Home arrow Special Articles

บทความพิเศษ

วิธีแก้ปัญหา เกม Far Cry 4 ภาพสะดุด ขณะขับยานพาหนะ และหรือมีอาการ Mouse Lag

บทความพิเศษ (Special Articles)
เขียนโดย OatVR   
จันทร์, 08 ธันวาคม 2014
 Image
 
บทความนี้ผู้เขียนขอแชร์วิธีแก้ปัญหา เกม Far Cry 4 เล่นได้แต่มีอาการภาพสะดุดเป็นช่วงๆ หรือกระตุกประมาณครึ่งวินาที ขณะวิ่ง หรือขณะขับยานพาหนะด้วยความเร็วไปบนพื้นที่เปิดกว้าง หากท่านใดพบปัญหาเช่นเดียวกันนี้ โดย Update Patch (ปัจจุบัน 1.4) แล้วก็ไม่หาย และยังไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร นี่เป็นวิธีที่แนะนำให้ลองทำดูครับ
 
(เพื่อความมั่นใจ อย่าลืม Backup ไฟล์ที่จะแก้ไขเก็บไว้ด้วย โดยการ Copy แล้วไป Paste เก็บไว้ที่ใดก็ได้)

1. เปิดใช้งาน Max Buffer Frame
หาไฟล์ GamerProfile.xml ของเกม Far Cry 4 (ค่า Default อยู่ในโฟลเดอร์  C:\Users\ชื่อผู้ใช้ที่ติดตั้งเกม\Documents\My Games\Far Cry 4\ชื่อโฟลเดอร์เป็นรหัสชื่อผู้เล่น) ถ้าใครตั้งโฟลเดอร์ Documents ไปอยู่ D: ก็ให้ไปดูใน D: หรือ My Documents\My Games แทน

เปิดไฟล์ GamerProfile.xml ด้วยโปรแกรม Text Editor (คลิกขวาแล้วเลือก Open With ด้วยโปรแกรมง่ายๆ อย่าง Notepad หรือ Notepad++ ก็ได้) จากนั้นให้ CTRL+F หาค่า GPUMaxBufferedFrames และให้ตั้งค่ามันเป็น "1" จะได้เป็น GPUMaxBufferedFrames="1" กด SAVE (CTRL+S) แล้วลองเข้าเล่นเกมดู 

หากทำตามด้านบนแล้วสามารถแก้ไขปัญหาสะดุดได้ ก็ไม่จำเป็นต้องทำตามข้อด้านล่างเพราะมีผลต่อความสวยของภาพในเกม

2. ปิดการโหลด Mip
ปิดเกม และให้เปิดไฟล์ GamerProfile.xml จากข้างต้นอีกครั้งแล้ว CTRL+F หาข้อความ DisableLoadingMip0 จากนั้นให้ตั้งค่ามันเป็น 1 จะได้เป็น DisableLoadingMip0="1" และกด SAVE (CTRL+S) จากนั้นให้กลับเข้าเล่นเกมอีกครั้ง

เมื่อทำครบทั้ง 2 ข้อคาดว่าปัญหานี้จะสามารถถูกแก้ไขได้ แต่จะแลกมาด้วยการลดลงของคุณภาพพื้นผิวภายในเกม ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อตัวละครเข้าไปมองในระยะใกล้ (ชม Screenshot เปรียบเทียบได้ตามด้านล่างครับ)


Image

Screenshot ระยะประชิด เมื่อใช้ค่า DisableLoadingMip0="0" (ค่าปกติของเกม)

Image

Screenshot ระยะประชิด เมื่อใช้ค่า DisableLoadingMip0="1" (ค่าปรับแต่ง) จะสังเกตเห็นว่าพื้นผิวบนไม้มีคุณภาพลดลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อตัวละครเข้าไปมองในระยะใกล้ภาพเปรียบเทียบเพิ่มเติม
Screenshot ระยะไกล  เมื่อใช้ค่า DisableLoadingMip0="0" (ค่าปกติของเกม) คลิกที่ลิ้งค์สีแดงเพื่อชมรูป

Screenshot ระยะไกล เมื่อใช้ค่า DisableLoadingMip0="1" (วัตถุในระยะไกล มองไม่ออกว่าต่าง แต่วัตถุในระยะใกล้ เช่นถุงมือตัวละครหลัก ตามรอยเย็บตะเข็บถุงมือจะเห็นความแตกต่างชัดเจน)

หมายเหตุ: 
- Screenshot จากเกมที่รันค่า Setting Presets แบบ High (ปรับเพิ่ม TXAA 2X, Godray)ความแตกต่างอาจมีระดับที่แตกต่างกันในค่า Setting แบบอื่นๆ 
- ในอนาคตทาง Ubisoft อาจมี Update ที่แก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ ก็แนะนำให้ผู้ใช้ลองปรับค่าเหล่านี้กลับเป็นของเดิมเมื่อ Update Patch ตัวใหม่ๆ ครับ

บอร์ด Far Cry 4 บน Ubi.com  ที่มีการแนะนำวิธีแก้ไขปัญหานี้จากผู้ใช้ DrumPixels

ยังไม่มีความคิดเห็น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 08 ธันวาคม 2014 )
 

