Home arrow PC Game Previews arrow Preview: Crysis

Preview: Crysis

เขียนโดย OatVR   
อังคาร, 30 ตุลาคม 2007

Image

       สวัสดีครับ จริงๆตอนแรกว่าจะไม่ปล่อยบทความนี้ เนื่องจากมีบทความที่เกี่ยวข้องกับ Crysis มาต่อเนื่องแล้ว (เดี๋ยวจะกลายเป็นเวป Crysis ไปซะ)  แต่ด้วยความบังเอิญหรือยังไงผมก็ไม่ทราบ พอ Crysis ออกเดโมมา กระแสข่าวเกม PC กลับดูเงียบไปถนัดตา จนทีมงานก็ไม่รู้จะเอาอะไรเด็ดๆมาเสนอท่านผู้อ่าน ก็เลยยากที่จะต้านทานกระแสของเกม ขอจัดทำและส่งบทความพรีวิวนี้ลงมาแก้เหงาหน้าเวปละกันครับ ^^

       หลายๆท่านคงได้สัมผัสกันไปแล้วสำหรับเดโมของ Crysis เกมยิงแอ็คชั่นในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีเทคโนโลยีกราฟฟิคสวยที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่า บทความพรีวิวนี้จะไม่เน้นการแสดงกราฟฟิคมากเหมือนครั้งที่เราพาชมในบทความ Multiplayer Beta แต่จะเน้นรูปแบบของตัวเกมจากที่ได้สัมผัสเดโมผู้เล่นเดี่ยวตัวนี้ ใครที่ยังไม่มีโอกาสลองเชิญติดตามบทความกันต่อด้านในเลยครับ...       เกมมีการปรับแต่งในส่วนของกราฟฟิคเหมือนกับที่เคยนำเสนอกันไปแล้วใน บทความที่พาชม Multiplayer Beta ไม่มีอะไรเพิ่มเข้ามาใหม่ครับ ในส่วนของกราฟฟิคแบบ Very high จะไม่สามารถปรับได้ยกเว้นเสียว่าจะรันเกมบน Windows Vista อย่างที่โฆษณาไว้ อย่างไรก็ตามคงได้ชมบทความพิเศษก่อนหน้านี้กันไปแล้ว ซึ่งเราสามารถเล่นเกมได้สวยงามที่สุดบน Windows XP ได้เช่นเดียวกัน...

       มีระดับความยากให้เราเลือกถึง 4 ระดับ คือ Easy, Normal, Hard และ Delta นอกจากศัตรูจะยิงได้แม่นยำขึ้น, ตัวเอกจะมีความอึดน้อยลงตามระดับความยากที่เพิ่มขึ้นแล้ว ที่พิเศษกว่านั้นคือ ในระดับความยากแบบ "Delta" ทหารเกาหลีทั้งหมดจะสื่อสารด้วยภาษาเกาหลีไม่ใช่ภาษาอังกฤษอย่างบนระดับอื่นๆ, ผู้เล่นจะไม่มีเป้า (Crosshair) สำหรับเล็งเป้าหมาย ทำให้ต้องเล็งยิงผ่านศูนย์ยิงเท่านั้นในกรณีที่ต้องการความ"ชัวร์", ระบบกล้อง (Binocular) ยังเป็นแบบที่ซับซ้อนขึ้น นอกจากนี้ระเบิดมือที่ปาออกไปก็จะไม่ได้รับการไฮไลท์ ส่วนในระดับความยากแบบ Normal และ แบบ Easy นั้น จะมีการช่วยเหลือพิเศษเข้ามาคือ การไฮไลท์ศัตรูที่โจมตีเรา และเราสามารถยิงปืนกลที่ติดอยู่บนยานพาหนะได้เลย โดยไม่ต้องสลับไปบังคับปืนกลนั้น ผู้เล่นก็เลือกเอาตามระดับความท้าทายที่ต้องการเลย โดยส่วนตัวแล้วถึงแม้จะเล่นในระดับ Delta ก็ยังไม่ยากจนถึงขนาดต้องถอนหายใจ แต่กลับยังให้ความรู้สึกที่สมจริงขึ้น และลดความเป็นยอดมนุษย์ของตัวเอกลงได้ ที่ต้องยอมรับคือนาโนสูทช่วยได้มาก...

