Home arrow PC Game Reviews arrow Review: Gears of War

Review: Gears of War

เขียนโดย iamloneliness   
จันทร์, 12 พฤศจิกายน 2007

Image

          และแล้วก็มาถึงมือชาว พีซี กันจนได้ครับกับเกมที่เรียกได้ว่า สร้างกระแสกระตุ้นยอดขายและแสดงศักยภาพ Xbox360 ได้ดีสุดๆ (ณ เวลาที่มันออก) จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ราวๆปีนึงได้ที่เราชาวพีซีนั่งอ้าปากรอกันเหงือกแห้ง กว่าเรื่องของการตลาดจะจบลง จนมาถึงมือพวกเราในที่สุด จะว่าไปแล้วช่วงปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีทางกราฟฟิคของพีซีไปอีกขั้นก็ว่าได้ ทั้งกราฟฟิคการ์ดรุ่นใหม่ๆ เทคนิคภาพใหม่ๆ หลายต่อหลายอย่างที่ทำให้ดูเหมือนว่าระบบพีซีในตอนนี้จะแซงหน้า Xbox360 ไปซะแล้ว (ส่วน PS3 ต้องรอดูเกมเด็ดๆ) ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คงจะเป็น Crysis หรือCall of Duty 4 ซึ่งก็เพิ่งคลอดออกมาหมาดๆนั้น มีกราฟฟิคที่ดูดีมากๆจนทำให้ Gears of War กลายเป็นเกมที่มีกราฟฟิคธรรมดาๆไปเลย (แต่ก็ยังสวยมากล่ะน่า) ซึ่งดูเหมือนว่าการมาของ Gears of War บนระบบพีซีนั้นดูจะช้าไปหน่อย อาจทำให้ไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก แต่เอาเถอะครับ เรามารีวิวเกมที่เคยเป็นจ้าวแห่ง Xbox360 กันดีกว่า ว่าเมื่อลงมาสู่พีซีแล้วจะทำได้ดีแค่ไหน และมีอะไรเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงไปบ้าง...

ตามมาเลยครับ

     ผู้จัดจำหน่าย - Microsoft Game Studios
     ผู้พัฒนา      - Epic Games
     ประเภท       - Sci-Fi Shooter
     วันวางจำหน่าย - 6 พฤศจิกายน 2007

ความต้องการขั้นต่ำ
2.4-gigahertz (GHz) หรือเร็วกว่า สำหรับ Intel processor หรือ 2.0 GHz หรือเร็วกว่า สำหรับ AMD processor
Microsoft Windows XP (Service Pack 2) หรือ Windows Vista
RAM 1 gigabyte (GB)
พื้นที่ว่างบนฮาร์ดดิสค์ 12 GB
การ์ดแสดงผล NVIDIA GeForce 6600 หรือดีกว่า สำหรับ ATI คือ ATI X700 หรือดีกว่า

     แนะนำตัวละคร

ฝ่ายตัวเอก

     Image - Marcus พระเอกหรือฮีโร่ของเรานั่นเอง

     Image - Kim ไม่ใช่ตัวเอกเท่าไหร่นัก แต่ชุดสีสวยดีชอบ เสียดายที่อายุสั้นไปหน่อย

     Image - Cole สหายผิวหมึกอดีตนักกีฬาของเรา

     Image - Baird สหายสุดหล่อและเอาตัวรอดได้เก่งของเรา

     Image - Dom สหายหน้าเหี้ยมอีกคนผู้ที่เห็นพระเอกของเราเป็น idol

     Image - Hoffman หัวหน้าของเรา ไม่รู้โกรธอะไรกันกับพระเอก กว่าจะดีกันได้ก็ท้ายเรื่อง...