Microsoft ประกาศ OS ใหม่ชื่อ "Windows 10" ออกขายภายในปี 2015

บทความพิเศษ (Special Articles)
เขียนโดย OatVR   
พุธ, 01 ตุลาคม 2014

Introducing Windows 10 - the best Windows yet -Windows

"Windows 10" จะเป็นชื่อเรียกรุ่นระบบปฎิบัติการตัวต่อไปจาก Microsft แทนชื่อ Windows 9 ที่เป็นกระแสมาก่อนหน้านี้ โดยเจ้าตลาด OS บน PC ทั่วไปรวมทั้ง PC สำหรับคอเกมนี้ ยังได้ยืนยันการกลับมาของ Start Menu ปุ่มเรียกโปรแกรมทางซ้ายล่างของหน้าจอ ที่ผู้ใช้คุ้นเคยใน Windows 7 และจะมีระบบ Search ที่ครอบคลุมทั้งไฟล์-ข้อมูลใน PC และเว็บไซต์ 

ในส่วนหน้าจอของ App (หมายถึง App ใน Windows Store ต่างๆ) สามารถปรับแต่งได้อิสระมากขึ้น สามารถ Resize ลงบนหน้าจอ Desktop ได้ สามารถเปิด App ได้สูงสุดถึง 4 App ใน 1 หน้าจอ และ App จะถูกปิดได้ด้วยการคลิกปุ่ม Close นอกจากนี้ยังสามารถเซฟหน้าจอ Desktop ไว้เป็นค่าส่วนตัวได้ตามความต้องการของผู้ใช้ เช่นหน้าจอสำหรับการทำงาน หน้าจอสำหรับใช้ส่วนตัวในบ้าน 

Windows 10 จะได้รับการปรับปรุงให้ทำงานได้ดีขึ้น เมื่อมีการเปิดใช้งานโปรแกรมหลายโปรแกรมไว้พร้อมกัน (คุณลักษณะ Multi-Tasking) รวมไปทั้งเมื่อมีการทำ Multiple-Desktop (การเปิดใช้งาน Desktop หลายตัว)

ที่กล่าวมาเป็นฟังก์ชั่นที่จะมีให้ได้ทดลองใน Windows 10 Technical Preview ที่จะออกมาเร็วๆ นี้ และจะมีการเก็บ Feedback จากผู้ใช้เพื่อปรับปรุงระบบเพิ่มเติม ส่วนเวอร์ชั่นเต็ม (Final Release) มีแผนออกตลาดอย่างช้าในช่วงปลายปี 2015

ติดตามเวอร์ชั่นทดลอง และชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ preview.windows.com

Image

มี 1 ความคิดเห็น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 01 ตุลาคม 2014 )
 

Steam Music Player ตัวเต็มเปิดให้บริการแล้ว

บทความพิเศษ (Special Articles)
เขียนโดย OatVR   
ศุกร์, 26 กันยายน 2014
Image

Valve เปิดให้บริการ Steam Music Player บนหน้าจอ Interface ของโปรแกรม Steam แล้ว โดยส่วนประกอบนี้จะช่วยอำนวยให้เกมเมอร์สามารถเล่นไฟล์เพลง เลือกเพลงต่างๆ รวมไปถึง Playlist ได้อย่างสะดวกในขณะเล่นเกมผ่านทางระบบ Steam โดยไม่ต้องสลับหน้าจอออกมาที่ Desktop และเพลงจะหยุดเล่นอัตโนมัติขณะที่ใช้งาน Voice Chat (สามารถปรับเปลี่ยนได้ใน Settings)

ผู้ที่ต้องการใช้งานตัว Player นี้สามารถไปที่ View > Music Player ในหน้าจอ Interface หลักของ Steam เพื่อ Add เพลงที่ต้องการจากเครื่องลงสู่ Music Player จากนั้นสามารถสั่งเล่นเพลงได้แม้ในขณะอยู่ในเกม ผ่านทางหน้าจอ Overlay ของ Steam (ปุ่มปกติคือ กด SHIFT+TAB ขณะอยู่ในเกม จากนั้นมองหาปุ่ม MUSIC ทางด้านล่างของหน้าจอ)  หากต้องการ Add Folder เพลงส่วนตัวเพิ่ม ให้ไปที่ Steam > Settings > Music

ทั้งนี้ Steam ยังได้แจกฟรี Soundtrack หลายเกมให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดไปลง Library ได้ฟรี (โดยโปรโมชั่นในปัจจุบันจะสิ้นสุดวันที่ 1 ตุลาคม)

ยังไม่มีความคิดเห็น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 26 กันยายน 2014 )
 
And more...
<< First < Back 1 2 3 Next > Last >>

ผลลัพธ์ 44 - 86 จาก 107

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

+1


+1 เว็บ VR-PCGames


Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง มีนาคม 2019 
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Just-Cause-4-pc-square-enix.jpg


▼ ใกล้ออกวางขาย

Resident-Evil-2-remake-pc.jpg


Ace-Combat-7-Skies-Unknown.jpg


Jump-Force-bandainamco.jpg


Anthem-origin.jpg


Metro-Exodus-metrothegame.jpg


Total-War-Three-Kingdoms-Sega.jpg


Devil-May-Cry-5-capcom.jpg


The-Division-2-ubisoft.jpg


Sekiro-Shadows-Die-Twice.jpg


 

หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) หรือช่วง Early Access และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


Article Syndicate

Exchange Rate fx-rate.net


Search