ขณะกำลังเข้าเล่นเดโม เกมมีวีดีโอนำเสนอชุดนาโนสูท สุดยอดนวัตกรรมที่จะส่งผลต่อรูปแบบการเล่นในเกม
สำหรับใครที่เคยเห็นมาก่อนแล้ว ตัวนี้จะเป็นแบบเต็มครับ มีความยาวมากกว่าหน่อย


       ในเดโมผู้เล่นเดี่ยวนี้ เราจะได้เล่นหนึ่งด่าน ด่านที่หนึ่งจากเกมตัวเต็ม เปิดฉากขึ้นมาเราจะอยู่บนเครื่องบินขนส่งทางทหาร เพื่อเตรียมกระโดดร่มลงสู่เกาะกลางทะเลฟิลิปปินส์ ที่นี่เราจะได้รับมอบหมายให้เข้าไปสำรวจและทำการช่วยเหลือนักวิจัยที่ถูกพวกทหารเกาหลีเหนือคุมตัวไว้ โดยพื้นที่นี้ได้มีข้อพิพาทเกิดขึ้นและได้ถูกยึดครองโดยพวกเกาหลีเหนือ เกมมีเนื้อเรื่องสมมติว่ามียานของสิ่งมีชีวิตต่างดาวตกลงบนเกาะนี้อย่างบังเอิญ (ซึ่งผู้พัฒนาได้เปิดเผยแล้วว่าพวกต่างดาวเหล่านี้จะเป็นศัตรูสำคัญในตอนกลาง-ท้ายเกม) ตัวเอกจะปฎิบัติภารกิจร่วมกับเพื่อนๆ ภายในนามของหน่วยรบพิเศษลับสุดยอดจากสหรัฐอเมริกา โดยทุกคนจะอยู่ในชุดที่เรียกว่า "นาโนสูท" ซึ่งต้องขอบอกเลยครับว่าตลอดทั้งเกมชุดนาโนสูทนี้ถือเป็นพระเอกเลยก็ว่าได้ โดยเราจะต้องสลับโหมดของสูทที่มีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสไตล์การเล่นที่เราต้องการ ชุดนาโนสูท แต่ละโหมด จะใช้พลังงานจากแถบสีฟ้าทางขวาล่างของหน้าจอ...

โดยนาโนสูทมีทั้งหมด 4 โหมดคือ...

Maximum Armor (เกราะป้องกันสูงสุด) - โดยสังเกตจากการเล่นแล้ว โหมดนี้จะถือเป็นโหมดปกติ จะไม่กินพลังงาน ผลดีของโหมดนี้ก็คือ เราจะทนทานต่อคมกระสุนต่างๆจากศัตรูมากขึ้น และมีระดับการเพิ่มของเกราะ (หรือจะเรียกว่าเลือดในเกม) ที่รวดเร็ว เกมไม่มีการให้ผู้เล่นต้องค้นหากล่องพยาบาลใดๆ เพื่อรักษาตัวเอง

Maximum Speed (ความเร็วสูงสุด) - ผลดีของโหมดนี้คือจะทำให้เราสามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วขึ้นมาก ทั้งการวิ่ง หรือ ว่ายน้ำ จากการสังเกต Maximum Speed ในโหมดผู้เล่นเดี่ยวส่งผลให้เคลื่อนไหวได้รวดเร็วกว่า บนโหมดผู้เล่นหลายคนมาก อีกทั้งระดับการชาร์จของพลังงานเพื่อที่จะใช้ได้ครั้งต่อๆไปก็รวดเร็วขึ้นมากเช่นกัน (อันนี้มีผลกับทุกโหมดของนาโนสูท) ดังนั้นรู้สึกได้เลยว่าในโหมดผู้เล่นเดี่ยวเราใช้นาโนสูทได้ถี่ขึ้นมาก

