Home arrow PC Game Reviews arrow Review: The Orange Box

Review: The Orange Box

เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 19 ตุลาคม 2007

Image

       The Orange Box จะว่าไปแล้วก็ คือแพ็คเกจที่มาพร้อมกับเกมใหม่ๆให้เราค้นหาทั้งหมด 3 เกม โดยมีของแถม Half-Life 2 ภาคก่อนๆมาให้เราอีก 2 นอกจากปริมาณเกมที่มาให้เราเล่นกันจนดูมากมายแล้ว สำหรับเกมใหม่ทั้ง 3 ในกล่อง ยังสามารถตอบโจทย์ในเรื่องคุณภาพของเกม ดังที่ผู้เล่นหลายๆคนคาดหวังกันได้หรือไม่ บทความนี้จะอาสาพาท่านผู้อ่านไปสัมผัส ขอเชิญติดตามชมด้านในเลยครับ...

"Orange Box" มาพร้อมกับเกมตัวเต็ม 5 เกมโดย Valve เป็นผู้พัฒนาทั้งหมด

โดยจะมีเกมใหม่ 3 เกมคือ...
1. Half-Life 2: Episode Two
2. Portal
3. Team Fortress 2
       ส่วนอีก 2 เกมที่เหลือจะเป็น Half-Life 2 และ Half-Life 2: Episode One โดยในส่วน สองเกมหลัง ซึ่งเป็นเกมเก่านั้นจะไม่ขอพูดถึง เนื่องจากเป็นเกมที่ถูกจับตามองสูงในอดีตแล้ว และคงเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า "ประสบความสำเร็จ" โดยเฉพาะภาคดั้งเดิมอย่าง Half-Life 2 เอง โดยบทความนี้จะแยกเป็น 3 ส่วนครับ คือ หนึ่ง Half-Life 2: Episode Two สอง Portal และสุดท้าย Team Fortress 2...

ระบบที่ต้องการขั้นต่ำ
1.7 GHz processor
512 MB RAM
DirectX 8 compatible video card
Windows 2000/XP/Vista

ระบบที่แนะนำ
Pentium 4 processor (3.0 GHz or better)
1 GB RAM
DirectX 9 compatible video card
Windows 2000/XP/Vista 

       เกมทุกเกมต้องการการเชื่อมต่ออินเตอร์เนท เพื่อลงทะเบียนติดตั้งเกมและใช้ยืนยันก่อนเข้าสู่เกมเพื่อเล่น ทุกครั้ง ดังนั้นใครที่ใช้อินเตอร์เนทประจำที่ทำงานหรือร้าน อื่นๆ แต่จะเล่นเกมเหล่านี้ที่บ้านซึ่งต่ออินเตอร์เนทไม่สะดวกแล้วล่ะก็ ดูจะหมดสิทธิ์เช่นเดียวกันกับที่เคยครับ ซึ่งจริงๆแล้วมันก็เป็นปัญหาของผู้พัฒนาเกมเองที่หยิบยื่นวิธีการในการป้องกันแผ่นก๊อปปี้แบบนี้ ให้เป็นภาระแก่ผู้บริโภค ทั้งๆที่ เกมจำนวน 4 ใน 5 เกม ไม่มีความจำเป็นอันใดที่จะต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เนทเพื่อเล่นเลย มีอยู่เกมเดียวเท่านั้นที่ต้องการคือ Team Fortress 2 ซึ่งสุดท้ายแล้ว เกมก็ยังโดนก๊อปได้อยู่ดี อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ที่ผ่านตาตามหน้าเวปไซต์แล้ว ท่านที่ใช้แผ่นลิขสิทธิ์ของ Orange Box นี้สามารถอัพเดตเวอร์ชั่นของเกมได้โดยอัติโนมัติ และนั่นจะเป็นส่วนช่วยขจัดปัญหาเกี่ยวกับตัวเกมในระหว่างเล่นต่างๆ ที่พบตามเวบบอร์ด

