Home arrow PC Game Previews arrow Preview: Universe at War: Earth Assault

Preview: Universe at War: Earth Assault

เขียนโดย OatVR   
อาทิตย์, 18 พฤศจิกายน 2007

Image

       สวัสดี ขอเชิญพบกับบทความพรีวิว จากการทดลองเล่นเวอร์ชั่นเดโมของเกมวางแผนเรียลไทม์น้องใหม่จากค่าย Sega "Universe at War: Earth Assault" ติดตามด้านในเลยครับ...

      

วีดีโอนี้จากเดโม คงจะให้ท่านๆได้เห็นภาพรวมกว้างๆของศึกในเกมได้อย่างดี
เจ้าตัวทะมึนสีดำๆ คือ Orlok บทเด่นในตัวเดโมนี้ ส่วนพวกหุ่นยนต์ที่มีดีไซน์เน้นสีขาวคือพวก Novus คู่ปรับ
หุ่นยักษ์ที่มีการเดินคล้ายแมงมุม "วอล์กเกอร์" ถือเป็นอีกจุดเด่นของการรบจากฝ่าย Hierarchy ในเกม

       ในเดโมจะให้เราทดลองเล่นในโหมด Tutorial คือโหมดสอนการเล่นพื้นฐาน และอีกสองด่านใน Hierarchy Campaign ซึ่งก็คือแคมเปญของฝ่ายผู้บุกรุกโลกที่เรียกว่า "Hierarchy" แว่ปแรกที่ได้ทดลอง เกมมีเมนูต่างๆ วีดีโอและเสียงพากษ์ ที่ออกแนวอวกาศ ไซบอร์กล้ำยุค เกมในโหมด Tutorial ก็จะสอนการควบคุมมุมกล้อง ซึ่งในส่วนนี้ก็ทำได้อิสระอย่างเกมวางแผนสามมิติชั้นนำ การบังคับทิศทางหน้าจอ เลื่อนซ้ายขวาบนล่าง ซึ่งในเกมนี้จะใช้ ปุ่ม WASD ซึ่งจะต่างจากหลายๆเกม ยังมีการวิจัยต่างๆ ในตอนท้ายของ Tutorial ผมได้สัมผัสกับสิ่งที่เป็นจุดเด่นของฝ่ายเราคือ หุ่นวอล์กเกอร์ขนาดใหญ่ เราเรียกหุ่นวอล์กเกอร์ลงมาจากอวกาศโดยใช้ตัวที่ในเกมเรียกว่า Carver ซึ่งจะใช้เวลาในการกำหนดจุดสักพัก จากนั้นวอล์กเกอร์ตัวเท่าตึกจะพุ่งลงมาพร้อมให้เราใช้งาน อย่างไรก็ตามวอล์กเกอร์จะได้สำแดงฤทธิ์จริงๆ ก็ต้องในโหมดแคมเปญอย่างแน่นอน ซึ่งเดี๋ยวผมจะพาไปชมกันต่อไปตามลำดับ

       ในโหมดแคมเปญด่านแรกของเดโม ช่วงแรกเราจะได้นำกองทัพ Hierarchy ที่ประกอบด้วยแม่ทัพอย่าง Orlok the Eternal และสมุน Grunt เข้าจัดการกับฝ่ายตรงข้ามที่มีนามว่า "Novus" สำหรับ Orlok นั้นจะเรียกได้ว่าเป็นยูนิตฮีโร่เลยก็ได้ เนื่องจากมีการโจมตีที่รุนแรง มีความอึดสูง และยังมีท่าพิเศษ (Siege Cannons) ให้กดใช้เพื่อการโจมตีระยะไกลที่รุนแรงด้วยระดับถึงตาย ฮีโร่นี้ยังสามารถสลับโหมดระหว่าง Assault Mode และ Endure Mode ได้ทุกเมื่อ

       ใน Assault Mode นั้น Orlok จะสามารถโจมตีศัตรูในระยะกลางด้วยปืนที่ติดอยู่บนบ่า แต่หากอยู่ใน Endure Mode เขาจะไม่สามารถโจมตีศัตรูได้เนื่องจากปืนถูกแทนที่ด้วยการห่อหุ้มด้วยเกราะที่หนามาก และนั่นทำให้เขาอึดสุดๆ จนเหมือนเป็นรถถังขนาดยักษ์เคลื่อนที่ ยังมีความพิเศษคือ Orlok สามารถเก็บวัสดุต่างที่หลงเหลือจากการสู้รบเพื่อให้อาวุธพิเศษของเขาให้ยิงได้มากนัดและไกลมากขึ้น แต่ชั่วคราวนะ เมื่อผ่านไปสักพักเกมจะมาพร้อมกับกำลังสนับสนุนและวอล์คเกอร์เพื่อจัดการศัตรูให้ราบ แคมเปญนี้มันส์และเล่นง่ายไม่ยากเลย และเกมในเดโมนี้ไม่มีการปรับระดับความยากใดๆ