Maximum Strength (ความแข็งแกร่งสูงสุด) - ผลดีของโหมดนี้จะทำให้เรามีกำลังกายที่สูงขึ้น ส่งผลให้สามารถกระโดดได้สูง ตกลงจากพื้นที่สูงโดยไม่เสียเลือด(หรือเสียน้อยกว่า) สามารถขว้างปาวัตถุออกไปได้ด้วยความรุนแรงที่สูงและไกลกว่า เพื่อจัดการกับศัตรู สามารถต่อยได้อย่างรุนแรงจนเห็นศัตรูปลิวไปอย่างกระดาษ หรือขนาดสามารถพังบ้านไม้เก่าๆได้ทั้งหลังโดยไม่ต้องใช้อาวุธเข้าช่วย การใช้กำลังกายแต่ละครั้งก็จะดูดค่าพลังงานเข้าไปพอพลังงานหมดก็จะต่อยด้วยความรุนแรงปกติจนกว่าจะชาร์จกลับขึ้นมาได้ระดับที่ชุดต้องการ

Cloak (พรางตัว) - โหมดนี้จะทำให้ชุดนาโนสูทมีการจำลองสภาพแสงให้เหมือนกับสภาพแวดล้อม จนทำให้ดูเหมือน "ล่องหน" ผลดีของโหมดนี้จะทำให้ศัตรูไม่สังเกตเห็นเลยว่า เรากำลังจะเดินผ่านสายตาพวกมันไป มันจะไม่สามารถมองเห็นเราได้ เว้นแต่ว่าจะเดินเข้าไปใกล้ๆระยะประมาณ 2 เมตรในเกม ศัตรูถึงจะเริ่มรู้สึกไหวตัว โหมดนี้ถือว่ามีส่วนช่วยได้เยอะมากๆ ในเกมครับ เราสามารถล่องหนและยืนสังเกตการอยู่ที่จุดใดจุดนึง เฝ้ามองการลาดตระเวนของศัตรู จากนั้นก็ตัดสินใจที่จะลงมือโดยวิธีทางที่ปลอดภัย หรือจะย่องผ่านไปเฉยๆ อย่างไรก็ตาม ยิ่งตัวเรามีการเคลื่อนที่ พลังงานที่ใช้ในการพรางตัวจะยิ่งสูงขึ้น หากพลังงานหมดท่ามกลางสายตาศัตรูก็เป็นอันจบ ที่สำคัญหากเรามีการใช้อาวุธหรือออกหมัดชกขณะพรางตัวอยู่ จะทำให้ระบบพรางตัวยกเลิกการทำงานทันที และค่าพลังงานจะผลักกลับไปที่ศูนย์โดยอัติโนมัติ ตรงนี้คงจะทำให้เกม "ไม่ง่าย" จนเกินไป...

เราสามารถวิ่งเข้าไปบีบคอศัตรูได้โดยการกด F (ค่าปกติ) จากนั้นอัดมันขึ้นไปบนฟ้าด้วย Maximum Strength
และทำคอมโบด้วยอาวุธปืนอย่างนี้...

       ในเดโมนี้เราได้สัมผัสอาวุธคือ ปืนพก, ปืนกลที่มีลักษณะคล้าย AK-47 ซึ่งเป็นอาวุธของทหารเกาหลีเหนือ และ SCAR ปืนไรเฟิลจู่โจมซึ่งเป็นอาวุธหลักของตัวเอก นอกจากนี้ยังมีระเบิดมือและปืนกลหนักที่ติดตั้งบนยานพาหนะ สำหรับปืนพกนั้นหากเก็บกระบอกที่สองได้ก็จะเพิ่มเข้ามากลายเป็นปืนคู่ เพื่อสร้างความเสียหายได้ต่อเนื่อง ระเบิดมือนั้นจะมีให้เก็บตามรายทาง มันสามารถฉีกกระท่อมออกเป็นชิ้นๆ หรือถางต้นมะพร้าวตามริมหาด แน่นอนครับว่าระบบฟิสิกส์การทำลายนั้นมาครบ อย่างที่บอกไป เกมในโหมดผู้เล่นหลายคน ต้องการ Direct X10 สำหรับระบบฟิสิกส์การทำลายแบบนี้ แต่สำหรับ"โหมดผู้เล่นเดี่ยว"แล้ว ไม่จำเป็น จะรันเกมบน DirectX 9 หรือ DirectX 10 ก็จะมีระบบฟิสิกส์การทำลายเหมือนกัน เราสามารถตัดต้นไม้ให้โค่นลงได้ด้วยอาวุธปืน หรือชกให้มันหักเลยก็ได้ พวกกระท่อมหรือบ้านสังกะสีมุงต่างๆก็สามารถถูกทำลายได้อย่างง่ายดายและสวยงาม ในฉากต่อสู้หลายๆฉากเราจะเห็นศัตรูยิงกราดเข้ามาจนต้นไม้ที่อยู่ใกล้ตัวโค่นล้มลงเป็นแถวๆ ให้ประสบการณ์เล่นที่เร้าใจมาก