       ในการติตตั้งเกมที่มากับ Orange Box คุณสามารถเลือกที่จะติดตั้งเกมใดๆได้อย่างอิสระ ไม่ต้องติดตั้งทั้ง 5 เกม หรือ 3 เกมใหม่ จากการสำรวจมีความต้องการพื้นที่ประมาณ 15GB หากคุณติดตั้งทั้ง 5 เกม หรือต้องการ 10GB หากคุณติดตั้งเฉพาะภาค Episode Two หรือต้องการ เพียง 8GB หากคุณติดตั้งเฉพาะ Portal และ Team Fortress 2 หรือถ้าติดตั้งทั้ง "3 เกมใหม่" จะใช้ทั้งหมดประมาณ 13GB ดังนั้นนี่เป็นอีกเกมหนึ่งที่คุณต้องมีพื้นที่ฮาร์ดดิสสูงมากสำหรับติดตั้ง และทั้ง 5 เกมหากติดตั้งใดๆ จำเป็นต้องอยู่บนโฟลเดอร์เดียวกันเพื่อทำงานร่วมกับระบบสตีมของเกม (ดังนั้นไม่สามารถแยกพาร์ทิชั่นได้) ใครที่จะซื้อมาเล่นก็เตรียมจัดการไฟล์ต่างๆในฮาร์ดดิสให้ดีหากคุณรู้สึกว่ามันใกล้ๆจะเต็ม

เริ่มกันที่...Half-Life 2:Episode Two

       Gordon Freeman ตัวเอก และ Alyx Vance (ตัวเอกหญิง) กลับมาอีกครั้งกับภาค Episode Two ซึ่งมีเหตุการณ์ต่อเนื่องจาก Episode One หลังจากที่ตัวเอกได้รับความช่วยเหลือให้หลบหนีออกจาก City 17 ในขณะกำลังหนีออกมาจากเมืองโดยรถไฟนั้นเอง ได้มีการระเบิดอย่างรุนแรงขึ้น ทำให้ "Citadel" อันเป็นฐานที่มั่นเดิมของพวกคอมไบน์ถูกทำลาย จากนั้นก็เกิดประตูมิติเชื่อมต่อจากที่จุดระเบิดนั้นไปยังอีกโลกหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วทั้งหมดเป็นความตั้งใจของพวกคอมไบน์ที่จะใช้มันเพื่อเป็นตัวกลางในการสื่อสารเพื่อส่งกองทัพขนาดใหญ่เข้ามาบุกโลกนั่นเอง แต่ทว่าข้อมูลสำคัญในการใช้สื่อสารกับอีกโลกได้ถูก Alyx ก๊อปปี้มาเก็บไว้กับตัวแล้ว และนั่นก่อให้เกิดจุดมุ่งหมายหลักในการเดินทางของทั้งคู่ในภาค Episode Two นี้ ผู้เล่นสวมบทเป็น Gordon Freeman อีกครั้ง ความหวังเดียวที่จะช่วยคุ้มครอง Alyx และนำข้อมูลที่ขโมยมาไปส่งให้แก่ฐานทัพที่ White Forest ให้ได้ พวกเขากำลังรออยู่เพื่อใช้มันในการพัฒนามิสไซส์สำหรับปิดประตูมิติ ยับยั้งการรุกรานโลกจากพวกคอมไบน์...

Image
รอแปปนะที่รัก...


       เกมมีลำดับเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องจาก Episode One แบบฉากสุดท้ายของภาคนั้น จะชนฉากแรกของภาคนี้เลยทีเดียว เราจะได้เห็นตัวเอกของเราตั้งแต่ติดอยู่ในซากรถไฟอันเป็นผลมาจากแรงระเบิด และได้รับความช่วยเหลือจาก Alyx ในการงัดประตูออก ด้วย Gravity Gun (ปืนแรงดึงดูด) แน่นอนมันกลับมาให้คุณใช้เป็นอาวุธหลักเช่นเคย ในช่วงเข้าสู่เกมนั้นจะมีวีดีโอนำเสนอแสดงให้เห็นเนื้อเรื่องโดยรวมของ Episode One ซึ่งตรงนี้คิดว่าจะช่วยให้คนที่ไม่ได้เล่น Episode One มาก่อน แล้วอยากจะมาอัดกับภาคใหม่ก่อนเลย พอเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าได้ดี หรือสำหรับคนที่เล่น Episode One มาก่อนแล้ว วีดีโอนี้ก็ยังช่วยให้ระลึกภาพเก่าๆได้อีกครั้งอย่างผมเป็นต้น

