Home arrow PC Game Reviews arrow Review: Clive Barker's Jericho

Review: Clive Barker's Jericho

เขียนโดย OatVR   
อังคาร, 06 พฤศจิกายน 2007

Image

       "Jericho" พัฒนาโดย Codemasters นับเป็นผลงานจากปลายปากกาชิ้นที่สองในวงการเกมคอมพิวเตอร์จาก "Clive Barker" นักเขียนนวนิยายสยองขวัญชื่อดังชาวอังกฤษ นักเล่นเกม PC รุ่นเก่าหลายคนคงเคยสัมผัสกับ "Clive Barker's Undying" และประทับใจกับมันมาแล้ว ด้วยความที่เป็นเกมผจญภัยสยองขวัญในมุมมองบุคคลที่หนึ่งซึ่งจัดได้ว่าประสบความสำเร็จเกมหนึ่งเลยทีเดียว...

ความต้องการขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: Windows XP หรือ Vista
หน่วยประมวลผล: Pentium 2.4 GHz หรือ Athlon XP 2400+
แรม: 1 GB
2x DVD-ROM Drive
การ์ดแสดงผล: GeForce 6600 / Radeon X1600
ซาวด์การ์ด: DirectX 9 Compatible
ชิปของกราฟฟิคการ์ดที่สนับสนุน:
ATI Radeon X1600, X1800, X1900, X1950, HD2900.
NVIDIA GeForce 6600, 6800, 7100, 7300, 7600, 7800, 7900, 7950, 8800


Image

โฉมหน้าสมาชิกทั้ง 6 คนรวมคนถ่าย หัวหน้าทีม "Ross" อีก 1 เป็น 7 พอดีเลขนำโชค

       Jericho มีเนื้อเรื่องสมมติที่ว่า ในช่วงกำเนิดของมนุษย์ ก่อนหน้าที่พระเจ้าจะตัดสินใจสร้างอดัมและอีฟขึ้นมา ได้พยายามสร้าง "Firstborn" ขึ้นมาก่อน โดยมีลักษณะเป็นเด็ก มองดูอัปลักษณ์ ไม่มีเพศ และเปี่ยมไปด้วยพลัง แต่ในที่สุดจากรบกวนของพลัง พระเจ้าได้ล้มเลิกความตั้งใจและกักขัง Firstborn ไว้ โดยที่มันไม่ได้รับความเหลียวแลใดๆ ในที่สุด Firstborn ก็พยายามที่จะหลบหนีเข้ามายังโลกให้ได้โดยใช้กลลวงและพลังของมันทั้งหมดทีมี นั่นเอง เรื่องราวการผจญภัยของ "Jericho Squad" (ทีมเจริโค่) จึงเกิดขึ้น เพื่อที่จะหยุดยั้งแผนการชั่วของ Firstborn เราผู้เล่นจะรับบทเป็น "Ross" หัวหน้าทีมเจริโค่ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกนับรวมตัวเขาเองทั้งหมด 7 คน เดินยิงต่อสู้ปีศาจผ่านทางมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หลังจากผ่านช่วงต้นของเกมไปแล้วจะพบว่าตัวเรา Ross สามารถถอดจิตเข้าควบคุมสมาชิกที่เหลืออีก 6 ในทีมได้ และนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกม "Jericho" มีความน่าสนใจ...

Image

การตายของเขา นำมาซึ่งความสนุก (เอ๊ะ ยังไง?)

       เมื่อผ่านช่วงต้นเกมไปแล้ว จะมีเหตุการณ์ทำให้ ผู้เล่นสามารถสลับเข้าควบคุมสมาชิกในทีมที่เหลือได้ "เมื่อไหร่ ตอนไหน และนานเท่าไหร่" ก็ได้ โดยทั้ง 6 คนจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน คือ อาวุธ, ความสามารถพิเศษและท่าพิเศษ ทั้ง 6 คนในทีมเจริโค่มีชื่อและรายละเอียดที่น่าสนใจคร่าวๆดังนี้...