เราจะได้เห็นสังกะสีปลิวว่อนแบบนี้แน่นอน


       จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Crysis คือ "การปรับแต่งอาวุธ" ในเดโมนี้เราจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆให้เลือกนำมาใช้ปรับแต่งอาวุธของเราให้เป็นไปในแบบมืออาชีพ หลากหลายสไตล์ได้โดยทีนที ไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ดอท สำหรับช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับอาวุธปืน, ศูนย์เล็งแบบรีเฟล็กส์สำหรับช่วยประทับเล็งยิงต่อสู้ในระยะใกล้-กลาง, ไฟฉายติดปลายปืนให้แสงสว่างสูง, ที่เก็บเสียงสำหรับซุ่มเงียบ และ อุปกรณ์เสริมที่ในเกมเรียกว่า Tactical Attachment ซึ่งใช้ในการติดตั้งเพื่อยิงลูกดอกทำให้ศัตรูหมดสติไปชั่วคราว ซึ่งในเดโมคงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นแบบ "ไม่อยากฆ่าใคร" ผู้เล่นสามารถเข้าสู่โหมดการปรับแต่งอาวุธได้ด้วยการกด C (ค่าปกติ) จากนั้นตัวเอกจะยกอาวุธขึ้นมามอง  เห็นเป็นรายการต่างๆ ก็กดเลือกหมายเลขหัวข้อที่ต้องการปรับแต่งได้เลย

       ศัตรูในเดโมนี้คือทหารเกาหลีเหนือทั้งหมด พวกมันไม่รู้ถึงการมาเยือนของเรา ดังนั้นก็เป็นโอกาสที่จะเลือกวิธีต่างๆในการจัดการกับมันได้ ผู้เล่นสามารถที่จะซุ่มเพื่อเก็บพวกมันจากระยะไกล แล้วหายตัวหนีไปด้วยโหมดพรางตัว ก่อนจะตัดสินใจหาจังหวะลอบยิงอีกคนนึงทิ้งแล้วชาร์จพลังพรางตัวหนีไปอีกครั้ง หรือใครไม่ชอบแบบซุ่ม จะตัดสินใจเปิดฉากบู๊ตรงๆโดยเข้าไปแลกหมัด จับบีบคอแล้วยกลอยเลยก็ได้ หรือใครอยากใช้สิ่งของลอบตัวให้เป็นประโยชน์ก็สามารถหยิบของหนักๆ อย่างเช่นถังน้ำ เฟี้ยงเข้าใส่ศัตรู ก็ทำให้มันหมดฤทธิ์ไปได้โดยทันที ศัตรูยังสามารถใช้ระเบิดมือปาเข้าใส่ผู้เล่นอย่างแม่นยำ สามารถเรียกกำลังเสริมเข้าสู่พื้นที่ โดยพวกมันจะมาพร้อมรถที่มีลักษณะคล้าย ฮัมวี่พร้อมพลปืนกลหนัก ศัตรูมีการลาดตระเวน กระจายกำลังค้นหาหากมันสงสัยว่ามีอะไรผิดปกติเกิดขึ้น เช่นพบศพเพื่อนของมัน หรือแม้แต่มองเห็นตัวเอกแว่ปๆในระยะไกล เกมยังมีระบบการไหวตัวของศัตรู คล้ายๆ กับเกม Splintercell คือจะมีเกจคอยวัดระดับอยู่ทางซ้าย หากเป็นสีเหลืองแสดงว่าศัตรูมีการสงสัยสิ่งผิดปกติ และกำลังทำการค้นหา หากเป็นสีแดงโล่ แสดงว่าอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พวกมันรู้สึกถึงผู้บุกรุกแล้ว หลบให้ดีหรือเตรียมเผชิญหน้ากับพวกมันแบบตายกันไปข้างหนึ่ง


