิภาพไอเท็มตัวเอกที่ดีขึ้นในภายหลัง (หากถึงเวลานั้น ให้ขายเป็นเงินไปจะดีกว่า)

เพิ่มเลเวลให้กับโจมตีเบา และ Axii Sign ก่อน - Level Up Your Light Attack And Axii Sign First
สำหรับการใช้ค่า Ability point ในช่วงแรกๆ แนะนำให้อัพ “Muscle Memory” และ “Delusion” โดยอันแรกจะช่วยเพิ่มพลังการโจมตีของ Light Attack ส่วนอันหลังจะช่วยในเรื่องบทสนทนา (อยู่ใน Axii Sign)

ข้าม “Sun and Stars” ได้หากต้องการ - Skip The “Sun and Stars” Upgrade
ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องอัพ “Sun and Stars” หากชอบใช้พวกอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อฟื้นฟูพลังชีวิตในขณะที่ไม่ได้อยู่ในการต่อสู้ แต่หากเบื่อที่จะใช้งานมันก็ให้อัพ

จับคู่ Mutagen กับเหล่า Ability ให้ตรงสี - Match Mutagens With Abilities By Color
เมื่อ Level Up ผู้เล่นจะยิ่งปลดล็อค Ability Slot มากขึ้น ซึ่งผู้เล่นสามารถตั้ง Ability ที่แตกต่างกันไว้ใน Slot เหล่านั้น และหากผู้เล่นสามารถเชื่อม Mutagen และ Ability ที่เป็นสีเดียวกันไว้ใน Slot ได้ ก็จะยิ่งทำให้พลังของ Mutagen มีมากขึ้น

สามารถ Craft Mutagen ที่ดีกว่าได้ - You Can Craft Better Mutagens
ผู้เล่นสามารถ Craft Mutagen เองได้ ซึ่งเริ่มต้นด้วยการค้นพบ Mutagen ระดับต่ำๆ จากลูทมอนสเตอร์ จากนั้นนำไปผสมกันเป็น Mutagen ที่ดีกว่านั้นได้ใน Alchemy 

Craft ระเบิด น้ำมัน Potion ทันทีเมื่อพร้อม - Make All The Oils And Bombs You Can
ควร Craft พวก Oil, Potion, Bomb ไว้ทันทีเมื่อทำได้ การ Craft ไอเท็มเหล่านี้ใน Wild Hunt ต่างจากเกมอื่นๆ ตรงที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้อง Craft มันซ้ำอีกเมื่อมันถูกใช้จนหมด ผู้เล่นสามารถเติมไอเท็มเหล่านี้ได้ด้วยการทำสมาธิ (Meditation) ในขณะมีไอเท็มพวก Alcohol อยู่ใน Inventory

ศึกษาจุดอ่อนศัตรู - Do Your Homework
ผู้เล่นสามารถค้นพบจุดอ่อนของมอนสเตอร์ต่างๆ ในระหว่างดำเนินเกมได้ (ข้อมูลจะปลดล็อคไว้ใน: Menu ตอนเล่น > Glossary > Bestiary ) ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการต่อกรกับพวกมัน หากพบกับมอนสเตอร์ที่ยากแก่การเอาชนะ ให้ลองสำรวจสิ่งต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อปลดล็อคข้อมูลเกี่ยวกับมัน ก่อนเผชิญหน้าอีกครั้ง

เตรียมความพร้อมก่อนเข้าฉากต่อสู้ - Prep And Cast Quen Before You Fight
ในเกมนี้ผู้เล่นมักจะสังเกตเห็นศัตรูได้ก่อนที่มันจะเข้าโจมตีตัวเอก ดังนั้นผู้เล่นจะมีเวลาเตรียมตัวก่อนการต่อสู้จะเริ่มขึ้น แนะนำให้ทำการชโลมดาบด้วย Oil ที่จำเป็น เช็คอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม และอย่าลืมใช้เวทย์ Quen ก่อนเข้าต่อสู้ เพราะเมื่อตัวเอกอยู่ในระหว่างการต่อสู้ ค่า Stamina จะฟื้นตัวช้ากว่า จึงควรใช้ก่อนและเข้าสู่การต่อสู้ด้วยค่า Stamina ที่เต็ม

