Home arrow PC Box Reviews arrow แกะกล่อง Supreme Commander!!!

แกะกล่อง Supreme Commander!!!

เขียนโดย iamloneliness   
อาทิตย์, 17 มิถุนายน 2007

อภิมหาสงครามยิ่งใหญ่สุดอลังการจากผู้สร้าง Total Annihilation เกมซึ่งพลิกประวัติศาสตร์ RTS ในอดีต
อภิมหาสงครามยิ่งใหญ่สุดอลังการจากผู้สร้าง Total Annihilation เกมซึ่งพลิกประวัติศาสตร์วงการ RTS ในอดีต

          สวัสดีครับเพื่อนๆ ณ วันนี้หลายคนคงได้เล่น Supreme Commander เกมนี้กันไปแล้วนานแล้วนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ส่วนตัวผมนั้นมองว่ามันเป็นเกมที่สนุกมากๆเกมนึงเลยครับ ต้องใช้ความรวดเร็วและไหวพริบเอามากๆ เพราะมีเทคนิคการเล่นที่เยอะเหลือเกิน เอาล่ะครับ ในวันนี้ผมก็จะมารีวิว กล่องเกม ของเกมนี้กันนะครับ คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล่องเกม ก็คือหน้าตาของเกมนั่นเอง ยิ่งกล่องสวย ยิ่งเป็นที่ดึงดูดสายตาของผู้บริโภคอย่างเราๆได้เป็นอย่างดีใช่มั้ยครับ ก็เหมือนผู้หญิงนั่นแหละ แว่บแรกที่เรามอง ก็ต้องมองที่ความสวยกันอยู่แล้วใช่มั้ยครับ เหอๆๆ ส่วนเรื่องนิสัยนั้นก็เป็นส่วนหลังที่จะตามมาในภายหลังจากที่เราลองคบกันไปแล้ว เกมก็เหมือนกัน กล่องสวยชวนซื้อเมื่อซื้อไปแล้วได้ลองเล่น ถ้าสนุก ก็เหมือนผู้หญิงที่เราคบนั้น มีนิสัยดี ถ้าเล่นแล้วไม่สนุก ก็เหมือนกับผู้หญิงคนนั้นนิสัยไม่ดี อย่างนั้นเองครับ(แหม่ ผมก็ลากเข้าเรื่องจนได้ 555) นั่นแหละครับทางเว็ปเราถึงต้องมีการรีวิวกันสักหน่อย เพื่อความสมบูรณ์แบบแห่งวิถีชีวิตนักเล่นเกมอย่างเพื่อนๆ

          เอาล่ะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่า เริ่มกันที่กล่องภายนอกของเกมกันเลย

Image

          กล่องภายนอกนั้นเป็นกล่องกระดาษเคลือบมัน และเคลือบด้าน ตามรูปภาพของเกมครับ สวยงามมากแถมมีการอัดนูนตามตัวอักษรหรือลายปกอีกด้วยยิ่งสวยดูดีมีชาติตระกูลเข้าไปใหญ่ แต่ความดีส่วนหนึ่งต้องยกให้แถบขาวด้านบนซึ่งก็คือแถบ "Game for Windows" นั่นเองเพราะมันเพิ่มความสวยให้กับกล่องเกมได้มากเลย ไม่เชื่อลองเอามือปิดที่แถบดูสิครับ กล่องจะดูจืดลงไปทันที 555 เอาล่ะครับทีนี้เรามาดูกล่องด้านในกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

Image

          กล่องด้านในก็จะเป็นกล่องใส่แผ่น DVD มาตรฐานทั่วๆไปพลาสติกสีดำนั่นเอง ส่วนรูปภาพบนกล่องนั้นจะเป็นรูปเดียวกันกับกล่องด้านนอกเลยครับ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้น โอเคงั้นเรามาพลิกด้านหลังกล่องดูกันต่อ