      ในเดโมเราจะได้เริ่มเล่นตั้งแต่ลอยคออยู่ริมหาดเพราะร่มที่ใช้กระโดดลงมาเผอิญขาด... บุกป่าฝ่าดงจากมืดจนถึงรุ่งสาง มีระบบเปลี่ยนแปลงกลางวันกลางคืนให้เราเห็นกับตาในแบบเรียลไทม์ เกมโดยรวมมีฉากที่สวยงามและให้บรรยากาศจำลองที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากโดยตลอดทั้งเกม เราจะได้คืบคลานไปตามพุ่มไม้ต่างๆเพื่อสำรวจฉาก เห็นต้นไม้ใบไม้แหวกตามการเคลื่อนไหวของเรา สังเกตได้ถึงสิ่งมีชีวิตต่างๆรอบเกาะ ไม่ว่าจะเป็น ปู เต่า ปลา ไก่ นก อื่นๆ ซึ่งทั้งหมดล้วนโต้ตอบได้ เราสามารถจับเต่าขึ้นมาแล้ว โยนมันขึ้นไปบนท้องฟ้า แล้วดูมันหงายหลังได้... จับไก่ไปปล่อยลงทะเล อื่นๆ (ทรมานสัตว์-ไม่ดี) เกมมีระบบนำทาง GPS ตลอด เพื่อช่วยให้เราไปถึงจุดหมายๆต่อไป ดังนั้นถึงแม้ฉากจะกว้างใหญ่เป็นตารางกิโลเมตร แต่ก็ไม่หลงแน่นอน

ชมคัทซีนเร้าใจๆของเกม เชื่อว่าในเกมตัวเต็มคงมีมาให้เราชมกันบ่อยๆ

       ในเดโมจะได้สัมผัสยานพาหนะ 3 แบบ คือ รถฮัมวี่ รถกระบะ และ เรือลาดตระเวน ทั้งรถฮัมวี่และเรือลาดตระเวนจะติดปืนกล ซึ่งเราสามารถใช้จัดการกับศัตรูได้อย่างดี ความรู้สึกในการขับของยานพาหนะก็ทำออกมาได้ดีค่อนข้างเร้าใจ สำหรับความเร็วถ้ายังไม่ถูกใจ ก็สามารถกด SHIFT (ค่าปกติ) เพื่อให้รถทะยานไปข้างหน้าอย่างเร็วขึ้นเหมือนยิง nos เกมยังมีการใส่จุดอ่อนให้กับรถอย่างอัมวี่ โดยจะมีน้ำมันสำรองแปะอยู่ด้านหลัง หากเราเล็งยิงไปก็จะเกิดไฟลุกท่วมและทำให้รถทั้งคันระเบิดในที่สุด เป็นอีกวิธีที่จัดการศัตรูอย่างรวดเร็ว แต่ก็เสียรถไปทั้งคัน (อดขับ) เรือลาดตระเวนนั้นหากยึดมาได้ ก็สามารถขับอ้อมเกาะไปโผล่พื้นที่สุดท้ายได้เลย ไม่ต้องเดินเท้าและเจอศัตรูระหว่างทาง ซึ่งตรงนี้ดูจะเป็นอิสระในการเลือกเส้นทางในการเล่นครับ เราก็เลือกเอาว่าอยากจะสบายหรืออยากจะหั่นกับศัตรูให้ราบหมดเกาะ สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับยานพาหนะในแบบอื่นๆเช่น เฮลิคอปเตอร์ รถถัง ก็สามารถนำมาลองขับกันได้โดยใช้ sandbox2 แก้ไข โดยตัวนี้เป็นโปรแกรมสร้างแผนที่ที่มาพร้อมกับเดโมและเกมตัวเต็ม วิธีติดตั้งและใช้เบื้องต้นก็เข้าไปดู ที่นี่ครับ...