เรื่องราวของ "Episode Two" เริ่มต้นที่นี่       เตรียมสัมผัสกับการต่อสู้แบบเคียงบ่าเคียงไหล่ ในภาคนี้เราจะมีโอกาสหลายๆครั้งในการต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับตัวละครอื่น ในหลายๆฉาก ไล่ตั้งแต่นางเอก ทหาร ไปจนถึงเจ้าตัวช๊อต ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มกัน การออกตะลุย การสำรวจฉาก เป็นต้น หลายๆครั้งถึงแม้ว่าพวกเขาจะดูอ่อนแอเมื่อเทียบกับความโหดของผู้เล่นเอง แต่พวกเขาได้รับการชดเชยด้วยความเป็น "อมตะ" (หรือไม่เป็นอมตะแต่ตายยากมากๆ เพราะผมเล่นยังไม่เคยเห็นใครตายต่อหน้า) ดังนั้นเราไม่ต้องกลัวว่าเพื่อน จะกลายมาเป็นตัวถ่วงให้กับเรา อันที่จริงพวกเขาช่วยสร้างสีสันให้กับเกมในภาคนี้มาก และทำให้มันเกิดความรู้สึกมั่วแบบมันส์ๆในหลายๆฉาก ซึ่งผู้เล่นจะต้องติดตามกันเองครับ

       เกมมีการแก้ปัญหาเล็กๆน้อยๆเพื่อผ่านทางด้วยระบบฟิสิกส์สนุกๆมาให้ขบคิดเช่นเคย ในหลายๆฉากผู้เล่นต้องเข้าจัดการกับกลไกต่างๆ หรือ การขัดกันอยู่ของวัตถุและอื่นๆ เพื่อผ่านทาง โดยอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ช่วยในการแก้ปัญหาบ่อยๆก็คือ ปืนแรงดึงดูด ซึ่งจะถือว่านี่เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเกม Half-Life 2 ก็คงไม่ผิดนัก

       ในภาคนี้จะได้มีโอกาสต่อสู้ศัตรูใหม่ๆ คือ  Hunter,  Antlion Woker และ Antlion Grub อีกทั้งยังได้โอกาสในการจัดการกับเจ้า Strider (ตะเกียบเดินได้สูงเท่าตึก เคยปรากฎในภาคก่อน) ในส่วนของเจ้า Hunter นั้นจะสูงกว่าตัวเอกประมาณ 1 เมตร มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว (หลอกรถที่กำลังวิ่งเข้าไปชนได้หลายครั้ง) มีการโจมตีคล้ายกับการปาดาวกระจายหลายๆดอก ซึ่งถึงแม้บางครั้งจะไม่โดนตัวเอกโดยตรง มันก็จะนับถอยหลังแล้วระเบิดในที่สุด ดังนั้นบ่อยครั้งที่ผมจะต้องสละรถโดยทันที หากโดนเจ้า Hunter ซัดอาวุธมาเกาะที่รถเป็นแผงๆ ส่วนของ Antilion นั้นเราจะเจอในถ้ำช่วงแรกของเกม คลาส Grub จะให้ความสวยงาม โดยตัวมันจะเรื่องแสง ไม่สามารถโจมตีผู้เล่นได้ เมื่อมันตาย จะมีก้อนๆให้เราเก็บ ช่วยเพิ่มเลือดได้ (สุ่มปริมาณสุขภาพที่เพิ่ม 1-5) และสุดท้ายโอกาสในการจัดการกองทัพ Strider จะเป็นอีกฉากหนึ่งซึ่งสร้างความมันส์และโกลาหลมากๆ ให้ผู้เล่นไปติดตามกันเอาเองครับผม...

