Home arrow Special Articles arrow เนื้อเรื่อง Splinter Cell Conviction

เนื้อเรื่อง Splinter Cell Conviction

เขียนโดย OatVR   
เสาร์, 26 มิถุนายน 2010
Image

คำเตือน บทความนี้เปิดเผยเนื้อเรื่องของเกม "SPOILER" ตั้งแต่ต้นจนจบ

จากส่วน Plot เกมที่ http://en.wikipedia.org/wiki/Splinter_Cell_Conviction
เรียบเรียง เพิ่มเติมข้อมูล วิดิโอ และภาพประกอบโดยผู้เขียนเองด้วยจิตอาสา เพื่อให้เห็นถึงการเชื่อมโยงภายในเกมการเล่นจริงยิ่งขึ้น
 
อ่าน เนื้อเรื่อง Splinter Cell Conviction เชิญคลิกเข้าด้านในได้เลยครับ

เนื้อเรื่องเกม Splinter Cell Conviction VR-PCGames.com

 Image


Introduction


เรื่องราวเกิดขึ้น 3 ปีภายหลังการเสียชีวิตของ Sarah Fisher (ลูกสาวคนเดียวของตัวเอก) ในตอนเปิดเกม เราจะเห็นชายสูงวัยผู้หนึ่ง เขาคือ นาย Victor Coste อดีตหัวหน้าหน่วย Navy Seal ซึ่งได้ถูกคุมตัวอยู่ในห้องสอบสวนของ Black Arrow ที่นี่เขาได้เริ่มเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกม SC Conviction ซึ่งแต่ละตอนนั้นผู้เล่นก็จะได้เข้าไปสัมผัสเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยตนเอง ตามลำดับ โดยเสียงบรรยายประกอบในคัทซีนหลักๆภายในเกมนี้ ก็คือเสียงของนาย Victor คนนี้นั่นเอง

Splinter Cell Conviction Intro วิดีโอจาก Mamboi@Youtube

 


Mission 1 Merchant's Street Market


หลังจากที่ Sam Fisher หายสาปสูญไป เขาก็ได้ถูกตามหา และติดต่อจากผู้หญิงชื่อ Anna Grimdottir (ต่อไปขอเรียกว่าเจ๊ Grim) ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมงานกันสมัยยังเป็นสายลับอยู่ใน Third Echelon เจ๊ Grim ได้เตือน Sam ผ่านทางโทรศัพท์มือถือที่ฝากบ๋อยเอาไปส่งให้ว่า ขณะนี้ชายพร้อมอาวุธปืืนกลุ่มหนึ่งกำลังมุ่งหน้าไปหาเขา ด้วยความสงสัย Sam ถามว่า เจ๊รู้ได้ไงว่าอยู่ที่นี่ ไปแอบซุ่มอยู่ตรงไหน?! ก็ได้รับคำตอบให้มองขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งไอ้ที่ลอยกระพริบอยู่พอให้ Sam เห็นพักนึง ก็คงเป็นเครื่องบินสอดแนมไร้คนขับ

ลุง Sam ไม่มีทางเลือกนอกจากปฎิบัติตามคำแนะนำของเจ๊ แต่พวกมือปืนกระจอกนี้ก็ไม่คนามือยอดสายลับเก่า เมื่อจัดการพวกมันได้หมด Sam ก็ได้เค้นหัวหน้าแก๊งค์ภายในห้องน้ำชาย ผลจากการที่เอาหัวโขกจนโถฉี่แตก ได้ความว่าผู้ที่ส่งไอ้พวกนี้มาไล่ล่าเขาคือ Andriy Kobin บอสผู้อยู่เบื้องหลังการค้าของเถื่อนใน Malta ซึ่งนายคนนี้คงจะรู้ถึงการตายของลูกสาว Sam อย่างแน่นอน เรื่องราวการตามชำระแค้นจึงเริ่มต้น

Image
 
ภาพเจ๊กริมจาก Splinter Cell ภาคแรก (ซ้าย) และภาพของหล่อนจากภาคนี้

 