ชนให้เป็นเสี่ยงๆ ขณะขับขี่ยานพาหนะเราสามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้องได้ด้วยปุ่ม F1
เปลี่ยนตำแหน่งเบาะได้ด้วยการกดปุ่มตัวเลข 1 2 3...


       ยังไม่มีการเปิดเผยตัวละครใดๆสำคัญ นอกจากตัวเอกและเพื่อนๆร่วมทีม จากที่ได้ชมคัทซีนต่างๆก็ต้องบอกครับว่า ลีลา, ท่าทาง, การพูดจา ของตัวละครต่างๆทำออกมาได้น่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกมมีการคัทซีนที่ดีและน่าติดตามทั้งมุมกล้องรวมไปถึงการผูกเรื่อง โดยคัทซีนจะเรนเดอร์โดยเอนจิ้นเกม ไม่ใช่ไฟล์มูฟวี่ มีการเชื่อมกันระหว่างคัทซีนและการเล่นจริงที่แนบเนียน เกมในเดโมนี้มีความยาวประมาณ 30-45 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของแต่ละคนด้วย ในตอนสุดท้ายเราจะพบกับการปรากฎตัวของสิ่งมีชิวิตต่างดาว ก่อนตัดจบ ให้ไปลุ้นกันต่อในเกมตัวเต็ม...

       ณ นาทีนี้คงไม่ต้องการคำอธิบายใดๆมากครับเกี่ยวกับกราฟฟิคของเกมนี้ที่ดูเหมือนเป็น "Talk of The Town" ไปแล้ว นอกจากกราฟฟิคที่อลังการ เสียงยังทำได้ดีมาก การแยกทิศทางเสียงสมบูรณ์ดี ความแน่นของเสียงปืนถึงแม้จะใส่ที่เก็บเสียงก็ยังให้อารมณ์ในการยิงที่ดูมีพลัง เสียงระเบิดต่างๆแน่นปึ๊ก เสียงเศษสังกะสีปลิวว่อนมากองทำได้ดีมาก เพลงประกอบของ Crysis ให้อารมณ์แบบ"ปฎิบัติการพิเศษ"ที่ตื่นเต้นและเร้าใจอย่างที่คงเคยได้รับฟังกันในตอนดูหนังดีๆสักเรื่องนึง

       ขณะนี้ Crysis ได้เข้าสู่กระบวนการผลิต (Goes Gold) เพื่อปั๊มก๊อปปี้ออกมาวางขายในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว วันนั้นเราจะได้สัมผัสถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เรื่องราวที่น่าติดตามของ Crysis หวังว่าคงได้พบกันอีกครั้งในบทความ Review สวัสดีครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามเวปไซต์...

ชมบรรยากาศของท้องทะเลยามค่ำคืน

ชายฉกรรจ์เพียงคนเดียวทำการบุกรื้อผับดังริมทะเล?

 

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image Image Image Image

Image

 

หมายเหตุ: ความรุนแรงใดๆที่นำเสนอในบทความนี้เป็นการทดสอบเทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนาเกม

มี 9 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
hoomupoo, Registered
ภาพในเกมนี่ปรับขนาดไหนหรอครับเนี่ย เเล้วใช้ VGA Card อาไรหรอครับ