Delgado เพื่อชี้ให้เห็นภาพขอเรียกว่า"พลปืนกลหนัก" การเข้าควบคุมตัวละครตัวนี้จะทำให้ผู้เล่นได้ประจำอาวุธที่มีอำนาจการยิง รุนแรงและต่อเนื่องที่สุด นอกจากนี้ยังมีท่าพิเศษที่จะปล่อยไฟออกไปเป็นสายเพื่อเผาศัตรูให้ราบ (ดูลักษณะแล้วคล้ายมังกรของ ฮิเอ ในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องคนเก่งฟ้าประทาน)

Cole หรือจะเรียกว่า "มือระเบิด","แฮ๊กเกอร์" ตัวละครตัวนี้ถึงแม้จะมีอาวุธปืนกลธรรมดาๆ แต่ก็ถูกทดแทนด้วยระเบิดให้เลือกใช้หลายชนิด ทั้งแบบปาแล้วระเบิดเมื่อกระทบเป้าหมาย, แบบกำหนดเวลา 1-3 วินาที เลือกเอาเองได้เลย, แบบรีโมทคอนโทรล และ สุดท้ายแบบกับระเบิด ยังมีท่าพิเศษที่จะหน่วงเวลาและแสวงหาเป้าหมายสำคัญได้ ตัวนี้ละครนี้ผู้เล่นจะได้สนุกกับการปาระเบิดเป็นสิบๆลูกอย่างไม่ต้องกลัวเสียดาย เพราะเดี๋ยวเล่นไปสักพักก็จะเพิ่มกลับมาเองเหมือนกับกระสุนปืนของทีม จริงๆแล้วเหตุผลตามคำอธิบายในเกม คือ Cole เป็นผู้ย้อนเวลาในมุมมองของกระสุนและวัตถุระเบิดของทีมกลับไปในช่วงที่มันเต็มนั่นเอง

Black ขอเรียกว่า "สไนเปอร์","พลซุ่มยิง" ตัวละครนี้จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสปืนสไนเปอร์อาวุธที่สามารถเลือกสอยศัตรูได้จากระยะไกล ด้วยการเล็งที่มีระยะ 2 ระดับ นอกจากนี้มันยังติดเครื่องยิงลูกระเบิดที่จะฉีกศัตรูส่วนใหญ่ออกเป็นชิ้นๆด้วยนัดเดียว ถึงแม้จะเล่นในระดับยากที่สุดก็ตาม อีกทั้งหล่อนยังมีท่าพิเศษที่จะส่งพลังออกไปผลักวัตถุต่างๆ เพื่อช่วยในการผ่านทาง และสามารถบังคับกระสุนปืนที่ยิงออกไปให้ไปทะลุหัวศัตรูและโผล่ไปทะลุอีกหัวได้เลย นี่เป็นตัวละครที่ทำให้ผมชอบเข้าควบคุมมากที่สุด การสามารถสอยศัตรูจากระยะไกลช่วยลบปมด้อยของเพื่อนๆในทีมได้มาก กล้องส่องพร้อมอำนาจการยิงที่รุนแรงช่วยจัดการจุดอ่อนของศัตรู หากปล่อยให้ปัญญาประดิษฐ์บังคับตัวละครนี้ มันก็ไม่ได้รู้จักการเล็งจุดอ่อนและใช้ท่าพิเศษอย่างชาญฉลาดเท่าใดนัก

Church ขอเรียกว่า "นินจา" เราจะได้สัมผัสดาบซามูไร ซึ่งให้อำนาจการโจมตีที่ต่อเนื่องรุนแรงในระยะประชิด และยังมีไม้ตายที่จะกักศัตรูรอบๆให้อยู่กับที่ หรือสร้างม่านไฟอันรุนแรง(พอประมาณ)ด้วยการสังเวยเลือด ลีลาการฟันของนินจาสาวนี้ ให้อารมณ์ที่ดีมาก โดยเฉพาะมุมกล้องที่ทำให้ผมรู้สึกว่าได้ออกแรงฟันศัตรูจริงๆ หล่อนยังมีปืนพกยิงรัวไว้ใช้จัดการศัตรูในระยะกลาง