Mission 2 Kobin's Mansion


Sam ไม่รอช้าตัดสินใจบุกคฤหาสน์ของ Kobin ซึ่งเดิมเป็นพิพิธภัณฑ์อัน Kobin เปลี่ยนมันให้เป็นฐานทัพย่อมๆ เต็มไปด้วยชายฉกรรจ์พร้อมปืนกล หลังจากเคลียร์พวกสมุนได้อย่างไม่ยากเย็นนัก Sam ก็พุ่งเข้าจับตัว Kobin และใช้ใบหน้าของเขาช่วยบรรเลงเปียโนบ้าง เคาะขวดเหล้าบ้าง Kobin ก็ยอมให้ข้อมูลกับ Sam ว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการตายของลูกสาวเขา "ใหญ่กว่าเราทั้งคู่" จากนั้น Sam ก็ได้ถูกบุกจับตัวโดยหน่วยตาแดงของ Third Echelon  โดยมีการเกลี้ยกล่อมให้ Sam ยินยอมให้จับแต่โดยดีโดยเจ๊ Grim เอง จบฉากด้วยการที่ Sam หมดสติไปจากการเข้าควบคุมตัวด้วยลูกดอกยาสลบ

Image
 
Sam Fisher ล็อคตัว Kobin ไว้ ขณะถูกบุกจู่โจมจากหน่วยตาแดง
 
 

Mission 3 Price Airfield


Sam ได้สติขึ้นมาและได้รู้ว่าตนอยู่ที่ฐานทัพอากาศ Price ที่บ้านเก่าสหรัฐอเมริกา (บินกลับมาไกลเลย) เขากำลังจะถูกสอบสวนโดยเจ๊ Grim มีพวกทหารรับจ้าง Black Arrow คุมเชิง เมื่อชายชุดดำสั่งการเจ๊ Grim เสร็จก็เดินออกจากห้องไป ในขณะที่ทหารรับจ้างกำลังฉีดยา (เป็นยาที่ช่วยทำให้คนสารภาพ) เจ๊ Grim ก็อาศัยจังหวะนั้นยิงทหารรับจ้างจากด้านหลัง แล้วเข้ามาปลดพันธนาการให้กับ Sam

จากนั้นเจ๊ Grim ได้แสดงตัวว่า ตนเองกำลังปฎิบัติิภารกิจลับสุดยอดให้กับประธานาธิบดีหญิง Patricia Caldwell ของสหรัฐอเมริกา โดยแฝงตัวเข้ามา และเจ๊ Grim ต้องการให้ Sam เข้ามาช่วยเขาตามสืบ Tom Reed (ก็คือชายชุดดำที่ว่านั่นเอง) ทั้งสองก็ได้พูดคุยกัน โดยเจ๊ Grim ถูก Sam ตบเลือดออกปากเพื่อให้เป็นการจัดฉากว่า Sam ขัดขืนและหนีออกไปได้ระหว่างการสอบสวน Sam ซึ่งปฎิเสธการขอความช่วยเหลือจากเจ๊ Grim ในตอนแรก เพราะตัดสินใจวางมือแล้ว จำใจต้องยอมกลับมาสู่วงการอย่างเต็มตัวอีกครั้ง ด้วยความรักที่มีต่อลูกสาว และความแค้น

Image
 
Tom Reed อีกตัวละครสำคัญของเกมภาคนี้ เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้า Third Echelon คนปัจจุบัน
 
 

Mission 4 Diwaniya, Irag

Sam สามารถหนีออกมาจากฐานทัพอากาศ Price ได้ด้วยความช่วยเหลือจากเจ๊ Grim ทั้งในเรื่องอาวุธ และยานพาหนะ จากนั้น Sam ก็ตัดสินใจติดต่อ Victor (ชายที่นั่งเล่าเรื่องในห้องสอบสวน) เพื่อขอให้ Victor ช่วยเหลือเขาในการตามสืบเรื่องราวของ Tom Reed จากนั้นเกมก็ตัดไปยังเรื่องราวความสัมพันธ์ในอดีตระหว่าง Sam และ Victor ซึ่งได้เคยช่วยเหลือกันและกัน สมัยร่วมรบในสงครามพายุทะเลทรายที่อิรักราว 20 ปีก่อน 

 