ปล.ผมว่าเรื่องเสียงมันดูเบาๆ ไม่หนักเเน่นหรือกระหึ่มยังไงไม่รู้นะครับ หรือว่าเป็นเพราะตัว Demo หรือไม่ก็คงเป็นที่ Sound System ของผมเองก็เป็นได้ หุหุ เเต่ผมว่าเรื่องเสียงถ้าเทียบกับ HL2:EP2 ที่เล่นจบไป ผมว่า HL ทำได้ดีกว่านะครับ ไม่ว่าจะเรื่องเสียงปืน เสียงน้ำ เสียงฝีเท้า 9ล9 อ่าครับ Crysis เสียงมันดูเบาๆยังไงไม่รู้เหมือนกัน สงสัยคงต้องรอตัวเต็มออกมาอีกทีเเล้วค่อยพิจารณาใหม่ครับ
Posted 2007-10-31 14:51:21
2. ไม่ระบุหัวข้อ
SAWATDEEKRAB, Publisher
เมื่อกี้ไปเล่นมาเป็นรอบที่ ... จำไมไ่ด้แล้ว 555 AI แจ๋วดี มันเห็นผมจากไกลๆ แล้วมันก็ย่องๆมาดู ตัวมันไปเดินเฉี่ยวลังไม้ที่มีท่อนไม้พาดอยู่ ท่อนไม้ตก มันก็ตกใจหันเอาปืนไปเลง สุดยอดเลย

ตอบ hoomupoo ภาพ SS ใช้ 8800gts 640 ปรับhigh ครับ
ส่วนภาพ vdo ใช้ 1950pro ปรับแบบไหน ไม่แน่ใจครับ พอดีทำ2คน ช่วยๆกัน
Posted 2007-10-31 18:47:44
3. ไม่ระบุหัวข้อ
hoomupoo, Registered
ครับผม ว่าเเต่ขยันจังเลยนะครับทั้ง 2 คน ทั้งคุณ Oat เเละ SAWATDEEKRAB อิอิ

ว่าเเต่ทั้งเวปนี้มีผู้ดูเเล 2 คนเองหรอครับ สุดยอดจริงๆครับ (2คนเพื่อนตาย)
Posted 2007-10-31 19:30:30
4. ไม่ระบุหัวข้อ
SAWATDEEKRAB, Publisher
มี iamloneliness อีกคนครับ แต่พอดีพี่เขาทำงานหนักไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่
เห็นคนด้วยเวปเยอะๆแล้วดีใจ ขอบคุณ คุณhoomupoo ด้วยที่คอยติดตาม อิอิ

เรื่องเสียง hoomupoo ลองปรับความละเอียดเสียงเป็น high ดูครับ
ใน options หน้าเดียวกับที่ปรับภาพ low mid high veryhigh อ่ะคับ sound มันอยู่ตัวสุดท้าย
Posted 2007-10-31 19:52:10
5. ไม่ระบุหัวข้อ
EyE-SpY, Registered
เย้ๆ เครื่องผมเล่น Crysis ได้ด้วย
Posted 2007-11-03 02:38:44
6. ไม่ระบุหัวข้อ
พศวัต, Registered
อยากเล่นแต่ไม่ X1650 Pro จะไปรอดหรือเปล่า
Posted 2007-11-11 20:59:22
7. ไม่ระบุหัวข้อ
ไม่ระบุชื่อ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมต้องการบทสรุป crysis หาได้ที่ w ไหน
Posted 2008-09-28 02:11:04
8. 1
11, ไม่ได้ลงทะเบียน
สนุกมากๆ
Posted 2009-03-10 10:34:23
9. โดนหลอกขายแผ่นเกมส์
แสนแสบ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้อ่าน ข้อความนี้ของข้าพเจ้าแล้วโปรดจงตาสว่างและอย่าได้หลงโง่เหมือนกับตัว ข้าพเจ้าเลย ใครเคยไปซื้อแผนเกมส์ ที่คลังใหม่โคราชบ้าง มันหลอกกันหน้าด้านมากนะ อย่าไปหลงเชื่อมันละ เปิดออกมามีรายชื่อเ็ป ที่ลิ้งไปโหลดเอาเอง ไม่ต้องใช้แผ่นก็ได้ ควายสา......ด
Posted 2013-08-07 06:05:49
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 03 มิถุนายน 2009 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search