Home arrow PC Box Reviews arrow แกะกล่อง Medal of Honor: Airborne

แกะกล่อง Medal of Honor: Airborne

เขียนโดย OatVR   
อาทิตย์, 09 กันยายน 2007

      Image


       Medal of Honor เป็นซีรี่ส์ของเกมยิงต่อสู้มุมมองบุคคลที่หนึ่งในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง เนื้อเรื่องอิงประวัติศาสตร์จริง มาถึงภาค "Airborne" ที่จะให้คุณเล่นเป็นทหารพลร่ม กระโดดเข้าสู่สมรภูมิอย่างอิสระ สำหรับกล่องเกมลิขสิทธิ์ของไทยจะเป็นอย่างไรติดตามชมกันไ้ด้ด้านในครับ...

       เป็นเช่นเคยสำหรับเกม Medal of Honor ที่จะถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัท อิเล็คทรอนิกส์อาร์ท ซึ่งมีบริษัทตั้งอยู่ในประเทศไทยด้วย เป็นข้อดีที่ทำให้เราได้มีโอกาสสัมผัสกับเกมได้พร้อมๆกับต่างประเทศ สำหรับค่าตัวสนนราคาที่ 599 บาทครับผม

Image

เริ่มมาดูกันเลยสำหรับหน้ากล่อง ทำไมดูมันโหลงๆไม่เหมือนบทความก่อนๆ ก็เพราะมันไม่มีกล่องนอกมาด้วยครับ สิ่งที่คุณจะได้มาก็คือกล่องใน เป็นพลาสติกดีวีดีเคสขนาดใหญ่ เหมือนปกติที่เกมของค่ายนี้ใช้ นอกจากนี้โปรดสังเกตที่มุมซ้ายล่าง มีการแปะสติ๊กเกอร์ของบริษัททับกับ "เหมาะสำหรับ...การตัดสินใจซื้อเท่านั้น" ผมเข้าใจตอนแรกประมาณว่า ซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนคืนหากสินค้าไม่พึงพอใจ ตอนหลังค่อยร้องอ๋อ เพราะอะไรขออธิบายพร้อมกับภาพหลังๆ

Image

หันหลังกล่องให้ดูครับ การตกแต่งดูพื้นๆไปสักหน่อยนะ บอกความต้องการของระบบ อธิบายคุณสมบัติที่น่าสนใจของเกม เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด...

Image

ผมกางให้ดูชัดๆครับ แสดงให้เห็นด้านข้างของกล่องด้วย 599 บาทครับ ติดราคาไว้ตรงกับราคาขายจริง

Image

เปิดมาดูภายในกล่องครับ เราได้อะไรกันบ้างเอ่ย... ปรากฎว่าเป็น DVD ตัวเกม 1 แผ่นตามปกติ และคู่มือหน้าปกขาวดำบางๆ 1 เล่ม ซีดีคีย์แปะอยู่ด้านบนของฝากล่อง ผมเบลอไว้น่ะ  

Image

เอาล่ะมาดูสกรีนของแผ่นเกมกัน มันคือสิ่งสวยงามที่สุดที่จะหาได้ในกล่องเกมนี้แล้วล่ะครับ สีสันดูดีกว่าหน้าปกนะ ก็คือน่าปกมันเพี้ยนหรือไม่เขาก็ปรับสกรีนของแผ่นให้สวยขึ้น และเฉลยบนแผ่น ที่สติ๊กเกอร์หน้ากล่องมันบังอยู่ก็คือ "เหมาะสำหรับ เด็ก 10+ เป็นคำแนะนำเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อเท่านั้น" คงเหมือนกับรายการทีวีทั่วไปเดี๋ยวนี้นะครับ หายสงสัยละ

Image

โชว์คู่มือ มีหน้าปก ขาว-ดำ ให้เห้นกันชัดๆ ภาพหน้าปกเช่นเดียวกันกับหน้ากล่องครับ
ปกเป็นกระดาษธรรมดา ไม่ใช่แบบหนาเคลือบมันครับ

Image

ด้านหลังของคู่มือครับ

Image

มาเปิดคู่มือกันว่า จะเป็นไกด์อะไรให้เราบ้าง ดูตามภาพได้เลยครับสำหรับสารบัญ

Image

ตัวอย่างของหน้าอื่นๆของคู่มือครับ น่าผิดหวังที่ทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ไม่มีการแปลใดๆทั้งสิ้นครับ

Image

ขาว-ดำ บาง 13 หน้า ภาพประกอบ 2 รูป ที่สำคัญไม่มีการแปลใดๆทั้งสิ้น... ใกล้จบแล้วครับสำหรับบทความนี้ พอดีแกะแผ่นออกมาแล้วคว่ำดูปรากฎว่าไปเจออะไรแปลกๆเข้าให้อีก...