Image

          ด้านหลังพลิกมาก็จะเป็นคำอธิบายโดยสังเขปเกี่ยวกับเกมนี้ว่าเป็นเกมประเภทไหน เกมการเล่นเป็นยังไง แถมภาพตัวอย่างในเกมอีกนิดหน่อย จากนั้นก็จะเป็นข้อความบ่งบอกถึงการบริโภคทรัพยากรเครื่องคอมฯ ว่าต้องใช้สเปกเครื่องที่แรงมากน้อยเพียงใด ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นมาตรฐานไปแล้วว่าต้องระบุให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจ เอาล่ะทีนี้มาเปิดกล่องดูกันเลยครับ

Image

          แว๊บ เปิดมาด้านในกล่องก็จะเจอ แผ่นเกม 1 แผ่น(DVD) และคู่มือการใช้งานเล่มเล็กๆ 1 เล่ม พร้อมใบรับประกันสินค้า และการ์ดกระดาษเล็กๆสองใบ ซึ่งก็คือการ์ดโฆษณาขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เล็กๆน้อยๆ และการ์ดฉลองครบรอบของ NEWERA เค้า(ไม่แน่ใจว่าจะเหมือนกันทุกกล่องมั้ย) อ้อ เกือบลืม มีCD-KEY ให้มาด้วย 1 ชุดแปะไว้ในกล่องนะครับ สำหรับใช้เล่นออนไลน์ ฉะนั้น ห้ามทำหาย!!! ทีนี้เราจะมาลงลึกกันอีกสักหน่อยดีกว่า มาดูกันครับ

Image

          คราวนี้เป็นตัวแผ่นเกมครับ ตัวแผ่นเกมมีการสกรีนลายได้หนาดี ใช้ได้ ไม่บางเหมือนบางเกม แผ่นโทนสีแดงตัดกับข้อความตัวอักษรสีขาว ดูเท่ดี มีสไตล์ ถัดจากนั้น

Image

          ก็คือคู่มือเกมครับ คู่มือเป็นเล่มบางๆ หน้าปกใช้รูปเดียวกันกับกล่องเกม(อีกแล้ว) ปกเป็นกระดาษอ่อนเคลือบมันนิดหน่อยพอประมาณ เนื้อหาภายในเล่มเป็นสีขาว-ดำ แม้จะไม่ได้เป็นสีแต่ก็ดูดีสะอาดตา(แต่เป็นสีแหละดีที่สุด)

Image

          ส่วนเรื่องการเข้าเล่มก็จะเป็นแบบใช้แม็กเย็บที่สันนั่นเอง(เป็นส่วนที่น่าจะปรับปรุงนะเนี่ย)จึงดูไม่ค่อยสวย ทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของคู่มือเสียหายหลายแสน - -'

Image

          ส่วนปกหลังของคู่มือเป็นตารางการใช้ shortcut กับคำสั่งต่างๆภายในเกม ตามแบบฉบับของเกม RTS ซึ่งต้องมีการใช้คำสั่งต่างๆเยอะแยะมากมาย สรุปว่าปกด้านหลังทำได้ดีแล้ว(ก็ยังดีกว่าหลายๆเกมที่ปกหลังเป็นโฆษณาเกมอื่นในสังกัดเดียวกันล่ะน่า)

Image

          จบแล้วครับสำหรับการรีวิวกล่องเกม Supreme Commander ในครั้งนี้ จะว่าไปแล้วกล่องเกมสมัยนี้ก็ใช้มาตรฐานระดับเดียวกันซะส่วนใหญ่อ่ะนะครับ อันนี้ก็ต้องเข้าใจผู้ผลิตเค้าด้วย บางทีทำไปก็ไม่คุ้มถ้าเกมขายไม่ได้(เพราะอะไรน๊อ...)อีกอย่างต้นทุนการผลิตก็น่าจะสูงขึ้นทุกวันๆ แต่กลับต้องพยายามยึดราคาขายให้คงที่ให้ได้(ไม่งั้นพวกเราก็จะบ่นกันอีกเหอๆ) ยังไงก็เห็นใจทางนู๊นเค้าบ้างแล้วกันนะครับ จะได้มีเกมดีราคาถูกไว้เล่นกัน ไม่ต้องรอ import กันให้เมื่อยตุ้ม ยังไงก็ฝากไว้ด้วยละกันครับเรื่องนี้          สวัสดี สวีดัด^^

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 18 มิถุนายน 2007 )
 
< ก่อนหน้า

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search