ฝ่ายศัตรู

     Image - RAAM หัวหน้า Locust ศัตรูตัวฉกาจของเรากับลูกน้องอีกมากมายด้านล่าง

     Image - Drone เป็นลิ่วล้อระดับต่ำสุดในเกม พบได้ทั่วไป มักจะมาพร้อมตัวที่มียศสูงกว่า

     Image - Sniper ตรงตามชื่อ พลซุ่มยิง ครับ

     Image - Grenadier มาทีสองตัวก็หนาวๆร้อนๆแล้วครับ พี่แกเดินมาสาดๆเลย ไม่มีหยุด

     Image - Grenadier Elite มียศสูง ดูได้ทางเครื่องแบบที่ดูไฮโซกว่าตัวอื่น มีอาวุธเป็นปืนคล้ายๆหน้าไม้ ยิงลูกดอกติดหัวระเบิด

     Image - Theron Guard พลสังเกตการณ์

     Image - Theron Sentinel พลประจำป้อมปืน

     Image - Brumak ศัตรูตัวยักษ์ที่ร้ายกาจ ในเวอร์ชั่นพีซีนี่แหละ ที่ผู้เล่นจะได้สู้กับมัน

     Image - Berserker เป็นศัตรูที่ดุร้ายน่ากลัวมาก มันไม่มีตา มองไม่เห็น แต่หูดีและดมกลิ่นได้เก่ง ใช้การวิ่งเข้าชาร์ตเป็นอาวุธ

     ภาพรวมและแนวทางของเกม

          Gears of War จะพาผู้เล่นดำดิ่งสู่สงครามของสองเผ่าพันธุ์ระหว่างมนุษย์ กับ เผ่าLocust (หน้าตาเหมือนพวกตั้กแตนต่างดาว) เกมจะมีฉากหลังเป็นโลกซึ่งเหลือแต่ซากปรักหักพังจากน้ำมือของกองทัพ Locust ที่อาศัยพื้นที่ใต้ผิวโลกเป็นกองบัญชาการ โดยที่ลึกลงไปใต้ดินนั้นจะเป็นเส้นทางเชื่อมต่อกันนับร้อยๆพันๆแห่ง ซึ่งนั่นเป็นเส้นทางลำเลียงพลของเหล่าทหาร Locust เพื่อที่จะขึ้นมาทำลายล้างโลกโดยผ่านอุโมงค์Emergency Hole ซึ่งพวกมันสามารถไปโผล่ที่ไหนก็ได้บนโลก โดยมีผู้นำกลุ่มอย่าง RAAM ที่เหี้ยมโหดคอยบงการอยู่ ในขณะนั้น Marcus พระเอกของเราซึ่งถูกจองจำอยู่ในคุกก็ได้ถูกปล่อยตัวโดยฉับพลัน โดยคำสั่งจากหัวหน้าของ Marcus "ผู้การ Hoffman" เพื่อให้มานำทีมทหารหาญอีก 3 นายเข้าห้ำหั่นกับเผ่า Locust ไปตามพื้นที่ต่างๆบนโลกใบนี้ เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ แต่โลกก็ไม่ได้มีเพียงสองเผ่านี้เท่านั้น โลกในเวลานั้นกลางคืนจะถูกครอบครองด้วยสัตว์ชนิดหนึ่งคล้ายค้างคาว แต่กินเนื้อของสิ่งมีชีวิตเป็นอาหาร (ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง PitchBlack ที่พี่วิน ดีเซลเราแสดงนะครับ) ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือ Locust ถ้าหากปล่อยให้ตัวเองอยู่ในที่แสงส่องไม่ถึง ก็นับถอยหลังการมีชีวิตอยู่ได้เลย