Rawlings ขอเรียกว่า "บาทหลวง" บาทหลวงจอมบู๊นี้ มาพร้อมกับปืนคู่ที่ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชนิดของกระสุนได้ โดยมี แบบปกติ, แบบลูกซองและแบบระเบิด ผู้เล่นสลับการยิงปืนคู่ด้วยการคลิกเมาส์ซ้ายหรือขวา สิ่งที่ทำให้เขาเป็นบาทหลวงโดยสมบูรณ์คือ ท่าพิเศษที่จะรักษาเพื่อนร่วมทีมในระยะไกล (คนอื่นๆจะรักษาเพื่อนในระยะใกล้เท่านั้น) และก็ท่าดูดพลังจากศัตรูมาเพิ่มให้กับทีม

Jones หรือจะเรียกว่า "ร่างทรง", "ผู้ถอดวิญญาณ" ตัวละครตัวนี้ขาดความน่าสนใจของอาวุธหลักอย่างสิ้นเชิง มีเพียงลูกซองและปืนกลจู่โจมเบาๆ แต่เขาก็มีความสำคัญสูงที่จะช่วยผ่านทางในเกม ด้วยการเข้าควบคุมศัตรูเพื่อใช้ให้มันเปิดทางให้ในแต่ละกรณี ซึ่งส่วนตัวคิดว่าการโยกย้ายระหว่างตัวผู้เล่นไปศัตรูของร่างทรงนี้ ทำเอฟเฟ็คและมุมกล้องออกมาได้ดู "น่าปวดหัวมาก" นี่เป็นตัวละครที่ผมเข้าควบคุมน้อยที่สุด

สุดยอด ควบคุมกระสุนได้ด้วย!

       ในส่วนข้างต้นนี้ต้องขอบอกว่าเกมจะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเทคนิคการต่อสู้ในหลายๆรูปแบบ จนผมถือว่าแทบครบเลยทีเดียวที่จะหาได้ในเกมแนวนี้ ผู้เล่นพิจารณาจากสถานการณ์และตัดสินใจเข้าควบคุมตัวละครให้เหมาะสม เมื่อได้เข้าควบคุมตัวละครที่เหมาะสมแล้ว ก็พิจารณาการออกอาวุธและลีลาให้เหมาะสมอีกครั้ง ซึ่งในส่วนนี้ขอถือว่าเป็นความสนุกที่โดดเด่นที่สุดของเกมนี้ ตัวละครใดที่ไม่ได้ถูกควบคุมอยู่โดยเรา ก็จะถูกควบคุมโดยปัญญาประดิษฐ์และร่วมบู๊ไปกับเราตลอดเส้นทาง หากมีคนใดคนหนึ่งเพลี่ยงพล้ำลงไป เราสามารถบังคับตัวละครใดก็ได้เข้าไปรักษาเขา "Cure" หรือจะปล่อยให้บาทหลวงทำหน้าที่ก็ได้หากเขาไม่ใช่หนึ่งในผู้โชคร้าย... ด้วยการที่เกมแยกเป็นสองทีมคือ "Omega" และ "Alpha" เราสามารถสั่งให้ทีมใดๆหยุดอยู่กับที่, เข้าประจำมุมที่ต้องการ, เดินตามเรามาต่อได้ แต่เกมก็ไม่ได้ให้แผนที่หรือสิ่งอำนวยใดๆที่จะให้ผู้เล่นได้ควบคุมเพื่อนร่วมทีมเข้าสำรวจเป็นพื้นที่ๆ แบบในเกมอย่างตระกูล Ghost Recon หรอกครับ...