       น่าเสียดายที่ในภาคนี้ผู้เล่นไม่ได้มีโอกาสใช้อาวุธใหม่ๆชิ้นใดเลย อาวุธหลักๆก็จะได้เห็นมาจากภาคก่อนแล้ว คือ ปืนพก ปืนกล, ปืนลูกซอง, ปืนลูกโม่, ปืนแรงดึงดูด, ระเบิดมือ และที่ขาดไม่ได้ชะแลง ในช่วงกลางๆ-หลัง จะมีหน้าไม้ , ปืนกลหนัก, เครื่องยิงจรวด มาให้เลือกใช้เป็นต้น พวกอาวุธยิงสารเคมี หรืออะไรที่พิสดารกว่านั้นไม่มี ในหลายๆฉากผมไม่รู้สึกว่าขาดแคลนในเรื่องของกระสุนนักถึงแม้จะเล่นแบบ"ยิงก่อนแล้วค่อยถาม" บนระดับ Hard ก็ตามซึ่งต้องยกความดีให้กับคนที่ดูแลในส่วนนี้ เพราะการที่จะมานั่งๆงกกระสุนจนเกินไปในเกมแนวนี้คงไม่ดีเท่าที่ควรโดยส่วนตัวรู้สึกดีกว่าภาคก่อน แต่พอจับความรู้สึกได้ว่ามีโอกาสใช้อาวุธหนักๆพวกลูกระเบิด หรือ เครื่องยิงจรวด ได้น้อยกว่าภาคก่อนๆเช่นกัน ถึงแม้จะขยันสำรวจแล้วก็ตาม เกมมีการออกแบบให้ผู้เล่นใช้ประโยชน์จาก ปืนแรงดึงดูดในการจัดการกับศัตรูเป็นหลักเช่นเคย จะพบว่ามีถังน้ำมัน ถังแก๊ซไวไฟที่พร้อมจะระเบิดเมื่อถูกปาออกไป หรือแท่งเหล็กขนาดยักษ์ไว้ให้ผู้เล่นได้ดูดมาใช้ แน่นอนว่ายิ่งใหญ่ และหนัก จะยิ่งสร้างความรุนแรงสูง

       ในภาคนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับยานพาหนะใหม่ ซึ่งมีลักษณะเหมือน Dodge Charger ยอดรถอเมริกันมัสเซิลในปี 1969 (ในเกมเรียก "Hotrod") ถึงจะมาในสภาพภายนอกที่ดูผุพัง จนไม่น่าจะพานางเอกของเราไปนั่งเลย แต่เครื่องน่ะยังฟิตอยู่ครับ และอึดมาก กำหนดให้ไม่มีวันพังจากการถูกโจมตีจากศัตรูทั้งหลายแหล่ (หากซิ่งตกเหวพัง) ผู้เล่นจะได้ขับขี่ Hotrod นี้ไม่ใช่ในเฉพาะตอนที่ฝ่าอุปสรรคในฉากๆเดียวอย่างหลายๆพาหนะในภาคก่อน แต่จะได้ขับขี่มันบ่อยมากๆ (ไม่น่าต่ำกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ของเกม) หลายๆฉากผู้เล่นจะได้ใช้ความสามารถในการขับ พุ่งชนศัตรูเพื่อที่จะจัดการมันอย่างรวดเร็วและไม่ต้องเปลืองกระสุน รถยังมีเทอร์โบให้ได้กดใช้ (SHIFT ค่าปกติ) ช่วยให้เราทะยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว มีให้ใช้เรื่อยๆไม่จำกัดครับ

