Home arrow Special Articles

บทความพิเศษ

วิธีทำให้ Gears of War เล่นโหมด CO-OP ผ่าน Hamachi ได้

บทความพิเศษ (Special Articles)
เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 15 กุมภาพันธ์ 2008

บทความนี้จะทำให้ท่านสามารถใช้โปรแกรม Hamachi จำลองวงแลนผ่านทางอินเตอร์เนท (LAN over Internet) เพื่อเล่นเกม Gears of War ในโหมด CO-OP และโหมดอื่นๆใน LAN ได้ (Versus) ซึ่งปกติจะไม่สามารถทำได้ครับ ก็ขอเสนอเป็นอีกแนวทางในการตัดปัญหาในหลายเรื่องๆผ่านการเล่นแบบปกติ และร่วมสนุกกับเพื่อนๆของคุณ

...โหมด CO-OP ในเกม Gears of War เป็นโหมดที่ผู้เล่นที่เป็นผู้โอสต์ (บ้างเรียกครีเอท,สร้างเกม) สวมบทเป็นตัวเอก และเพื่อนของคุณสามารถเข้ามาร่วมเกมได้ทุกเมื่อผ่านการเชื่อมต่อแลนหรืออินเตอร์เนท เมื่อเพื่อนเข้ามาในเกมที่สร้างแล้วเล่นอยู่ เขาก็จะมาสวมบทแทน AI ฝ่ายเรา ซึ่งวิ่งไปวิ่งมาอยู่ในฉากนั้นทันที หากเลิกเล่น เราก็ยังเล่นเกมต่อไปได้จนจบเหมือนเดิมไม่ติดขัด จะโหลดเซฟมาเล่นทีหลังคนเดียวก็ได้ นับเป็นหนึ่งในระบบ CO-OP ที่ดีที่สุดเกมของเกมยิงต่อสู้...

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 15 กุมภาพันธ์ 2008 )
 

ดึงเพลงจาก Need for Speed ทั้งเก่าและใหม่ออกมาด้วย NFS Multimedia Converter

บทความพิเศษ (Special Articles)
เขียนโดย OatVR   
พุธ, 30 มกราคม 2008

CTPAX-X Team http://www.ctpax-x.ru/ ได้จัดทำและเผยแพร่โปรแกรมเล็กๆชื่อ  "Need for Speed Multimedia Converter" ซึ่งมาถึงตอนนี้ นับเป็นเวอร์ชั่น 1.4 แล้ว ด้วยคุณสมบัติล่าสุดที่สามารถดึงเพลงจากเกม Need for Speed: Prostreet ออกมาได้ อีกทั้งยังได้ถูกพัฒนาให้รองรับภาคก่อนๆ อาทิ Hot Pursuit 2, Underground, Underground 2, Most Wanted, Carbon มาแล้ว งานนี้แฟนๆเกมที่อยาก เอาเพลงจากในเกมมาฟังกันให้มันส์ๆ ผ่านทางโปรแกรมเล่นเพลงหรือจะเอาไปฟังในที่อื่นๆคงถูกใจแน่ ไม่ต้องไปหาดาวน์โหลด และได้คุณภาพเสียงเน้นๆ โดยโปรแกรมจะแปลงไฟล์เพลงต้นฉบับเป็น WAV (PCM) หรือ MP3 ที่บิตเรตต่างๆ สูงสุด ถึง320kbps และสำหรับวีดีโอนั้นก็สามารถดึงได้ด้วย (แต่ตอนนี้ได้เฉพาะบางภาคจากข้างต้นเท่านั้น)

สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Need for Speed Multimedia Converter ทางหน้าดาวน์โหลดของเวปไซต์ CTPAX-X http://www.ctpax-x.ru/index.php?goto=files 

หรือดาวน์โหลดจาก VR-PCGames | Download | คลิกที่นี่ (ขนาดไฟล์ 366KB)