       บรรยากาศภายในเกมหลังจากผ่านช่วงแรกไปได้แล้วจะพบว่ามัน "แหยะ" อย่างสวยงามและดูดีที่สุดอย่างที่แฟน Clive Barker คงประทับใจ แต่กระนั้นเกมไม่ได้มีฉากที่จะทำให้ผู้เล่นสะดุ้งเลยในความรู้สึกของผม ดังนั้นใครที่ไม่กล้าเล่นเกมนี้เพราะกลัวไม่ต้องห่วงครับ เพราะมันบู๊แหลกแถมมีเพื่อนคอยแหกปากอีกเกือบครึ่งโหล ศัตรูภายในเกมล้วนเป็นพวกผีดิบซะส่วนมาก มากันเป็นม็อบ แบบอื่นๆก็พอมี มีศัตรูทั้งที่บินได้บ้างไม่ได้บ้าง โจมตีระยะไกล-ใกล้ หรือระเบิดตัวเอง เมื่อดำเนินเกมไปเรื่อยๆ เราจะได้ผจญผ่านกาลเวลาจากปัจจุบันไปสู่อดีต ตามล่าหา Firstborn ย้อนไปยุค สงครามโลกครั้งที่สอง, สงครามครูเสด, โรมัน, สุเมเรียน เป็นต้น ซึ่งก็จะส่งผลให้ฉากและศัตรูเปลี่ยนไปตามยุค แต่ทั้งหมดจะอยู่บริเวณสถานที่เดิมคือที่ที่เรียกว่า "Al-Khali"

Image

เราเดินทางผ่านกาลเวลาด้วยประตูมิติลักษณะแบบนี้ที่จะโผล่มาหลังจากจัดการบอส

มีมินิเกมให้คุณเล่นเสียวๆ เมื่อไปเจอเหตุการณ์ต่างๆ โดยเราต้องกดปุ่มที่ขึ้นมาตามหน้าจอให้ทัน ชมวีดีโอครับ...       เกมเน้นเรียบง่าย-ลุยแหลก ไม่มีการที่ให้ผู้เล่นต้องเก็บสะสมไอเท็มใดๆสำหรับแก้ปริศนา และ แทบจะไม่มีการวนกลับในพื้นที่ที่เดินผ่านมา จะมีปริศนาเล็กน้อยก็คือการผ่านทางด้วยการใช้พลังจากสไนเปอร์ (Black) ในการผลักวัตถุ หรือ การถอดวิญญาณจาก Jones ไปที่ศัตรูซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของฉากเพื่อสับคันโยกหรืออื่นๆ น่าเสียดายที่เกมมีจุดที่น่ารำคาญโผล่ออกมาให้เห็นบ่อยมากในความเห็นของผม ได้แก่ การโหลดฉาก ถ้าจะผมนับเกมนี้มีการโหลดฉากต่อเวลาการเล่นที่มากที่สุดเกมหนึ่งของปีนี้เลยก็ได้  กว่าจะจบผมผ่านการโหลดเกมนี้จำนวนนับไม่ถ้วน ส่วนมากแล้ว เราเล่นได้เพียง 10-15 นาทีก็จะมีการตัดเข้าหน้าโหลดฉากหน้านึง พร้อมกับตัวอักษรอธิบายเหตุการณ์-เนื้อเรื่อง ที่ทำออกมาในสไตล์พิมพ์ดีดโบราณ ที่น่ารำคาญมาก เพราะมันจะค่อยๆโผล่มาทีละตัวอักษรตามจังหวะการพิมพ์ดีด และมันมักจะยังมาไม่ครบทั้งข้อความแม้เกมจะโหลดเสร็จแล้วก็ตาม ใครที่รออ่านคงรู้สึกเสียอารมณ์ เหมาะสำหรับไปเข้าห้องน้ำแล้วค่อยมาอ่านทีเดียวให้จบซะมากกว่ารอมันขึ้นมาทีละตัว...