วีดีโอสาธิตการใช้รถใช้ถนน(ในเกม)อย่างถูกวิธี       เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นหรือจะเรียกว่าบทของเกม ดึงดูดให้เกิดความอยากเล่นต่อไปเรื่อยๆจนจบได้ดีครับ แทบไม่เกิดความรู้สึกจำเจน่าเบื่อ ยกเว้นก็แต่ตอนที่เกิดความรู้สึกว่า "ตัน" จะทำให้เกิดความเวียนหัวจากการที่ต้องวิ่งกลับไปกลับมาเพื่อหาทางผ่านให้เจอเนื่องมาจากการที่เกมมีการเคลื่อนที่ของตัวเอกที่ไวนั่นเอง โดยส่วนตัวแล้วปริศนาต่างๆไม่ยากนัก และแทบไม่ต้องการ การวนกลับที่เก่าเลย หากผู้เล่นท่านใดเล่นแล้วตัน ให้ลองนึกถึง ปืนแรงดึงดูด ระบบกลไก, การถ่วงน้ำหนัก สิ่งต่างที่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์เหล่านี้ก่อนเลย ตัวเกมประเมินดูแล้วมีความยาวประมาณ 6 ชั่วโมง และเป็นอีกครั้งที่ผู้เล่นจะได้เห็นใบหน้าชัดๆและบทสนทนาของ G-Man แต่ก็แค่ฉากเดียวเท่านั้น...

       เกมมี "Achievements" ที่จะมาท้าทายผู้เล่น ยกตัวอย่างเช่น จัดการกับเฮลิคอปเตอร์โดยโยนกับระเบิดขึ้นไปไม่พลาดเป้าเลย, จัดการกับศัตรูโดยการขว้างปาสิ่งของใส่ให้ได้ทั้งหมด 30 ตัว, ขโมยระเบิดจากซอมบี้ให้ได้ และ ขับรถชนศัตรูให้ได้ทั้งหมด 20 ศพ เป็นต้นครับ ยังมีอื่นๆอีกมากซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าไปดูได้ในหน้าจอเมนูเองเลย เข้าไปดูตอนเล่นก็ได้ โดยส่วนตัวคิดว่าระบบนี้จะช่วยยืนยันและเป็นส่วนสนับสนุนให้เกิดความท้าทายให้แก่ผู้เล่นเกมเอง โดยเฉพาะท่านที่ชอบท้าทาย เก็บรายละเอียดของเกม หรือสะสมค่าสถิติเป็นชีวิตจิตใจคงจะชอบครับ

       สำหรับในส่วนของกราฟฟิค Episode Two ยังใช้เอนจิ้นตัวเดิม ซึ่งแน่นอนว่าภาพที่ออกมาก็ยังดูเหมือนเดิมเมื่อเทียบกับภาคก่อน แต่สิ่งที่ได้รับการเพิ่มเติมเข้าไปคือ "Dynamic Shadows" มันเอาไว้ทำอะไร ยกตัวอย่างก็เช่น เงาที่เกิดจากการฉายไฟฉายของตัวเอก ไปกระทับกับวัตถุต่างๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นอย่างต่อเนื่อง หากตัวเอกมีการค่อยๆขยับไปทางซ้าย เงาก็จะค่อยๆทอดไปทางขวาเป็นต้น มีเอฟเฟ็คเบลอเมื่อตัวผู้เล่นจมอยู่ใต้น้ำ และยังมีความสามารถในการใช้ประโยชน์จากซีพียูแบบหลายคอร์ที่สูงขึ้น ถึงแม้ว่ากราฟฟิคใน Half-Life Episode Two จะดูเริ่มล้าแล้วเมื่อเทียบกับเกมโหดๆที่กำลังจะออกมาในปลายปีนี้ แต่ส่วนตัวต้องขอบอกว่าทีมงานผู้พัฒนาโดยเฉพาะในส่วนของการออกแบบฉาก สามารถทำการออกแบบให้ฉากได้ใช้ศักยภาพของกราฟฟิค ได้อย่างเต็มที่มากในหลายๆฉาก มันดูสวยด้วยศิลป์และเทคโนโลยีไปพร้อมๆกัน และสิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือ Source เป็นเอ็นจิ้นตัวแรกที่ให้ความสำคัญกับระบบฟิสิกส์อย่างเด่นชัด และฟิสิกส์ที่ปรากฎในภาคนี้ก็ยังอยู่ในระดับไม่เป็นรองเกมใดๆ ตัวเกมสามารถเล่นได้ลื่นในระดับไม่ต่ำกว่า 100 เฟรม ถึงแม้ จะทดลองปรับกราฟฟิคแบบดีทั้งหมด แถมด้วยค่าพิเศษอย่าง ลบรอยหยัก Anti-Aliasing 4X และใช้พื้นผิว Anisotropic 8X ก็ตาม (ความละเอียด 1024*768) ทดสอบโดยการ์ดที่ใช้ชิปเซ็ต ATI X1950 Pro 256MB