Mission 5 Washington Monument


เมื่อย้อนหลังเหตุการณ์วันวานยังหวานอยู่ในอิรักเสร็จ Sam ก็ได้ไปพบ Victor ตามนัดที่อนุสาวรีย์วอชิงตัน เขาได้รับอุปกรณ์สร้าง EMP แบบพกพาและกระเป๋าป้องกันสนามแม่เหล็กจาก Victor และได้รับรู้ว่า White Box Technologies ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่เชี่ยวชาญการค้นคว้าและพัฒนาเกี่ยวกับ EMP โดยเฉพาะ เป็นผู้ว่าจ้างกองกำลังเอกชน Black Arrow ให้รักษาความปลอดภัยให้แก่บริษัท ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกอย่างมาก เพราะโดยปกติ Black Arrow ไม่รับงานแบบนี้แน่ๆ ในตอนท้าย Sam สามารถหนีออกจากบริเวณอนุสาวรีย์โดยมี EMP พกพาที่ Victor มอบให้เป็นตัวช่วยอย่างดี

 


Mission 6 White Box Laboratories


Sam บุกมายัง White Box Technologies และได้พบว่านักวิทยาศาสตร์ที่นี่หลายคนถูกฆ่าตายโดยพวก Black Arrow พวกมันไม่ได้มารักษาความปลอดภัยตามที่เป็นฉากบังหน้า แต่มาเพื่อครอบครอง เขาสามารถช่วยนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังถูกฆ่าตายได้คนนึง และได้รู้ว่า Lucius Galliard เจ้าของ White Box เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง Black Arrow เสียเอง โดยเจ้าหน้าที่ Black Arrow คนนึงที่ชื่อ Robertson กำลังทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการวิจัย EMP ในที่แห่งนี้อยู่ Sam จึงตัดสินใจค้นอาคารไล่ล่า

ระหว่างการค้นหา Sam ได้รับโทรศัพท์ซึ่งปลายสายคือ Sarah  Fisher ลูกสาวของเขา ซึ่งยังไม่ตาย! แต่คุยกันได้เพียงผายลมยังไม่ทันหายเหม็น Sam ก็จำใจต้องจบการสนทนาลง และไปดาวน์โหลดข้อมูลสำคัญจากห้องทำงานของ Robertson ให้กับเจ๊ Grim เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว Sam ก็เข้าทำการเปิดการทำงานของ EMP เพื่อป้องกันไม่ให้ Black Arrow สามารถติดตามสาวหาไปยังเจ๊ Grim ได้ ซึ่งผลจากการระเบิดคลื่นแม่เหล็กได้สังหาร Robertson ไปด้วย

 


Mission 7 Lincoln Memorial


ต่อมา Sam เดินทางไปยังอนุสาวรีย์ลินคอร์น โดยคำสั่งของประธานาธิบดี Patricia Caldwell และเจ๊ Grim เพื่อแอบบันทึกการสนทนาตัวต่อตัวระหว่าง Tom และ Galliard (เจ้าของ White Box) เมื่อการสนทนาเสร็จสิ้นเจ๊ Grim ได้ทำทีต่อสายไปยัง Galliard เพื่อดึงความสนใจ ให้ Sam บุกเข้าไปล็อคตัว Galliard ด้วยความป่าเถื่อนของ Sam เหยื่อจึงคายความลับว่าการปฎิบัติการทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนทางด้าน เงินทุนจากกลุ่มลึกลับ ที่เขาเรียกกันว่า "Megiddo" ซึ่งมีฐานอำนาจอยู่ในหลายแห่งของโลก โดยนาย Tom Reed ก็เป็นแค่คนที่ได้รับการจ้างมา ก่อนที่นาย Galliard จะคายความลับอื่นๆต่อ เขาก็โดนลอบสังหารจากมือปืนที่อยู่ในบริเวณนั้น Sam วิ่งไล่ตามมือปืนนั้นทันทีเพื่อหวังที่จะจับมาสอบปากคำเกี่ยวกับพวก Megiddo วิ่งไล่กันเป็นระยะทางกว่าหลายร้อยเมตร แต่สุดท้ายมือปืนนั้นก็ถูกเก็บด้วยคาร์บอมบ์ในจังหวะที่เขาสตาร์ทรถหนี Sam ยังไม่จบแค่นั้น เจ้าหน้าที่จาก Third Echelon ถูกส่งเข้ามายังพื้นที่เพื่อเก็บ Sam เขาเผ่นออกมาได้ด้วยความช่วยเหลือจาก Secret Service หน่วยอารักขาของประธานาธิบดี