Image
มันคือ ตำหนิจากการผลิตครับ สังเกตดู ลูกศรสีดำ มันจะเป็นฟองอากาศ สองจุด ส่วนลูกศรสีแดงจะชี้ไปที่ ตำหนิของรูปพลาสติก แปลกครับที่ผมไม่เคยเจอจากที่ใดๆ จำได้ว่าสังเกตแทบทุกแผ่นเกม หรือขนาดแผ่นไรท์แผ่นละไม่ถึงสิบบาทงานยังเนี๊ยบกว่านี้นะ แผ่นของเกมค่ายนี้ผมมักจะร้าววงในเสมอ ตอนแรกเข้าใจเพราะเป็นการถอดเข้าถอดออกจากกล่องที่รั้งแน่นเกิน ตอนนี้คงต้องเพิ่มผู้ต้องสงสัยไปอีกรายละ

      สุดท้ายแล้วครับสำหรับบทความเปิดกล่องเกม Medal of Honor: Airborne ข้อสรุปผมอยากจะบอกว่าใครที่หวังจะซื้อแผ่นแท้เพราะจะได้ของสวยๆมาสะสมอย่างเดียว ให้พิจารณาเกมอื่นครับ เกมกล่องอื่นของค่ายนี้อย่างเช่น Command & Conquer 3 ของค่ายนี้ซึ่งผมเคยได้ทำบทความไปก็สามารถทำออกมาได้ดีมาก แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมจึงเกิดแบบนี้ขึ้นกับ Medal of Honor ผมหาจุดเด่นอะไรไม่ได้เลยเมื่อเทียบกับทุกๆกล่องที่เคยสัมผัส สำหรับใครที่รักและชื่นชอบ Medal of Honor ก็ซื้อมาเถอะครับ ถือว่าอุดหนุน เป็นกำลังใจตอบแทนให้กับคนพัฒนาเกมดีๆให้ท่านได้เล่น ตัวเกมผมได้ลองเล่นแล้วทำมาได้ดีไม่ผิดหวังครับ...

จุดเด่น
      เมื่อเทียบกับสินค้าอื่นๆที่เคยสัมผัส ไม่มี
จุดด้อย
      สีการสกรีนของแผ่นและปกหน้ามีความผิดเพี้ยนไม่ตรงกันอย่างเห็นชัด คู่มือขาวดำล้วนและไม่มีการแปลใดๆไม่ว่าจะเป็นข้อมูลบนกล่องหรือคู่มือทุกหน้าเป็นภาษาอังกฤษหมด มีการแปะสติ๊กเกอร์บริษัทที่ทับประโยค ซึ่งอาจทำให้เกิดความกำกวมในครั้งแรกที่ได้อ่าน

      สำหรับบทความนี้ผมจะเปิดให้แสดงความคิดเห็นบทความไว้ชั่วคราวนะครับ เนื่องจากมีข้อติเยอะเป็นพิเศษ หากมีอะไรผิดพลาดท่านใดทราบก็ขอเชิญชี้แจงได้เลยครับ ผมยินดีแก้ไขครับ ทั้งนี้ต้องอย่าลืมว่า บทความวิจารณ์ทุกบทความ เป็นความเห็นของทีมงานตามประสบการณ์และความรู้สึก โปรดใช้วิจารณญาณครับ "วีอาร์พีซีเกมส์ดอทคอมสนับสนุนให้เกมเมอร์ทุกท่านซื้อสินค้าลิขสิทธิ์"

มี 2 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
samuraipooh, ไม่ได้ลงทะเบียน
ผมก็ซื้อของแท้มาแล้วพอผมเขย่าดูรู้สึกได้เลยว่าแผ่นซีดีมันไม่ได้อยู่ในตัวล็อกแผ่น...พอผมเปิดดู แง่งมันหักไป1ซี่.....เซ็งมากครับ และอีกอย่างผมไม่เข้าใจทำไมต้องติดสติกเกอร์บริษัททับเรตติ้งของเกมด้วยคับ? เพื่ออะไรเนี่ย!!! "เหมาะสำหรับเด็ก" โอวว!! น่าจะเปลี่ยนเป็นวัยรุ่นไม่ก็ใช้ของตาม ESRP ไปก็ได้เช่น E , T , M , A ,RP อะไรแบบนี้
Posted 2007-09-09 11:29:48
2. ไม่ระบุหัวข้อ
จรูณ, ไม่ได้ลงทะเบียน
Posted 2012-08-18 17:08:27
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 12 กันยายน 2007 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg

 • RAGE 2  
  14 พฤษภาคม 2019
  Now Available! New Released
  (Bethesda.net, Steam, Ghost)
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Bethesda.net Store (US) 59.99 USD, Steam ไทย 1,970 บาท
 • Metascore 72/100 (จาก 35 รีวิว)

▼ ใกล้ออกวางขาย

Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search