       ในส่วนของเสียง มีการแยกทิศทางชัดเจนไม่เป็นรองใคร ส่วนเอฟเฟ็คต่างๆ เสียงปืน เสียงระเบิด ทำได้หนักแน่นและเด่นชัดในระดับที่พอใจมากๆเกมหนึ่งเลย การให้เสียงตัวละครต่างๆ มีความเป็นธรรมชาติ มีอารมณ์ และมีความเป็นเอกภาพ เราสามารถแยกแยะได้อย่างชัดเจนถึงแม้จะไม่เห็นหน้าตัวละครก็ตามที สิ่งที่ดูเหมือนจะขาดหายไปก็คือ เสียงการกระทบของก้อนหินหรือวัตถุอื่นๆลักษณะใกล้เคียงที่เรานิยมดึงมาใช้ มันยังให้ความรู้สึกว่ามันเบาเมื่อถูกปาออกไปเพราะขาดเอฟเฟ็คเสียงที่ชัดเจน

       Episode Two เป็นอีกภาคของ Half-Life 2 ซึ่งอยากจะแนะนำให้เล่นกัน โดยเฉพาะแฟนๆ Half-Life ที่ติดตามมาโดยตลอดเพราะนอกจากสิ่งที่ได้กล่าวไปแล้วนั้นตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องต่างๆที่เข้มข้นกว่าภาค Episode One เสียอีกImage
ประตูมิติถูกเปิดแล้ว พ่อต้องการแผ่นผีจากลูกด่วน Alynx


Image
ตัวชอคเกอร์จะมาเป็นคู่หูของเราในช่วงต้นๆ เพื่อช่วยเหลือใครบางคน


Image
ปล่อยก๊าซออกจากถัง แล้วยิงฝ่าเข้าไป ทำการจุดไฟย่างมัน พวกซอมบี้


Image
รอหน่อยนะที่รัก (ดูสีหน้าหล่อน) กำลังหาทางช่วยอยู่ พอดีรถมันขับเคลื่อนล้อหน้า (อีก 10 วินาทีต่อมาเอาปืนแรงดูดรองกระชากกลับมาดู ปรากฎว่าให้ผลผิดคาด ตกลงไปตายทั้งคู่)


Image
เก่าหน่อยแต่ก็ยังสวย ที่สำคัญตอนนี้ถือว่าไม่กินสเปกเครื่องเลยสักเกมใน Orange Box


Image
รู้สึกระบบดีดตัวจะไม่ทำงาน เลยต้องดีดออกมาเองอย่างที่เห็น


Image
Hunter ศัตรูตัวใหม่ เป็นพวกลูกน้อง ที่เก่งที่สุดที่เราจะได้เจอ

ด้วยบทเกมต่างๆที่ได้รับการแต่งเติมอย่างมีชิวิตชีวา คงช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินไปกับเกมนี้อย่างดี       นอกจาก Half-Life: Episode Two และ Team Fortress 2 ซึ่งเป็นเกมในชุดที่นักเล่นพีซีรู้จักกันดีแล้ว Valve ยังมอบอีกหนึ่งเกมซึ่งเพิ่งถูกพัฒนาขึ้นมากับ Orange Box เกมซึ่งผู้พัฒนาตั้งใจจะให้เป็นเกมที่ท้าทายมันสมองผู้เล่นเกมโดยตรง...


หมดในส่วนของ Episode Two แล้วไปต่อกันที่ Portal เกมทะลุมิติกันต่อได้เลยครับแก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 12 มกราคม 2011 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search