Image
 
ภาพจริง Secret Service หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ

 


Mission 8 Third Echelon HQ


ต่อมา Sam ก็ต้องกระตุกหนวดเสือ โดยถูกส่งไปยังสำนักงานใหญ่ Third Echelon ที่ทำงานเก่าของเขา เมื่อ Sam สามารถลอบเข้าไปได้อย่างทุลักทุเล Fryman เจ้าหน้าที่คนนึงประจำสำนักงานซึ่งเป็นแฟนคลับ Sam ได้เตรียมแว่นสามตาเขียวรุ่นใหม่ล่าสุดไว้ให้เขา ซึ่งเป็น Sonar Goggle สามารถทำให้ Sam เห็นคนที่อยู่หลังสิ่งกีดขวางต่างๆได้ และยังเตือน Sam ให้ระวังหน่วยตาแดง เพราะพวกมันก็มีกล้องแบบนี้เหมือนกัน

Image
 
กล้อง 3 ตากลับมาแล้ว

Sam ปฎิบัิติภารกิจต่อด้วยการบุกเข้าค้นห้องทำงานของ Tom แต่ผู้ที่เขาพบไม่ใช่ Tom แต่เป็น Kobin ถึงคราวซวยของนาย Kobin ที่โดน Sam ซ้อมรอบสอง เขาคายความลับว่า Tom ได้ทำการร่วมกับพวกนายทุนที่ทรงอิทธิพลของโลกที่เรียกว่า Megiddo เพื่อลักลอบนำเข้าเทคโนโลยี EMP มายังสหรัฐอเมริกา พวกมันจะใช้เทคโนโลยีนี้ในภารกิจสังหารประธานาธิบดี เพื่อที่จะให้รองประธานาธิบดีขึ้นดำรงตำแหน่งแทน โดยรองประธานาธิบดีที่ว่านี้เป็นดั่งหุ่นเชิดของพวก Megiddo และหลังเสร็จการนี้ Tom ก็จะได้รับการแต่งตั้งให้รับตำแหน่งสำคัญๆในรัฐบาล และถูกยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ นาย Kobin ได้ตอกกลับว่าเขาไม่ได้รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับลูกสาว Sam เลย เขาแค่หาคน (หรือศพ) ที่คล้ายลูกสาวเขา เพื่อใช้ในการจัดฉากว่าเธอตายเท่านั้น และยังไล่ให้ Sam ไปถามเจ๊ Grim จะดีกว่า เพราะเจ๊แกควรจะรู้เรื่องราวทั้งหมด Sam เผชิญหน้ากับเจ๊ Grim ทางการสนทนาผ่านทางวิดีโอลิ้งค์ Sam บอกเจ๊ถึงเรื่องราวที่เขาได้รับรู้ ในที่สุด Sam ก็ได้ฟังเสียงที่ Lambert นายเก่าของเขาที่ Third Echelon ได้บันทึกไว้ก่อนตายจากการลั่นไกของ Sam ในสมัยสายลับสองหน้า Splinter Cell Double Agent

เรื่องคือ Lambert ได้พบว่า มีใครบางคนเป็นหนอนบ่อนไส้อยู่ใน Third Echelon และกำลังวางแผนจับ Sarah ลูกสาว Sam เป็นเครื่องมือในการต่อรอง และบังคับให้ Sam ทำในสิ่งที่ยากจะทำในสันดานของมนุษย์ ด้วยความเข้าใจในธรรมชาติจิตใจของคนเป็นพ่อ เมื่อรู้ดังนั้นแล้ว Lambert จึงตัดสินใจซ้อนแผน ด้วยการจัดฉากว่า Sarah ถูกรถชนตาย โดยรับศพที่รูปร่างหน้าตาคล้าย Sarah จาก Kobin ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้ลูกสาวเขาไม่ต้องมาตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ และทำให้ Sam ยอมปฎิบัติภารกิจให้กับ Third Echelon โดยมีความแค้นจากการที่ลูกสาวตนเองตายอย่างหลอกๆ เป็นแรงขับ ถึงแม้ยอมลงทุนถึงขนาดนั้น Lambert ก็ยังไม่สามารถที่จะสืบได้ว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้อยู่ในหน่วย แม้จะถึงวาระสุดท้ายของชีวิตก็ตาม เมื่อ Sam ได้รู้เรื่องราวดังนี้แล้ว ก็โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงที่ตนโดนจูงจมูกมานมนานหลายปี จากคนข้างกายที่เคยไว้ใจที่สุด (คนที่ไว้ใจ...ร้ายที่สุด) และเขาต้องพรากจากลูกสาวไปทั้งๆที่แท้จริงเธอเองยังมีชีวิตอยู่ ความโกรธนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ Mark & Execute ได้อย่างไม่จำกัด และหลบหนีออกจาก Third Echelon ที่กำลังระเบิดเป็นจุลด้วยระบบทำลายตัวเองไปได้อย่างชิวๆ