          ตัวเกมจะเป็นแอคชั่นเดินยิง แต่เป็นมุมมองบุคคลที่สามอย่าง Splinter Cell, Max Payne เป็นต้น ทำให้เห็นแอคชั่นเท่ๆ ของตัวละครมากมายได้อย่างชัดเจน และยังเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบการควบคุมตัวละครให้ใช้สภาพแวดล้อมเป็นที่กำบัง อย่างการเข้ามุมชิดกำแพง การหลบหลังสิ่งกีดขวาง แล้วอ้อมตัวออกมาเล็งยิงซึ่งแอคชั่นแบบนี้เป็นอะไรที่ใหม่สดในตอนนั้น หลังจากนั้นก็เห็นจะเป็นเกม Rainbowsix Vegas ที่ได้นำเอาแอคชั่นแบบนี้มาใช้ในเกม ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวเอกของเราคนเดียว แต่จะมีผองเพื่อนอีกสามคนคอยช่วยเหลืออยู่ไม่ห่างผ่านภารกิจต่างๆ ในระหว่างภารกิจบางครั้งตัวเกมจะมี "ทางแยก" เป็นตัวเลือก ให้ผู้เล่นเลือกได้ว่าต้องการไปทางซ้ายหรือขวา ซึ่งกลุ่มเรา 4 คนนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2กลุ่มไปกันกลุ่มละทาง ผู้เล่นจะเลือกไปทางไหนก็ได้เพราะสุดท้ายแล้วก็จะไปพบจุดหมายเดียวกัน ขณะที่แยกกันออกไปนั้นส่วนใหญ่จะแยกกันไปทำภารกิจแบบที่เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน เช่นกลุ่มนึงเคลียร์พื้นที่ชั้นล่างอีกกลุ่มนึงเคลียร์ชั้นบนไปพร้อมๆกัน หรือกลุ่มนึงต้องหาทางไปเปิดประตูให้กับอีกกลุ่มนึงในขณะที่เจอทางตันเป็นต้น ซึ่งก็เป็นการเพิ่มสีสันให้แก่การเล่นเดี่ยวของเกมได้อย่างดี และผู้เล่นยังสามารถออกคำสั่งให้แก่เพื่อนในกลุ่มได้อีกด้วย แต่ระบบออกคำสั่งนี้ดูจะไม่ค่อยมีบทบาทสำคัญอะไรเลยในเกม เพราะมีแค่การออกคำสั่งให้ รวมกลุ่ม, ยิง และหยุดยิง เพียงแค่นี้เองซึ่งโดยปรกติแล้วเพื่อนๆเราก็จะช่วยยิงอยู่แล้วอัติโนมัติและผมมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องหยุดยิงแต่อย่างใด อีกทั้งการสั่งงานก็จะสั่งทั้งกลุ่มไม่สามารถแยกสั่งเป็นรายตัวได้ อย่างไรก็ตาม ความสนุกมันไม่ได้อยู่ตรงที่การสั่งงานอยู่แล้ว เกมมีแอคชั่นที่ดุเดือด หนักแน่น โหด เพื่อกระตุ้นอะดรินาลีนของผู้เล่นได้อย่างดี ทั้งการใช้เลื่อยยนต์หั่นศัตรูออกเป็นชิ้นๆ, การกระทืบหัวซ้ำขณะที่ศัตรูยังไม่ตาย (ซี๊ด...), การที่เห็นร่างศัตรูแหลกเป็นชิ้นๆหลังจากถูกระเบิด สิ่งเหล่านี้ช่วยเติมเต็มสัญชาติญาณดิบของผู้เล่นให้อินไปกับเกมได้ ด้วยความรวดเร็วในการดำเนินเรื่องทำให้เกมนั้นจบเร็วไปนิด ผู้เล่นสามารถเล่นโหมดเนื้อเรื่องได้จบภายในเวลาไม่น่าจะเกิน 7-8 ชั่วโมงอย่างเร็ว แม้ว่าในระบบพีซีจะมีการเพิ่มจำนวนแคมเปญมาแล้วก็ตาม