      ถึงแม้จะมีสมาชิกในทีมถึง 6 คน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เกม ดูสบายๆ เสียเท่าไหร่ หลายครั้งที่เพื่อนร่วมทีมกลับทำความยุ่งยากให้กับเรา ด้วยการยอมสละชีวิตไปพร้อมกับศัตรูที่สามารถระเบิดตัวเองได้ การใช้คำสั่งเข้าประจำตำแหน่งดูไม่เป็นผลในหลายๆ โอกาส การใช้คำสั่งหยุดอยู่กับที่ หลายครั้งที่ได้เจอ เหมือนปล่อยให้พวกเขาตายโดยศัตรูที่โผล่มาจากด้านหลัง สรุปคือถึงแม้จะมีกันเยอะเป็นกลุ่มขนาดนี้ ก็ยังขาดเรา "ไม่ได้" อยู่ดี เราต้องทำหน้าที่คุมเกมให้ได้ ยังโชคดีที่ไม่มีการใส่ ระบบทำร้ายฝ่ายเดียวกัน (Friendly Fire) มิฉะนั้นแล้วการตัดสินใจใช้วัตถุระเบิดต่างๆ ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมยืนขวาง หรือเข้าไปเอ๋อมั่วๆกับศัตรูจะยิ่งแย่...

       ด้วยเวลาการเล่นประมาณ 8 ชั่วโมงพร้อมฉากจบที่ "ห่วย" จนน่าใจหาย (ขออภัยแฟนๆเกมล่วงหน้าด้วยครับ) จากที่ผมสัมผัส เกมยังมีบอสที่จะมาท้าทายคุณอยู่ประมาณ 5 ตัว ซึ่งล้วนออกแบบมาได้แหยะเข้ากับเกมดี มีทั้งขนาดเล็กเท่าตัวละครเราหรือสูงมากที่สุดประมาณสะพานลอย บอสแต่ละตัวมีจุดอ่อนที่แตกต่าง รอท้าทายให้ผู้เล่นได้ค้นหาเพื่อกำจัดมัน  เกมยังมีแรงจูงใจสนับสนุนให้ผู้เล่น เล่นในระดับ Hard, ฆ่าศัตรูโดยการยิงหัว, ระเบิด, อาวุธระยะประชิดตามจำนวน เป็นต้น เพื่อปลดล็อคข้อมูลและรูปภาพโบนัสไว้อ่านและดูเล่นในหน้าเมนูหลัก

Image

บิชอฟหนึ่งในบอสที่น่ากลัว กว่าจะปราบได้เล่นเอาวิ่งชุบเพื่อนไปจนเบื่อเลย

      เกมไม่มีระบบควิกเซฟแต่จะใช้ระบบเช็คพอยท์แทน ในบางจุดของฉากหากเราพลาดจะพบว่าต้องเริ่มกันไกลพอสมควรทีเดียว ซึ่งนี่เป็นข้อเสียเล็กน้อย แต่ก็ให้ความท้าทายในการเล่นที่ดี อย่าคาดหวังกับระบบผู้เล่นหลายคน เพราะมันไม่มี...

      เสียงเอฟเฟ็คต่างๆของเกมทำได้ดีครับ จัดอยู่ในระดับสูงเช่นเดียวกับเกมหลายๆเกมที่เคยรีวิว กราฟฟิคดูดีและน่าพอใจ ด้วยลำแสงสวยงามถึงแม้จะไม่ใช่ในแบบเรียลไทม์ มีระบบเบลอระบะใกล้-ไกล การเคลื่อนที่เบลอ ทั้งหมดไม่ได้สร้างความอลังการและประหลาดใจ จนร้องโอ้โห แต่อีกมุมหนึ่งก็ให้ผลตอบแทนซึ่งเกมมีการบริโภคทรัพยากรไม่สูง (อาจต่ำไปเลยหากให้เทียบกับ Crysis) การ์ดแสดงผลในงบประมาณตั้งแต่ 5-6 พันบาทในตอนที่ทำบทความนี้ ผมเชื่อว่าสามารถเล่นเกมนี้ได้พร้อมคุณภาพภาพแบบ High ทั้งหมด พร้อมกับการลบรอยหยักอีกสัก 2X ได้สบายๆ