วิธีการใช้งาน

1. ทำการแตก (Extract)  ไฟล์ nfsmc14 ที่ดาวน์โหลดมา ลงสู่ตำแหน่งที่ต้องการจะเรียกใช้งานให้สะดวก โปรแกรมไม่ต้องการการติดตั้งครับ

2. ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ NFSMultiConv เพื่อรันโปรแกรม จะเห็นหน้าจอในหัวข้อ Converting

3. เลือก Need for speed ภาคที่เราต้องการดึงเพลง/วีดีโอ โดยไปที่ "Supported Game" แล้วคลิก ก็จะมีเมนูดร็อปลงมาให้เลือกภาคต่างๆ

4. ทางด้านซ้าย "Converts" เลือกว่าจะดึงอะไร เพลง (Music) หรือ Video ภาคไหนมันเลือกวีดีโอไม่ได้ แสดงว่าโปรแกรมยังไม่รองรับ

5. ตรง "Game folder or Folder with source files" ให้ไปคลิกที่ ... ทางด้านขวาของช่องว่างแล้ว Browse ไปที่ โฟลเดอร์ของ Need for Speed ที่เราต้องการดึงเพลง/วีดีโอออกมา

6. "Destination Path" คือตำแหน่งที่ต้องการให้ไฟล์ที่เราดึงมาไปอยู่ คือตำแหน่งที่เซฟนั่นล่ะ กำหนดเป็นอะไรก็ได้ แล้วแต่สะดวก

7. กำหนดคุณภาพของไฟล์ที่เราจะได้มา ด้วยการไปที่หัวข้อแถบ Settings แล้วคลิกที่ตัวเลือกตรง "Music Output format" หากต้องการเป็น WAV (คุณภาพดีที่สุด) ก็ปล่อยไว้เหมือนเดิม แต่หากต้องการ MP3 ก็ให้เลือกเอาตามประสงค์ ตรง "Compression" ปล่อยไว้เป็น 0 เหมือนเดิม หากไม่ได้ประสงค์จะลดขนาดไฟล์เพื่อการประหยัดเนื้อที่จริงๆ

8. เสร็จแล้ว กด Convert! ได้เลย รอจนเสร็จ เพลงที่ได้ก็จะไปอยู่ใน Destination Path

9. ส่วนการดึงวีดีโอมาก็เหมือนๆกัน แต่ถ้าดึงไม่ได้มีปัญหา ให้ติดตั้ง Codec นี้ก่อน http://www.free-codecs.com/download/VP6.htm

ขอขอบคุณ CTPAX-X Team สำหรับโปรแกรม

 

มี 5 ความคิดเห็น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 30 มกราคม 2008 )
 

เพิ่มความงามของ Crysis Very High ยิ่งขึ้นอีกกับ Ultra High Quality Custom Config

บทความพิเศษ (Special Articles)
เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 25 มกราคม 2008

Image

| Download | 8KB

แนะนำ
Hlder [HP] Pinto ได้ทำการปรับแต่งค่า Config เพิ่มเติมให้กับ Crysis โดยที่ความสามารถในการปลดล็อคกราฟฟิคระดับ Very High (DX10) ของ Crysis โดยไม่ต้องง้อ  Windows Vista ยังคงอยู่เหมือนเดิม (Windows XP ก็เล่น Very High เกม Crysis ได้เหมือนกัน!! ) ผลจะเป็นยังไงลองไปชมภาพเปรียบเทียบกันดู มีมาให้ชมทั้งของผู้พัฒนาทำมาเอง และที่เวปไซต์เราทำการทดสอบเองครับ เชิญชมด้านในเลย...

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 25 มกราคม 2008 )
 
And more...
<< First < Back 1 2 3 Next > Last >>

ผลลัพธ์ 87 - 107 จาก 107

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1


+1 เว็บ VR-PCGames


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง มีนาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Just-Cause-4-pc-square-enix.jpg


▼ ใกล้ออกวางขาย

Resident-Evil-2-remake-pc.jpg


Ace-Combat-7-Skies-Unknown.jpg


Jump-Force-bandainamco.jpg


Anthem-origin.jpg


Metro-Exodus-metrothegame.jpg


Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search