 


Mission 9 Michigan Ave. Reservoir


เรื่องที่มันผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป เจ๊ Grim ได้แนะนำให้ Sam บุกไปหยุดการทำงานของ EMP ที่กำลังจะทำงานอยู่ทั้ง 3 จุด ซึ่งเมื่อเจ๊คำนวณแล้ว Sam มีเวลาพอจะหยุดได้ 1 ที่เท่านั้น โดยเจ๊ Grim ใช้ข้ออ้างว่าที่พักของลูกสาว Sam อยู่ในรัศมีการระเบิด เขาจึงปฎิเสธภารกิจนี้ไม่ได้ตามฟอร์ม (เหนื่อยอีกแล้วคุณพ่อ) Sam สามารถทำการนี้ได้สำเร็จ ด้วยความช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์ที่ขับโดยเพื่อนเก่าของเขาคือ Victor และในที่สุด Sam และ Sarah สองพ่อลูกก็ได้พบกันแล้ว เขาขึ้น ฮ. ของ Victor หนีออกไปด้วยกัน แต่ก็อยู่ด้วยกันได้ไม่นานนัก ระเบิด EMP อีก 2 จุดได้ทำงาน ส่งผลให้ไฟดับทั้งเมือง และมีการระเบิดย่อมๆเป็นจุดๆ ถึงแม้ ฮ. ที่พวกเขานั่งอยู่จะบินในระดับที่ไม่ได้รับผลกระทบจาก EMP แต่ทว่าหน่วยต่อต้านอากาศยานรอบทำเนียบขาวทำงานทันที จรวดได้พุ่งมาสอย ฮ. Victor ร่วงลงไปทะลุหลังคาโรงละคร โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต Victor อาสาจะดูแล Sarah ให้กับ Sam ทั้ง 2 กลุ่มจึงแยกทางกัน

 


Mission 10 Downtown District & Mission 11 The White House (Final Mission)


Sam มุ่งหน้าไปยังทำเนียบขาว ระหว่างทางได้พบกับความโกลาหลในเมืองที่ได้รับผลจาก EMP ความเศร้าสลดของผู้บริสุทธิ์ที่ต้องเสียคนรักไปต่อหน้าต่อตา เมื่อถึงทำเนียบขาว เขาก็สามารถจัดการรองประธานาธิบดีจอมคอรั่ปชั่นที่จ่อฮุบตำแหน่งผู้นำประเทศได้ ที่นี่ Sam ได้พบกับเจ๊ Grim อีกครั้ง เจ๊เริ่มกระบวนการจัดฉาก ด้วยการยิงเข้าใส่แถวหัวไหล่ข้างที่ถือปืนของ Sam เพื่อจับให้เขาเป็นตัวประกัน และจ่อปืนพาเดินไปหา Tom ที่รออยู่ในห้องทำงานรูปไข่ประจำตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งที่นี่ประธานาธิบดีถูกคุมตัวไว้ได้อย่างสำเร็จ โดยหน่วยอารักขาที่โดน EMP ตัดกำลังไป ไม่อาจต่อกรกับพวก Black Arrow และ Third Echelon ได้เลย