       เข้าสู่ส่วนสุดท้ายที่เราจะได้สัมผัสในเดโมขนาด 1.2GB นี้ แคมเปญที่สองของเดโม เริ่มต้นเราจะมาพร้อมกับกองทัพและ Orlok และที่หลายคนอาจคิดถึงคือฐานทัพ เกมนี้มีฐานทัพครับ คอนเซปในการสร้างฐานก็ยังคงดำเนินรอยตามเรียลไทม์หลายเกมที่ผ่านมาคือ เรามีตัวที่สามารถสร้างฐานได้และเราก็เอามันไปสร้างฐาน แต่เท่าที่ดู Universe at War มีการออกแบบเอกลักษณ์และความสามารถของฐานได้น่าติดตามในเกมตัวเต็ม ด้วยป้อมปืนที่สามารถแผ่รังสีใส่หน่วยทหารราบได้ วัตถุบินได้คล้าย UFO ทรงซิการ์ ที่ใช้สำหรับสอดแนมศัตรูและช่วยเปิดแผนที่ ยิ่งเราสามารถทิ้งไว้ได้นานยิ่งเปิดได้เยอะ การจัดเก็บทรัพยากรจะทำโดยผ่านหุ่นยนต์ทรงประหลาดที่ในเกมเรียกว่า "Reaper Drone" โดยมันจะฉายเลเซอร์ทำการแปลงสภาพวัสดุต่างๆ มาเป็นทรัพยากรของฐานเรา มันจะแสวงหาเป้าหมายทรัพยากรด้วยตัวของมันเอง มันจะโดยทรัพยากรที่เราใช้พัฒนาทัพจะมีอยู่อย่างเดียว ไม่มีระบบไฟฟ้า น้ำ ต้นไม้ แร่เหล็กใดๆ เข้ามาเพิ่มเติมอย่างใด (อีกสองฝ่ายในเกมตัวเต็มไม่แน่ใจ) 

       อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ในการสัมผัสแคมเปญสุดท้ายนี้คือการปรับแต่งวอล์กเกอร์จนเป็นเหมือน ฐานทัพเคลื่อนที่ บนตัววอล์กเกอร์จะมีจุดที่กำหนดไว้หลายจุด ที่เราสามารถคลิกไปที่จุดๆนั้น เพื่อทำการเลือกอุปกรณ์ปรับแต่งได้ (เสียเงินนะ) ที่มีก็อย่างเช่น เปลี่ยนให้เป็นที่สร้างยูนิต, เร่งอาวุธ, ลดราคายูนิต, ติดปืนเพิ่มให้แก่วอล์กเกอร์ เป็นต้น หากเราไม่พอใจสามารถทำการปรับเปลี่ยนได้โดยตลอด แต่หากวอล์กเกอร์ถูกทำลายตรงจุดนั้นๆ มันก็จะสูญเสียความสามารถที่ปรับแต่งไว้แล้วไป ไม่สามารถกู้กลับคืนได้ (ในเดโมไม่มีโรงซ่อม ในตัวเต็มคงต้องรอดูครับ) เช่นเดิมสำหรับ แคมเปญสุดท้ายนี้เราควบคุมกองทัพที่นำโดย Orlok และไอ้โหดวอล์กเกอร์ ผสานกับลิ่วล้อที่สร้างได้เรื่อยๆจากการทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยในการแปลงทรัพยากรของ Reaper เข้าขยี้ฐานยิงมิสไซส์ของฝ่ายตรงข้ามให้เรียบ น่าเสียดายที่เราไม่ได้สัมผัสฝ่ายตรงข้ามในเดโมจะได้รู้ว่าเกมจะมีการหักล้างจุดเด่นจุดแข็งกันอย่างไร...

      เกมมีการออกแบบอินเตอร์เฟซให้เราใช้ ยูนิตฮีโร่ และยูนิตสำคัญเช่นวอล์กเกอร์ และหน่วยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว เราสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกมากครับ โดยไม่ต้องไปควานหายูนิตให้วุ่นวาย หรือคลิกยูนิตขึ้นมาแล้วค่อยเลือกท่า เราสามารถเลือกท่าได้เลย อีกอย่างเขาทำออกมาได้ดูไม่เกะกะดีมากเลยครับ เราเสียพื้นที่ในการเล่นเกมไปนิดเดียวเมื่อเทียบกับหลายๆเกม