Image Image Image Image

     สิ่งที่เปลี่ยนแปลง

          ทางผู้พัฒนาเองได้ออกตัวเอาไว้ก่อนแล้วว่า ในเวอร์ชั่นพีซีจะมีการเพิ่มแคมเปญเล่นเดี่ยวเข้ามาอีก จำนวน 5 แคมเปญ ผมเองเป็นคนนึงที่ได้เล่นทั้ง Xbox360 และพีซี พบว่าอีก 5 แคมเปญที่เพิ่มเข้ามานั้นอยู่ในช่วงท้ายเกมต่อจากแคมเปญที่เราได้ขับรถหนีการตามล่าของเจ้า Brumak นั่นเอง และภารกิจสุดท้าย (ของแคมเปญที่เพิ่มเข้ามา) นั้นเราจะได้ต่อสู้กับเจ้า Brumak (บอสที่ตัวใหญ่สุดในเกม) ตัวนี้ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของแคมเปญที่เพิ่มเข้ามาเลยครับ ส่วนแคมเปญอื่นที่เพิ่มเข้ามานั้นดูจะเป็นเนื้อเรื่องธรรมดาๆเหมือนเป็นแค่การนำร่องให้รู้จักเจ้า Brumak ตัวนี้ก่อนที่จะได้เจอกับมันในตอนท้ายเท่านั้นเอง ส่วนเพิ่มเติมต่อไปก็คือในส่วนของโหมดหลายผู้เล่น ซึ่งจะเพิ่มโหมดใหม่คือ King of the Hill เข้าไป โดยผู้เล่นจะต้องพยายามไปให้ถึงพื้นที่ที่จะให้แต้มแก่ผู้เล่นและรักษาพื้นที่นั้นไว้ให้ได้ และอีกส่วนที่เพิ่มเข้ามาก็คือเครื่องมือปรับแต่งบางส่วนของตัวเกมที่แถมมาให้สำหรับผู้เล่นที่รักการสร้าง mod หรือแผนที่ให้ได้ละเลงฝีมือกัน

     ปัญญาประดิษฐ์(AI)

          ปัญญาประดิษฐ์ในเกมนี้ถืว่าทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ ศัตรูมีการหาที่กำบังได้ดีพอตัว ผมไม่ค่อยจะเห็นศัตรูวิ่งออกมา กระโดดๆ ให้ได้ยิงง่ายๆเท่าไหร่ จะหาโอกาสยิงได้ก็แต่ช่วงที่มันกำลังเปลี่ยนที่กำบังที่มันต้องวิ่งออกมาเท่านั้น และศัตรูไม่มีการถอยกลับครับ อันนี้ผมว่าเป็นความตั้งใจของทางผู้พัฒนามากกว่าที่จะทำให้เห็นถึงความป่าเถื่อน โหด ไร้ความปราณี ของพวกเผ่าLocust มีแต่จะค่อยๆรุกคืบเข้ามาหาผู้เล่น เนื่องจากศัตรูมีหลายประเภท ดังนั้นผู้เล่นจะเห็นว่าบางประเภทไม่มีการหลบครับ ก็พวกประเภทตัวใหญ่ๆหนาๆนั่นแหละ เพราะพี่แกถือว่าตัวเองอึดอยู่แล้วก็เลยเดินหน้าลุยอย่างเดียวเลย ซึ่งเป็นอะไรที่น่ากลัวอยู่พอสมควรครับตัวอย่างก็เช่นเจ้า Grenadier ที่มีอาวุธเป็นปืนยิงลูกระเบิดครับ ก็ถือว่าทางผู้พัฒนาทำงานส่วนนี้มาได้ดีครับไม่ใช่ว่าทุกตัวต้องหาที่กำบังทั้งหมด และที่สำคัญศัตรูมันรู้จักใช้ปืนเลื่อยยนต์ของเราด้วยครับ ถ้าไปอยู่ในระยะประชิดกับมันล่ะก็อาจถูกมันเลื่อยออกเป็นชิ้นๆก็ได้ครับ ทีนี้ข้อเสียก็มีครับเท่าที่ผมเจอมานะครับ ในเวอร์ชั่นพีซีจะมีบัคอยู่พอสมควร ส่วนใหญ่ก็จะเกิดกับเพื่อนของเรา บางครั้งเราไม่สามารถเดินได้เพราะติดเพื่อนของเราและมันไม่ยอมหลีกทางให้ บางครั้งเพื่อนของเราไม่ตอบสนองต่อคำสั่ง บางครั้งเพื่อนของเราก็ไม่ตามเรามาอีกเลยปล่อยเราบู้อยู่คนเดียวจนจบแคมเปญ บางครั้งปืนบางชนิดก็ไม่มีผลกับศัตรูในบางฉาก ตัวอย่างเช่นเจ้า RAAM ในฉากนั้นจะมีอาวุธให้เลือกเอาไปต่อกรกับมันทุกชนิดยกเว้น ปืนยิงจรวดที่ได้มาจากเจ้า Grenadier ซึ่งผมวางแผนสะสมกระสุนเรื่อยมาเพื่อจะเอามาจัดการกับมัน แต่ผลปรากฏว่ายิงไปเท่าไหร่ก็ไม่มีผลครับ มันไม่ตาย สุดท้ายก็ต้องใช้อาวุธที่มีให้เก็บในฉากนั่นแหละจัดการมัน สิ่งเหล่านี้สร้างความรำคาญได้ไม่น้อยครับ (แต่สำหรับเวอร์ชั่นXbox360ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ครับ) สำหรับพีซีก็อาจจะต้องรอแพทซ์มาแก้ให้สมบูรณืกว่านี้ก็เป็นได้ครับ