Image
 
ภาพจริง บรรยากาศในห้องทำงานรูปไข่จากมุมสูง ภาพจาก wikipedia.org

(ถัดจากนี้ไปมีวิดีโอประกอบอยู่ด้านล่าง) ภายในห้องทำงานรูปไข่ Tom กำลังระบายความรู้สึก ก่อนลงมือเก็บ Sam และประธานาธิบดีหญิงเสีย โดยเราจะได้รู้ว่าประธานาธิบดีมีแผนที่จะยุบหน่วย Third Echelon และอยากให้สหรัฐอเมริกาดำรงอยู่โดยไม่ต้องมีหน่วยลับแบบนี้ Tom บอกกับ Sam ว่า ประธานาธิบดีคนนี้มีความเชื่อว่าการเสียสละของพวกคนอย่าง Sam หรือสายลับคนอื่นๆไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นอีกต่อ เพื่อฉีกนโยบายนี้ Tom จึงร่วมกับพวกทรงอิทธิพลในการโค่นประธานาธิบดี โดยตอนนี้เขาจะสังหารทั้งคู่และจัดฉากว่า Sam เป็นคนบุกเข้ามายิงประธานาธิบดี เพื่อเป็นการยืนยันว่าหน่วย Third Echelon ยังจำเป็นอยู่ ส่วน Sam ก็จะตายในฐานะที่ยิงแล้วหนี

ทันใดนั้นเองเมื่อได้จังหวะ Sam ได้แย่งปืนจาก Tom และพร้อมใจกับ Grim ในการจัดการกับพวกหน่วยรบตาแดงที่อารักขา Tom อยู่ เมื่อเกมพลิก Sam ก็เข้าไปเค้นข้อมูลจาก Tom โดยประธานาธิบดีได้รับการคุ้มกันออกไปจากทำเนียบโดยกองทัพบก Tom ยอมรับว่าเรื่องทั้งหมดเป็นฝีมือของพวกกลุ่ม Megiddo แต่ก็ไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆเกี่ยวกับพวกมัน เขาเชื่อแล้วว่า Tom คือหนอนบ่อนไส้ที่ Lambert พยายามตามหาตอนเขายังมีชีวิตอยู่นั่นเอง ในตอนนี้เกมจะให้ผู้เล่นเลือกว่าจะฆ่า Tom ซะ หรือจะไว้ชีวิต แต่ไม่ว่าจะเลือกข้อใด มันก็ตายอยู่ดี เพราะเจ๊ Grim ไม่เอาไว้ เสร็จกิจแล้วเจ๊พยายามที่จะรั้งตัว Sam เอาไว้ใช้งานต่อ ด้วยเหตุผลว่าตอนนี้ไม่มีใครที่เจ๊ไว้ใจได้อีกแล้ว Sam ปฎิเสธอย่างมาดเข้ม และเดินออกไป (โหยยย เป็นกรูก็ไม่เอา ^^')

Image

พวก Megiddo เป็นยังไงคงต้องหาคำตอบในภาคต่อไป หรือถาม Tom Clancy (ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเกม)

 


Ending...


ในตอนท้ายภาพตัดมาที่ Victor ในห้องสอบสวนอีกครั้ง (เป็นเหตุการณ์ปัจจุบัน) เขาเล่าว่า Sam เคยสัญญาไว้ว่าเขาจะกลับมาเสมอเพื่อครอบครัว และบอกว่า Sam เคยเรียกเขา "พี่ชาย" แล้วก็ทำแกล้งถามพวกคนสอบสวนว่า "พี่ชาย ก็ถือเป็นครอบครัวใช่มั้ยล่ะ?" ทันใดนั้นเองเกิดการระเบิดขึ้นในบริเวณนั้น สัญญาณเตือนภัยดังขึ้น ซึ่งคงจะเป็นฝีมือใครอื่นเป็นไม่ได้นอกจาก Sam Fisher!

วิดีโอประกอบเนื้อเรื่องของฉากสุดท้ายและฉากจบในเกม Splinter Cell Conviction จาก Youtube

Image

เอวังก็มีประการฉะนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกันจนจบครับ ^^'

แจ้งข้อผิดพลาด เสนอแนะ หรือต้องการเพิ่มเติมข้อมูล เชิญแสดงความคิดเห็นได้เลยครับ

Special Thank Great Game & Story from Tom Clancy & Ubisoft, People who publish Ubisoft's images & concept art, Google