      เกมยังมี Battle Cam ให้เราได้สัมผัสมุมมองในสนามรบอย่างใกล้ชิด มีระบบควิกเซฟผ่านปุ่ม F6 อย่างรวดเร็ว นำเสนอเนื้อเรื่องด้วยคัทซีนบ้างวีดีโอบ้างแล้วแต่ผู้พัฒนา กราฟฟิคของเกมทำได้ดีไม่ตกยุค ในกรณีที่คุณเป็นแฟนของ Company of Heroes หรือ CNC3 คงไม่มีอะไรทำให้คุณร้องโอ้โห แต่คิดว่าในเกมตัวเต็ม เอฟเฟ็คจากยูนิตต่างพร้อมด้วยสงครามที่ดุเดือดกว่าจะสร้างความเร้าในกราฟฟิคให้มากขึ้น ผมคิดว่าพีซีในระดับกลางจะสามารถสนุกกับเกมนี้ได้อย่างแน่นอน

     ในส่วนของเสียงนั้นเกมให้ความเร้าใจได้ดี เช่น เสียงสั่นสะเทือนจากการก้าวย่างของ Orlock ที่ให้เบสดังกระหึ่มแล้ว ของเจ้ายักษ์วอล์กเกอร์ยิ่งกระหึ่ม เราแยกทิศทางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามรบด้วยเมนูการปรับแต่งที่รองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Dolby, Discrete, EAX ให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง เสียงปืนเลเซอร์ก็เจี้ยวจ้าวดี ดนตรีประกอบร็อคคอยเร้าอารมณ์เวลาบุกไปข้างหน้า

     ผมเห็นถึงความน่าสนใจของ Universe at War ในเรื่องที่เราสามารถปรับแต่งยูนิตหลายๆส่วนให้เหมาะกับสถานการณ์ อย่างคล่องตัว การใช้ความสามารถของยูนิต การออกแบบอินเตอร์เฟซและการควบคุมที่ถูกใจและน่าคบหา ในช่วงที่เกมวางแผนการรบที่ดีๆกลับกลายเป็นแค่ภาคเสริม หรือ เป็นภาคต่อที่ขาดความน่าสนใจไป Universe at War: Earth Assault จะออกสู่มือพีซีเกมเมอร์ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ คงพบกันใหม่ใน "ตัวเต็ม" สวัสดีครับ ขอบคุณสำหรับการติดตาม

โชว์ฉากบู๊สั้นๆด้วยปืนใหญ่ของ Orlok

มี 11 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
Spamm, Registered
...อืมมม น่าลองเนอะ..
Posted 2007-11-19 10:45:29
2. ไม่ระบุหัวข้อ
Spermm, ไม่ได้ลงทะเบียน
อืมม น่าเล่นนะเนี่ย
Posted 2007-11-19 11:09:34
3. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ในตัวเกมเต็มจะมีด้วยกัน 3 ฝ่ายครับ คือ Hierarchy, Novus และ Masari สำหรับ Novus เท่าที่ผมค้นเพิ่มเทคนิคการต่อสู้จะเน้นการประตูมิติ (portal) ส่วน Masari จะเป็นการสวิตซ์ระหว่าง ด้านมืดและสว่างของยูนิตและสิ่งก่อสร้าง ซึ่งจะส่งผลต่างๆกันไปครับ
Posted 2007-11-19 18:37:15
4. ไม่ระบุหัวข้อ
hoomupoo, Registered
เกมใหม่ๆออกอีกล่ะ ตามไม่ทันจริงๆครับ
Posted 2007-11-19 19:11:59
5. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
พรีวิวจบ รอตัวเต็มแล้วครับ
Posted 2007-11-21 15:05:29
6. bsbeABNFVipL
QMztazhu, ไม่ได้ลงทะเบียน
doors.txt;10;15
Posted 2009-09-15 18:20:23
7. JwjCTIvChZGu
Faggot41, ไม่ได้ลงทะเบียน
Public Enemies," which looked just awful. ,
Posted 2009-10-11 00:38:48
8. SARYZvEzNJ
Crazy80, ไม่ได้ลงทะเบียน
Swedish car company wants to coat their cars with-including glass. ,
Posted 2009-10-13 14:06:50
9. dlmXCWzAWPf
Gangster88, ไม่ได้ลงทะเบียน
Levush that one may eat before davening only if one is VERY hungry. ,
Posted 2009-10-22 14:13:43
10. BcdDZZEjKqwdN
JwuezHPsaypMfdbM, ไม่ได้ลงทะเบียน
doors.txt;1;2
Posted 2009-11-16 23:09:57
11. GCtZTURjrcmuJBIz
Kerryn, ไม่ได้ลงทะเบียน
Great thinking! That really brkeas the mold!
Posted 2012-10-20 23:48:14
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 03 มิถุนายน 2009 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search