Image Image Image Image

     กราฟฟิคของเกม

          กราฟฟิคในGears of Warนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ(ผมพูดในความรู้สึกที่ได้เล่นมันครั้งแรกบนXbox360)เป็นเกมที่เปิดตัว engine Unreal3 ได้สมบูรณ์แบบ ทั้งแสงเงา สีสันต่างๆนั้นสุดยอด เทกซ์เจอร์ที่คมกริบทุกรายละเอียด แต่สิ่งที่ทำให้เกมโดดเด่นที่สุดก็เห็นจะเป็นงานศิลป์อันสุดยอดทั้งการออกแบบฉากต่างๆที่ทำได้ดูดีมาก ออกแนวศิลปะแบบโกติกอยู่นิดๆ ตัวละครต่างๆ ทั้งฝ่ายดีทั้งฝ่ายร้ายทำออกมาได้ลงตัวมาก ดูสมส่วน บึกบึน เจนจัดสงคราม มาพร้อมรายละเอียดบนร่างกายแบบสุดๆ เครื่องแต่งกายออกแบบมาตามสไตล์ที่ทาง Epic เค้าถนัดครับถ้ามองGears of War ก็จะนึกถึง Unreal Tournament และถ้ามอง Unreal Tournament ก็จะนึกถึง Gears of War เพราะสองเกมนี้การออกแบบฉากและตัวละครคล้ายกันมาก และที่พิเศษสุดสำหรับเวอร์ชั่นพีซีก็คือทางผู้พัฒนาเกมได้เพิ่มรายละเอียด ความคมชัดของเทกซ์เจอร์ทุกๆส่วนในเกมให้สวยยิ่งกว่าในเวอร์ชันXbox360ครับ(ผมการันตีได้ สวยกว่าจริงๆครับ) แต่ความสวยระดับสุดของเกมนี้ก็ต้องแลกมาด้วยสเปกเครื่องระดับสูงเช่นกันครับ แต่ถ้าใครสามารถเล่น Unreal Tournament 3 ได้อยู่แล้วล่ะก็ เกมนี้คุณก็เล่นได้สบายๆครับแต่อาจจะกินสเปกเครื่องเพิ่มอีกนิดหน่อยเพราะในUT3ไม่มีการใช้โมชั่นเบลอในเกม แต่Gears of War มีการใช้โมชั่นเบลอในตอนเล่นด้วยครับ

     ระบบเสียง

          ด้านเสียงนั้นไม่ต้องห่วง Epic เค้าไม่เคยทำให้ผิดหวัง เสียงบรรยากาศโดยรวม เสียงตัวเอก เสียงศัตรู เสียงอาวุธทุกชนิด ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้ดีทั้งนั้น เสียงพากย์ได้อารมณ์ ศัตรูก็เสียงน่าเกลียดดีครับ อาวุธต่างๆเสียงหนักแน่น พร้อมทั้งดนตรีประกอบฉากที่สร้างสรรค์มาได้อารมณ์ ให้เราอินไปกับเกม ข้อเสียของมันก็คือมีออปชั่นปรับแต่งเสียงที่น้อยเกินไป และการรองรับลำโพงในแบบต่างๆที่ไม่มีให้ปรับด้วย ซึ่งดูจะเป็นข้อเสียที่ค่อนข้างใหญ่สำหรับเกมประเภทนี้ในปัจจุบันครับ...