เตรียมการป้องกันไว้เสมอ - ABP: Always Be Parrying
ในขณะต่อสู้หากกดปุ่ม Parry ค้างไว้ (คลิกขวาค้าง หรือ Left Trigger) จะทำให้ตัวเอกสามารถบล็อกการโจมตีส่วนใหญ่ได้ และหากกะจังหวะการโจมตีของศัตรูได้คล่อง ก็สามารถลองกดบล็อกให้ตรงจังหวะการโจมตีของศัตรู เพื่อทำให้ศัตรูชะงักได้

จัดการศัตรูที่ล้มลง โดยทันที - If You Knock An Enemy Down, Kill Them Immediately
สามารถสังหารศัตรูที่ถูกน็อคลงไปกองกับพื้นโดยทันที โดยการกด Light Attack

ใช้ Axii กับศัตรูที่ติดโล่ป้องกัน - Use Axii On Shielded Enemies
Axii Sign มีประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้ โดยเฉพาะกับศัตรูที่เป็นมนุษย์ ศัตรูบางตัวสามารถบล็อกการโจมตีของตัวเอกได้อย่างคล่องแคล่ว แต่อ่อนต่อ Axii

เบี่ยงตัวหลบ มักดีกว่าม้วนตัวหลบ - Dodge, Don’t Roll
ศัตรูส่วนใหญ่สามารถเอาชนะได้ด้วยการ Dodge หลบ โดยไม่จำเป็นต้อง Roll (ม้วนตัว) ซึ่งเสีย Stamina จำนวนมาก ทั้งนี้การโจมตีศัตรูจากทางด้านหลังจะสร้างความเสียหายอย่างมาก

เก็บ Sidequest ไว้หลังจบเกมได้ - You Can Go Back And Do Most Sidequests After You Finish The Story
เกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถจัดการ Sidequest, Contract ต่างๆ ได้เมื่อเล่นเควสต์เนื้อเรื่องหลักจบ

มี Sidequest ที่ทำไม่ได้ หากดำเนินเรื่องต่อ - Some Sidequests DO Get Locked Off
Sidequest บางเควสต์จะไม่สามารถเล่นได้ หากเนื้อเรื่องหลักดำเนินไปถึงจุดๆ หนึ่ง อย่างไรก็ตามเกมจะมีระบบแจ้งเตือนในระหว่างเล่น


หากท่านใดมี Tips เพิ่มเติมอยากจะแบ่งปัน หรือแนะนำแก้ไข สามารถติดต่อได้ทาง Contact us หรือ Comment ไว้ได้นะครับ ทาง VR-PCGames ยินดีรวบรวม พร้อมใส่เครดิตให้ด้วย (หากไม่ต้องการเปิดเผยชื่อก็สามารถแจ้งได้)

ยังไม่มีความคิดเห็น
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 21 พฤษภาคม 2015 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)




Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1


+1 เว็บ VR-PCGames


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤศจิกายน 2017

 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

PES-2018-cover.jpg


Divinity-Original-Sin-2.jpg


MVCI_Standard.jpg


Project-Cars-2-limited-edition-cover-pc.jpg


Total-war-Warhammer-2-cover.jpg


FIFA-18-origin.jpg


Forza-motorsport-7-ms-store.jpg


Shadow-of-War-middle-earth-cover.jpg


Evil-Within-2-cover-from-pack.jpg

 

▼ ใกล้ออกวางขาย

Destiny-2-cover-rp.jpg

  • Destiny 2
    24 ตุลาคม 2017
    VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
  • เป็นเกม PC และ...
    PS4, Xbox One
  • เกมจะออกขายในวันที่ 6 กันยายน 2017 สำหรับ Console
  • ราคาเปิดตัวใน Battle.net (US & SA) 59.99 USD
  • Metacritic Metascore 85/100 (จาก 83 รีวิว, PS4)

AC-Origins-cover-uplay.jpg


Wolfenstein-II-The-New-Colossus.jpg


Call-of-Duty-WWII.jpg


Sonic-Forces-PC-cover.jpg


Need-for-speed-Payback.jpg


Star-Wars-Battlefront-2.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search