      จากการพิจารณาองค์ประกอบหลายส่วน ผมคิดว่า Jericho ค่อนข้างลำบากมาก ด้วยการออกสู่ตลาดในช่วงที่เต็มไปด้วยเกมคุณภาพสูง ให้หยิบมาเปรียบเทียบนี้  สำหรับแฟนๆของ Clive Barker และผู้ประทับใจกับบรรยากาศของฉากและสไตล์ของตัวละครในเกมดังที่กล่าวไป คงจะสนุกกับเกมนี้ไปได้จนจบ กราบสวัสดี ขอบคุณสำหรับการติดตามครับผม

Image

ถอดจิต เด้งไป เด้งมาระหว่างร่างของเจ้าตัวที่ถูกตรึงอยู่ที่เสา เพื่อนำไปสู่การกดสวิตซ์เปิดประตูบนกำแพง

Image

ช่วงเวลาที่เราจะได้ไปสัมผัส

Image

1 ใน 43 จากโบนัสแกลเลอรี่

Image Image Image Image <- จะวิ่งไปไหนน่ะ

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

มี 7 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
:D, ไม่ได้ลงทะเบียน
บทความอ่านเพลินดีคับ
Posted 2007-11-07 04:20:46
2. ไม่ระบุหัวข้อ
hoomupoo, Registered
เห็นภาพเเล้วน่ากลัวดีครับ อิอิ ยังไม่กล้าโหลดมาเล่นเลย
Posted 2007-11-08 18:53:15
3. ครับผม
OatVR, Administrator
ขอบคุณครับ :)

คุณ hoomupoo เกมไม่น่ากลัวอย่างที่เห็นภาพครับ ไม่ได้ครึ่งของ DOOM หรือ F.E.A.R. เลย คือตั้งใจไม่ให้น่ากลัวอยู่แล้ว
Posted 2007-11-10 00:37:11
4. ไม่ระบุหัวข้อ
บุคคลทั่วไป, ไม่ได้ลงทะเบียน
ยิงมันมัวไปเลยครับ เวลามันบุกมาทีเนีย มืดมัวดินหมดเลย
Posted 2007-11-17 11:33:28
5. ไม่ระบุหัวข้อ
ป่าน, ไม่ได้ลงทะเบียน
ครับเซงตรงมันจบแบบไม่ดีอะครับ โคกับนักสะกดจิตตายตอนด่านท้าย

แล้วบอสมันหนีไปได้อะ จบแบบงงว่า มันจบแล้วหรอ

ตอนท้ายๆๆๆก็เล่นแบบเบื่อๆๆๆมักๆๆ


แต่เกมเขาออกแบบมาดีตรงคนกลัวผีก็เล่นได้เพราะมีเพื่อนอีก5คนอะPosted 2009-07-31 20:19:59
6. ไม่ระบุหัวข้อ
พัด, ไม่ได้ลงทะเบียน
เล่นจบม่ะกี้ งงกับฉากจบมากอ่ะ
อยากรู้มันจะเป็นไงต่อ
แต่เจอนี่ก็เลยอ่าน
บทความใช้ได้เลยคับ
Posted 2010-10-13 00:29:16
7. ไม่ระบุหัวข้อ
Fame, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมอ่านของฝรั่งมาเหมือนว่าตอนท้าย Leach กับ Firstborn จะโดนแสงอาทิตย์ตายทั้งคู่
Posted 2012-07-27 20:30:15
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 07 มิถุนายน 2009 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search