มี 13 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
วรวุฒิ, ไม่ได้ลงทะเบียน
ขอบคุณมากครับ กะจะไปซื้อมาเล่นเหมือนกัน ตอนนี้ซื้อแน่ๆครับ แล้วพอดีเมื่อวานไปเดินดูก็เจอภาคเก่าด้วยครับ ครบทุกภาคยกเว้นภาค 2 ครับ ยังไงก็จะสะสมให้ครบให้ได้ึครับ บทความนี้ดีมากครับ เอาไปเต็ม 10 ครับผม ^^
Posted 2010-06-26 22:26:55
2. ไม่ระบุหัวข้อ
touk, ไม่ได้ลงทะเบียน
โอววว ไม่กล้าอ่าน ยังเล่นไม่จบ

ไว้จบแล้วจะมาอ่านนะครับ ขอบคุณมาก
Posted 2010-06-26 23:23:01
3. ไม่ระบุหัวข้อ
GuRuNa, ไม่ได้ลงทะเบียน
เยี่ยมครับ ขอเกมส์อื่นๆ ด้วยก็ดีคับ ^ ^

ต่อไปขอ Prince of Persia : The Forgotten Sands ก็ได้คับ *0*
Posted 2010-06-27 01:46:46
4. ไม่ระบุหัวข้อ
Earth, Registered
มันเสียก็ตรงโหมด multiplayer สิครับเล่นได้ไม่ถึงนาทีก็หลุด
Posted 2010-06-27 11:37:18
5. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ด้วยความยินดี ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ
Posted 2010-06-27 12:01:25
6. ไม่ระบุหัวข้อ
ytse, ไม่ได้ลงทะเบียน
เขียนโอเคคับ แต่อ่านแล้วไอ้คำว่า "เจ๊" Grim เนี่ยพาลเสียอารมณ์มาก ถี่ไปหน่อย
Posted 2010-06-28 09:38:47
7. ไม่ระบุหัวข้อ
GRJZ, ไม่ได้ลงทะเบียน
Thxx เล่นจบแล้ว แต่เนื้อเรื่องเป็นไงไม่รู้เลย ...
Posted 2010-06-28 12:38:40
8. ไม่ระบุหัวข้อ
Kitsuke, ไม่ได้ลงทะเบียน
มันสาดดดดด!!!! ขอโทษครับที่ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง แต่มันต้องพูดจริงๆ ว่า มันสาดดดดด!!!!
Posted 2010-06-29 21:38:56
9. ไม่ระบุหัวข้อ
IZE, ไม่ได้ลงทะเบียน
หนุกมากครับ จบง่ายแล้ว ไปสดระดับยาก(real..)เลย อิอิ
ศัตรู ด่ากันกระจาย ฮามาก
Posted 2010-07-02 20:38:24
10. ไม่ระบุหัวข้อ
IZE, ไม่ได้ลงทะเบียน
ฉากจบ ถ้าเอาให้แนวก็เลือก ยิง, ยิง, ปล่อยหรือฆ่า
จะออกมาเหมือนสัญลักษณ์ไตเติ้ลเกมครับ
Posted 2010-07-02 20:47:53
11. ไม่ระบุหัวข้อ
Oat, ไม่ได้ลงทะเบียน
^ สามตาใช่มั้ยครับ อิอิ
Posted 2010-07-03 20:56:41
12. ไม่ระบุหัวข้อ
IZE, ไม่ได้ลงทะเบียน
ครับ ซีรียส์นี้ จบแค่ภาคนี้ภาคเดียวเอง ภาค DA ซื้อมายังดอง mission 6 7 อยู่เลย
Posted 2010-07-05 00:00:05
13. ไม่ระบุหัวข้อ
กุ๊กๆก่าย, ไม่ได้ลงทะเบียน
เขียนได้ดีเลยครับ ครับ คุณ OatVR ได้รู้เนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นอีกเยอะ ( จากความรู้ภาษาอังกฤษแบบกระท่อนกระแท่นของผม ) ขอบคุณมากนะครับ
Posted 2010-07-14 21:06:57
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2010 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1

เนื่องจาก Google ได้ประกาศยุติการให้บริการ Google+ แล้ว เราจึงนำส่วน +1 ออก ขอขอบคุณสำหรับการกด + ให้มา ณ โอกาสนี้


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง พฤษภาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


Mortal-Kombat-11-standard-edition-ms.jpg


▼ ใกล้ออกวางขาย

RAGE2-BOX-Bethesda-store.jpg


Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search