     สรุป

          เอาล่ะครับมาถึงข้อสรุปกันดีกว่าครับ ผมแนะนำว่าใครที่ยังไม่มีโอกาสได้สัมผัสเกมนี้ในเวอร์ชั่น Xbox360 อย่ารอช้าครับ รีบไปสรรหามาเล่นกันให้ได้ครับ เพราะถือเป็นเกมที่ดีจริงๆ ทั้งภาพ เสียง และรูปแบบของเกม แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมมันถึงเคยเป็นจ้าวแห่ง Xbox360 ส่วนใครที่ได้สัมผัสมาแล้ว เคยเล่นแล้วใน Xbox360 ถามว่าคุ้มมั้ยที่จะซื้อหามาเล่นกันอีกทีในเวอร์ชั่นพีซี ผมก็ขอแนะนำให้ไปเล่นบ้านเพื่อนที่เค้ามีเกมนี้จะดีกว่าครับ ไม่ต้องเสียเงินด้วย เพราะไม่คุ้มเลยที่จะต้องเสียเงินไปกับการได้เล่นแคมเปญใหม่เพียงแค่ 5 แคมเปญแถมแคมเปญไฮไลท์ก็มีเพียงแค่แคมเปญเดียว ส่วนอื่นๆก็เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆตามแพลทฟอร์มที่มันอยู่ เท่านั้นจริงๆ อันนี้ก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนนะครับ เล่นเกมที่เราอยากเล่นดีที่สุดครับ ความเห็นคนอื่นเอามาเป็นแค่ข้อมูลก็พอ แล้วเราจะมีความสุขกับมัน พบกันใหม่บทความหน้าครับ สวัสดีครับ

Image Image Image Image

Image Image Image Image

ปิดท้ายด้วยวิดีโอการเล่นในแคมเปญที่เป็นไฮไลท์ของพีซีครับ เล็กน้อยๆ

มี 6 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
รีวิวละเอียดมากครับ เกมก็เจ๋ง (ขอค่าหน้าม้าหลังไมค์ด้วยครับ) อิอิอิ..
Posted 2007-11-14 01:43:24
2. หายเข้า
OatVR, Administrator
ขณะนี้ รีวิวเสร็จหายเข้ากลีบเมฆไปแล้วครับ ตามตัวกันเอาเอง
Posted 2007-11-14 23:08:48
3. ไม่ระบุหัวข้อ
EyE-SpY, Registered
กิน HD มหาโหดเหลือเกินครับเกมส์นี้ ได้มานานแล้วยังไม่มีปัญญาลงเล่นเลย
Posted 2007-11-15 20:13:16
4. ไม่ระบุหัวข้อ
พศวัต, Registered
เล่นแล้วครับ กระตุกนิด ๆ อยากได้ภาพสวย ให้ปรับ Pro จำไม่ได้แล้ว กลาง ๆ หรือสูงจะได้ดีกว่า Low ครับ นอกนั้นก็ต่ำหมดแหละ
Posted 2007-11-17 00:27:31
5. ไม่ระบุหัวข้อ
mr.T, Registered
GeForce 8400 / 128 Mb
RAM 2Gb ไม่ทราบว่าเล่นได้เปล่าครับ
Posted 2008-08-25 16:52:54
6. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
เล่นแล้ว 3 รอบ ไม่เคลียร์ซักรอบลบทิ้งก่อน อิอิ
ก็หนุกดีนะ แต่ ตอนเลือดสาดมัน ดูแปลกๆ นิดๆ
Posted 2008-11-14 18:24:07
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 12 มกราคม 2011 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search